“Tiếng hát tri ân” hưởng ứng Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Tối ngày 26/7, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm đã long trọng tổ chức chương trình biểu diễn văn nghệ “Tiếng hát tri ân” hướng ứng kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh quận Bắc Từ Liêm; đồng chí Nguyễn Đức Ngọc, Bí thư Quận Đoàn; đồng chí Nguyễn Duy Tuấn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Bắc Từ Liêm cùng các đồng chí lãnh đạo phường Xuân Tảo và nhân dân trên địa bàn phường.

12 tiết mục biểu diễn với nội dung về quê hương, đất nước, Bác Hồ đến từ các hội viên các chi hội phụ nữ trên địa bàn phường Xuân Tảo là lời tri ân sâu sắc đến các  bậc lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã cống hiến vì sự nghiệp cách mạng vẻ vang của đất nước. 

 “Tiếng hát tri ân” hưởng ứng Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ - ảnh 1
Các tiết mục văn nghệ tại buổi lễ

Phát biểu khai mạc buổi biểu diễn, ông Nguyễn Tự Mạnh, Phó Chủ tịch UBND phường Xuân Tảo, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ phường cho biết, trải qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, biết bao thế hệ người Việt Nam với tinh thần yêu nước thương nòi, với ý chí kiên cường bất khuất và lòng thủy chung, nhân hậu đã đem cả máu xương, công sức, của cải của mình để gìn giữ độc lập, tự do và thống nhất Tổ quốc, xây đắp giang sơn tươi đẹp cho con cháu muôn đời.

Kế thừa truyền thống quý báu đó của dân tộc ta, trong thời đại Hồ Chí Minh, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhân dân ta đã viết nên những trang sử vẻ vang trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm để giành độc lập - tự do và thống nhất đất nước, với cách mạng tháng Tám năm 1945, lập ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa; với chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 đánh đổ ách thực dân, giải phóng một nửa giang sơn. Và với ý chí "không có gì quý hơn độc lập tự do", Nhân dân ta đã tiến hành cuộc kháng chiến trường kỳ gian khổ và làm nên đại thắng mùa Xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, cả nước cùng đi lên xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

 “Tiếng hát tri ân” hưởng ứng Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ - ảnh 2
Bằng lời ca, tiếng hát, các cấp lãnh đạo, ban ngành, đoàn thể và nhân dân phường Xuân Tảo đã bày tỏ lòng tri ân tới các bậc lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã cống hiến vì sự nghiệp cách mạng vẻ vang của đất nước

Trong khi những vết thương nặng nề của chiến tranh xâm lược gây ra chưa kịp hàn gắn, chúng ta lại phải chịu đựng những hy sinh, tổn thất mới trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam và biên giới phía Bắc. Ngay trong xây dựng hòa bình, vẫn có những người con của dân tộc ta phải hy sinh hoặc chịu thương tật để bảo vệ cuộc sống bình yên của Nhân dân và sự phồn vinh của đất nước. Đã có hàng triệu người con ưu tú của dân tộc ta, mà phần lớn là thanh niên đã hiến dâng tuổi thanh xuân và cả cuộc sống của mình cho đất nước đã ngã xuống trên chiến trường, hoặc khi trở về phải mang trên mình thương tật suốt đời.

"Hàng triệu thân nhân liệt sĩ, những bậc ông bà, cha mẹ, những người chồng, người vợ và những người con đã mãi mãi không thể gặp lại những người thân yêu nhất của mình. Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta mãi mãi ghi tạc và đời đời biết ơn sự hy sinh, cống hiến to lớn đó. Các thế hệ người Việt Nam sẽ luôn luôn tự hào và nguyện sống xứng đáng với những hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh.

Bằng lời ca, tiếng hát, các cấp lãnh đạo, ban ngành, đoàn thể và nhân dân phường Xuân Tảo đã bày tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc tới các bậc lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã cống hiến vì sự nghiệp cách mạng vẻ vang của đất nước. Trong thời bình, họ đã phát huy tinh thần bộ đội cụ Hồ, đóng góp trí tuệ, công sức vào quá trình xây dựng và phát triển phường ngày một văn minh, hiện đại" - ông Nguyễn Tự Mạnh nhấn mạnh.

Trong dịp 27/7 này, Hội LHPN phường đã phối hợp với các đoàn thể phường tặng quà cho các gia đình chính sách, thương binh liệt sĩ, ra quân vệ sinh môi trường và đài tưởng niệm liệt sĩ phường, thắp hương cho các liệt sỹ tại đài tưởng niệm...

Tin cùng chuyên mục

Khuyến cáo cách phòng bệnh đậu mùa khỉ

Khuyến cáo cách phòng bệnh đậu mùa khỉ

(PNTĐ) - Theo thông tin từ Bộ Y tế, hiện Việt Nam đã ghi nhận ca mắc đậu mùa khỉ đầu tiên, là một bệnh nhân nữ 35 tuổi (trú tại TP Hồ Chí Minh),  khởi phát bệnh ngày 18/9/2022 khi đang du lịch tại Dubai. Để phòng dịch bệnh lây lan, Bộ Y tế khuyến cáo người dân nên chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa.
Việt Nam ghi nhận ca Đậu mùa khỉ đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh

Việt Nam ghi nhận ca Đậu mùa khỉ đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh

(PNTĐ) - Ngày 03/10/2022, Bộ Y tế nhận được báo cáo của Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh về kết quả xét nghiệm giải trình tự gen khẳng định một bệnh nhân mắc bệnh Đậu mùa khỉ chủng Monkeypox vi rút thuộc clade IIb. Đây là bệnh nhân mắc bệnh Đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam.
Ấn tượng Liên hoan múa dân gian huyện Thanh Trì năm 2022

Ấn tượng Liên hoan múa dân gian huyện Thanh Trì năm 2022

(PNTĐ) - Trong 2 ngày 1-2/10, Huyện ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ Việt Nam  huyện Thanh Trì tổ chức Liên hoan các điệu múa dân gian huyện Thanh Trì năm 2022. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954- 10/10/2022), giải phóng huyện Thanh Trì (6/10/1954 – 6/10/2022) và giữ gìn tinh hoa nghệ thuật các thể loại múa dân gian của dân tộc.
Số người thương vong trong vụ giẫm đạp tại sân vận động ở Indonesia tiếp tục tăng

Số người thương vong trong vụ giẫm đạp tại sân vận động ở Indonesia tiếp tục tăng

(PNTĐ) - Hãng tin Reuters dẫn phát biểu của các quan chức Indonesia ngày 2/10 cho biết ít nhất 174 người thiệt mạng và 180 người bị thương trong vụ giẫm đạp và bạo loạn xảy ra tại sân vận động Kanjuruhan ở thành phố Malang, tỉnh Đông Java. Đây được cho là một trong những vụ giẫm đạp tại sân vận động nghiêm trọng nhất trên thế giới.
Báo Phụ nữ Thủ đô đạt 1 giải B và 1 giải Khuyến khích Giải báo chí về phát triển văn hóa

Báo Phụ nữ Thủ đô đạt 1 giải B và 1 giải Khuyến khích Giải báo chí về phát triển văn hóa

(PNTĐ) - Hướng tới kỷ niệm 68 năm ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và nhằm ghi nhận, tôn vinh sự đóng góp của các phóng viên, nhà báo, cơ quan báo chí trong hoạt động tuyên truyền về phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, tối 2/10, tại Di tích Đoan Môn - Hoàng Thành Thăng Long, Thành ủy- HĐND-UBND- Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hà Nội  trang trọng tổ chức Lễ trao Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ V - năm 2022.