Thí sinh tự tin bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Chuyên Ngoại Ngữ

HÀ NHUNG - ÁNH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trong kỳ thi tuyển sinh vào trường THPT chuyên Ngoại ngữ sáng 1/6, tại các điểm thi, các thí sinh rất tự tin vào khả năng của mình, bước vào phòng thi với tâm thế thoải mái.

Trong sáng nay, thí sinh đăng ký vào trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tham gia 3 môn thi là Đánh giá năng lực ngoại ngữ, Đánh giá năng lực Toán và Khoa học tự nhiên, Đánh giá năng lực Văn và Khoa học xã hội.

Ngay từ 6h sáng, phụ huynh, học sinh đã có mặt tại điểm thi để chuẩn bị bước vào cuộc chiến “khốc liệt” trường chuyên. Thí sinh Nguyễn Ngọc Thu Anh, trường THCS Đoàn Thị Điểm, Hà Nội chia sẻ khá thoải mái trước kỳ thi ngày hôm nay.

Thu Anh cho biết đã chuẩn bị kỹ lưỡng từ kiến thức đến tâm lý cho kỳ thi này. Xác định mục tiêu là vào trường nên em đã chú tâm học để nắm vững kiến thức.

 
Thí sinh tự tin bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Chuyên Ngoại Ngữ - ảnh 1
Thu Quỳnh cùng bạn đến kiểm tra số báo danh và phòng thi để bắt đầu vào cuộc đua "vượt vũ môn".

Mặc dù trước ngày thi, Thu Anh cảm thấy khá áp lực và căng thẳng, tuy nhiên, được sự động viên của gia đình, em đã lấy lại tinh thần, cảm thấy khá thoải mái.

“Trong lớp, có một bạn đi thi cùng em nên chúng em cùng nhau ôn luyện kiến thức. Buổi tối trước ngày thi, em chỉ ngồi làm một đề thi rồi đi ngủ sớm” – Thu Anh kể.

Thí sinh tự tin bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Chuyên Ngoại Ngữ - ảnh 2
Các thí sinh tự tin bước vào phòng thi.

Bạn Nguyễn Hồng Minh cho biết: “Em không bị căng thẳng lắm. Hôm nay đi thi tinh thần em cũng thoải mái. Trước đó, em cũng đã thi thử IELTS để cọ xát và đạt được điểm đúng như bản thân dự đoán. Nên trong ngày thi hôm nay thì em cũng khá tự tin. Em rất vui vì có cơ hội được thử sức với rất nhiều bạn giỏi trong ngày thi hôm nay”.

Thu Quỳnh, học sinh trường THCS Đoàn Thị Điểm cũng rất tự tin khi bước vào phòng thi. Quỳnh cho biết, đăng ký vào khoa tiếng Pháp của trường, cô bé đã ôn luyện rất kỹ lưỡng từ đầu năm học 2023-2024.

“Mặc dù con có chút hồi hộp nhưng không sao, con tự tin sẽ làm được bài và đỗ vào trường, bởi con đã chuẩn bị tinh thần từ lớp 6 và đầu năm học vừa qua, em dành hết tâm huyết ôn thi vào Chuyên Ngoại ngữ” – Thu Quỳnh nói.

Thí sinh tự tin bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Chuyên Ngoại Ngữ - ảnh 3
Cái vỗ vai động viên mẹ yên tâm để bước vào phòng thi.

Em Đỗ Kim Ngân, THCS Lê Hữu Trác, Hưng Yên đăng ký thi môn tiếng Nhật chia sẻ: Em lên Hà Nội từ tối hôm qua, thuê nhà nghỉ ở gần trường để sáng sớm đi bộ ra thi luôn. Em dậy từ lúc 5 rưỡi sáng, cũng khá lo lắng bởi đây là lần thi chính thức đầu tiên của em. Tối qua thì em ngủ sớm hơn mọi hôm để có năng lượng tốt trong ngày thi hôm nay.

Thí sinh tự tin bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Chuyên Ngoại Ngữ - ảnh 4
Các học sinh kiểm tra thông tin và các dụng cụ đầy đủ trước khi vào phòng thi.

