Hội LHPN Hà Nội:

Trao đổi kinh nghiệm công tác bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ tại Tiền Giang

P.V
Chia sẻ

(PNTĐ) -Ngày 25/7/2023, Doàn công tác của Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội do đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội làm trưởng đoàn đã đến thăm, học tập, trao đổi kinh nghiệm công tác bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ tại tỉnh Tiền Giang.

Làm việc với Hội LHPN tỉnh Tiền Giang, Đoàn đã nghe đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng, Chủ tịch Hội LHPN Tỉnh Tiền Giang trao đổi về kết quả đạt được của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh Tiền Giang trên các lĩnh vực.

Trao đổi kinh nghiệm công tác bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ tại Tiền Giang - ảnh 1
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng, Chủ tịch Hội LHPN Tỉnh Tiền Giang trao đổi về kết quả đạt được của Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh Tiền Giang

Trong thời gian qua Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Tỉnh triển khai hiệu quả, chất lượng nhiều hoạt động, đạt kết quả trên nhiều lĩnh vực, tác động đến nhận thức của các cấp, các ngành trong thực hiện các mục tiêu bình đẳng giới. Tỉnh cũng đã triển khai nhiều hoạt động, thúc đẩy công tác bình đẳng giới trên địa bàn thông qua việc tham mưu các chính sách liên quan đến công tác cán bộ nữ như Nghị quyết 01/2019/NQ-HĐND ngày 19/4/2019 của HĐND tỉnh Tiền Giang về quy định mức chi hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Tiền Giang; Phối hợp với các sở, ngành liên quan xây dựng, triển khai các đề án, mô hình về bình đẳng giới như “Ngăn ngừa và giảm thiểu tác hại của bạo lực trên cơ sở giới”; “Ngăn ngừa và giảm thiểu các hệ lụy của việc phụ nữ Việt Nam kết hôn với người nước ngoài”; Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể triển khai thực hiện hiệu quả Luật bình đẳng giới vào kế hoạch phát triển kinh tế, văn hoá xã hội của địa phương; triển khai nhiều hoạt động thiết thực hiệu quả, tạo điều kiện cho hội viên phụ nữ phát triển toàn diện.

Trao đổi kinh nghiệm công tác bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ tại Tiền Giang - ảnh 2
Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội cho biết, hoạt động bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Nội luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của UBND Thành phố.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thuỷ cho biết, năm 2022-2023, thành phố Hà Nội đã thực hiện tốt công tác tham mưu UBND thành phố ban hành các Chương trình, Đề án, kế hoạch liên quan đến bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ như: Đề án “Phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em trên địa bàn Thành phố giai đoạn 2022-2026”; Đề án “Tuyên truyền nâng cao nhận thức bình đẳng giới và kiến thức pháp luật cho phụ nữ dân tộc thiểu số giai đoạn 2022-2025”… Các Kế hoạch UBND Thành phố ban hành đã tạo điều kiện thuận lợi về kinh phí và cơ chế triển khai thực hiện công tác bình đẳng giới trên địa bàn Thành phố.

Trao đổi kinh nghiệm công tác bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ tại Tiền Giang - ảnh 3
Tại buổi trao đổi kinh nghiệm, hai đơn vị cùng trao đổi xoay quanh về hoạt động, công tác phụ nữ trong tình hình mới

Tại buổi trao đổi kinh nghiệm, hai đơn vị cùng trao đổi xoay quanh về hoạt động, công tác phụ nữ trong tình hình mới; các mô hình triển khai có hiệu quả được thực hiện trong Đề án 938, Đề án 939; việc khảo sát thu thập thông tin, nghiên cứu và đề xuất về chế độ thai sản cho cán bộ nữ không chuyên trách cấp cơ sở và cấp thẻ Bảo hiểm y tế cho cán bộ Chi hội trưởng Phụ nữ khu phố, ấp, việc huy động các nguồn lực... Đồng thời, thảo luận, tham mưu đề xuất ý kiến và tìm ra các giải pháp thúc đẩy bình đẳng giới, công tác cán bộ nữ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ.

Trao đổi kinh nghiệm công tác bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ tại Tiền Giang - ảnh 4
Trao đổi kinh nghiệm công tác bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ tại Tiền Giang - ảnh 5
Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2023), Hội LHPN TP. Hà Nội đã gửi tặng 10 phần quà (mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng) đến các hộ gia đình hội viên, phụ nữ  là gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ, người có công hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Mỹ Tho.
Trao đổi kinh nghiệm công tác bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ tại Tiền Giang - ảnh 6
Trong chương trình công tác, Đoàn đã đến dâng hương tại nhà thờ bà Nguyễn Thị Thập – Cố Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam.
Trao đổi kinh nghiệm công tác bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ tại Tiền Giang - ảnh 7
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội viết lưu niệm tại nhà thờ bà Nguyễn Thị Thập

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Cần bổ sung để môi trường là điểm nhấn trong phát triển bền vững Thủ đô

Cần bổ sung để môi trường là điểm nhấn trong phát triển bền vững Thủ đô

(PNTĐ) - Nhiều năm qua, Hà Nội luôn quan tâm giải quyết hài hòa mối quan hệ giữa phát triển kinh tế và công tác bảo vệ môi trường. Để nâng cao chất lượng môi trường theo hướng bền vững, các chuyên gia cho rằng dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) đã bổ sung một số vấn đề để môi trường thực sự là điểm nhấn trong phát triển bền vững Thủ đô
 Đại hội của “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”

Đại hội của “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”

(PNTĐ) - Sáng 2/12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam trang trọng tiến hành phiên trọng thể. Với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam là Đại hội chuyển hướng mạnh mẽ về nhiệm vụ trọng tâm hoạt động công đoàn, đột phá trong công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, tiếp tục bồi đắp các giá trị văn hóa của tổ chức Công đoàn để hướng tới 100 năm Công đoàn Việt Nam.
Huyện Đan Phượng:  Kiên quyết xử lý 314 trường hợp vi phạm trên đất nông nghiệp

Huyện Đan Phượng: Kiên quyết xử lý 314 trường hợp vi phạm trên đất nông nghiệp

(PNTĐ) - Ghi nhận của Báo Phụ nữ Thủ đô, ngày 30/11, hàng trăm cán bộ, lực lượng chức năng của huyện Đan Phượng và xã Liên Trung đã thực hiện các bước tuyên truyền, vận động, cưỡng chế công trình vi phạm trên đất nông nghiệp, nhằm khắc phục hậu quả vi phạm xây dựng trái phép lán xưởng trên đất nông nghiệp tại khu ven chân đê quai xã Liên Trung.