Chung Yến Nhi, tình nguyện viên tiếp sức mùa thi của trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ cho biết, các tình nguyện viên được điều động ra để làm tình nguyện viên hướng dẫn cho các thí sinh thi đều được tập huấn kỹ về thông tin các điểm thi, nắm thời gian kỳ thi giữa các ca. Giữa ca thi số 2 và ca thi số 3 có giờ nghỉ giải lao, chúng em sẽ mang nước và bánh do trường chuẩn bị để phát cho các bạn.

"Hôm nay, về cơ bản đều rất thuận lợi, tâm lý học sinh và phụ huynh rất thoải mái. Chỉ có 1 trường hợp thí sinh quên số báo danh, chúng em đã hướng dẫn về phòng hội đồng để các bạn rõ hơn số báo danh và phòng thi của mình" - Chung Yến Nhi cho biết. 

Tin cùng chuyên mục

Dấu hiệu chênh lệch giá tại nhiều gói thầu do Công ty Đại Hoàng Minh góp mặt

Dấu hiệu chênh lệch giá tại nhiều gói thầu do Công ty Đại Hoàng Minh góp mặt

(PNTĐ) - Dưới sự dẫn dắt của nữ "thuyền trưởng" Vũ Thị Minh Uyển, Công ty Cổ phần Thương mại Quốc tế Đại Hoàng Minh dần khẳng định vị thế trong lĩnh vực cung cấp hàng hóa cho ngành điện. Tuy nhiên, giá sản phẩm chênh lệch giữa các gói thầu trong cùng thời điểm có thể khiến dư luận hoài nghi về việc có hay không khuất tất trong đấu thầu, đặc biệt liên quan đến gói thầu có vốn nhà nước...
MB bầu Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát nhiệm kỳ mới

MB bầu Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát nhiệm kỳ mới

(PNTĐ) - Tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) nhiệm kỳ 2024 - 2029 được Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) tổ chức sáng ngày 15/6 tại MB Grand Tower (Hà Nội), các thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) và Ban Kiểm soát (BKS) nhiệm kỳ 2024 - 2029 với 11 thành viên HĐQT (trong đó có 01 thành viên độc lập) và 05 thành viên BKS của MB đã được bầu và ra mắt Đại hội.
Năm 2024 Hà Nội sẽ có 54/124 xã, thị trấn được bổ sung hệ thống cấp nước sạch

Năm 2024 Hà Nội sẽ có 54/124 xã, thị trấn được bổ sung hệ thống cấp nước sạch

(PNTĐ) - Trả lời đại biểu về kiến nghị của cử tri, chiều 14/6 tại phiên giải trình của Thường trực HĐND thành phố Hà Nội, Giám đốc Sở Xây dựng Võ Nguyên Phong cho biết, thành phố hiện có 124  xã, thị trấn chưa được cấp nước, dự kiến đến hết năm 2024 sẽ có 54/124  xã được đầu tư, cấp nước sạch.
Hà Nội thiếu trầm trọng bãi đỗ xe

Hà Nội thiếu trầm trọng bãi đỗ xe

(PNTĐ) - Tại phiên giải trình của Thường trực HĐNĐ thành phố Hà Nội chiều 14/6, lãnh đạo sở, ngành TP giải đáp các vấn đề mà đại biểu nêu về những kiến nghị của cử tri liên quan đến tình trạng thiếu bãi đỗ xe của Hà Nội và quá tải tại các bãi đỗ xe giao thông tĩnh ngày càng trầm trọng.
Còn 206 dự án chung cư ở Hà Nội sai phạm, vướng mắc về quy hoạch

Còn 206 dự án chung cư ở Hà Nội sai phạm, vướng mắc về quy hoạch

(PNTĐ) - Tại phiên giải trình của Thường trực HĐND TP Hà Nội về kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri chiều 14/6, trả lời đại biểu nêu về vấn đề của các chung cư trên địa bàn, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Lê Thanh Nam cho biết hiện thành phố có 571 khu nhà ở và chung cư đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận, chủ đầu tư thực hiện đúng; còn 206 dự án hiện có sai phạm, vướng mắc về quy hoạch hoặc các vi phạm khác.