Trao Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị Thành phố lần thứ VI vào ngày 6/3

NHẬT NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều ngày 06/3/2024, Thành ủy Hà Nội sẽ trang trọng tổ chức Lễ trao Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thành phố Hà Nội lần thứ VI. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa quan trọng, thiết thực kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội (17/03/1930 - 17/03/2024).

Nhằm nâng cao chất lượng tuyên truyền về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội trên các phương tiện thông tin đại chúng, từ năm 2018 đến nay, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội. Năm 2023 là năm thứ 6 liên tiếp Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thành phố Hà Nội được tổ chức đã khẳng định sự quan tâm của các đồng chí Lãnh đạo Thành phố trong việc phát huy vai trò của báo chí trong tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội.

Sau một năm phát động, tổ chức triển khai thực hiện, Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thành phố Hà Nội lần thứ VI đã thu hút được sự quan tâm hưởng ứng của đông đảo phóng viên và các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương và Hà Nội. Ban Tổ chức Giải đã tiếp nhận tổng số 156 tác phẩm của 30 đơn vị, cơ quan báo chí; trong đó có 52 tác phẩm báo in, 78 tác phẩm báo điện tử, 05 tác phẩm phát thanh và 21 tác phẩm truyền hình. Với tinh thần công tâm, khách quan và trách nhiệm cao, Hội đồng chấm Giải đã xét chọn được 02 cơ quan báo chí đồng hạng xuất sắc và 33 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất để trao Giải, trong đó có 03 Giải A, 05 Giải B, 08 Giải C, 02 Giải C - Chuyên đề và 15 Giải Khuyến khích.

Trao Giải Báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị Thành phố lần thứ VI vào ngày 6/3 - ảnh 1
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn trao Giải A cho các tác giả đoạt giải năm 2022.

Các tác phẩm báo chí tham dự Giải năm nay có chất lượng tốt, đồng đều giữa các cơ quan báo chí Trung ương, ngành và báo chí Hà Nội. Có 22 cơ quan báo chí Trung ương, Bộ ngành và địa phương gửi tác phẩm tham dự thể hiện sự quan tâm, tình yêu, trách nhiệm với Thủ đô và công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Thành phố Hà Nội.

Tham gia Giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thành phố Hà Nội lần thứ VI - năm 2023, nhóm tác giả của Truyền hình Nhân dân gửi đến Ban Tổ chức loạt phóng sự 3 kỳ với chủ đề “Đảng bộ thành phố Hà Nội - Dấu ấn nửa nhiệm kỳ”. Là một trong những nhà báo thực hiện tác phẩm, nhà báo Nguyễn Thị Quỳnh Hoa chia sẻ: “Để có được tác phẩm truyền hình công phu này, cả êkíp chúng tôi đã phải phỏng vấn từ đảng viên ở các chi bộ, đến lãnh đạo các địa phương. Nhờ đó, chúng tôi đã hiểu được những vấn đề từ thực tiễn, chân thực nhất, khách quan nhất về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội”.

Theo đánh giá của Hội đồng chấm Giải, năm nay, các tác phẩm báo chí dự thi có chất lượng đồng đều hơn, nội dung và hình thức thể hiện phong phú, đa dạng. Nhiều tác phẩm báo chí được chuẩn bị công phu, bám sát hơi thở cuộc sống phản ánh đúng, trúng và kịp thời các vấn đề trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch công tác của Thành ủy, nhất là đối với các nhiệm vụ trọng tâm đưa nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố Hà Nội và Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng vào cuộc sống; việc triển khai thực hiện Nghị quyết 15-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn 2045; công tác chỉ đạo thực hiện giải phóng mặt bằng làm đường vành đai 4; việc phân cấp, ủy quyền; sửa đổi Luật Thủ đô; công tác chuyển đổi số; công tác cán bộ; công tác phát triển đảng viên; việc đổi mới hoạt động giám sát của Quốc hội, HĐND các cấp; khắc phục bệnh sợ trách nhiệm, siết chặt kỷ luật, kỷ cương theo Chỉ thị 24-CT/TU của Thành ủy...  Qua đó góp phần nâng cao chất lượng tuyên truyền về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thành phố Hà Nội và tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực trong xã hội. Những kết quả đạt được thể hiện tình yêu và tinh thần lao động nghiêm túc, sáng tạo, trách nhiệm của người làm báo đối với Thủ đô Hà Nội.

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Phạm Thanh Học cho biết, một số đơn vị báo chí có nhiều tác phẩm chất lượng tốt, có kế hoạch xây dựng các tuyến bài bài bản như: Báo Hànôịmới, Báo Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Báo Quân đội nhân dân, Chuyên đề An ninh Thủ đô của Báo Công an nhân dân, Báo Kinh tế & Đô thị, Đài PT-TH Hà Nội, Báo Tuổi trẻ Thủ đô, Báo Lao động Thủ đô, Báo Phụ nữ Thủ đô… Bên cạnh những ưu điểm nêu trên, tác phẩm báo chí tham dự giải năm 2023 vẫn còn một số bài dài kỳ nhưng nội dung thông tin không thực sự hấp dẫn, tính logic giữa các kỳ thiếu chặt chẽ...

Sự thành công trong công tác tổ chức giải những năm qua đã thực sự góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền. Nhờ đó, các cấp ủy, tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu đúng, đầy đủ hơn về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và xây dựng hệ thống chính trị, giúp các chỉ thị, nghị quyết của Đảng sớm đi vào cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục

Liên tục nợ thuế, Kim Oanh Group có đủ sức làm dự án 15.000 tỷ đồng?

Kim Oanh Group nợ thuế triền miên vẫn được Bình Dương chấp thuận làm dự án 15.000 tỷ đồng

Nhiều công ty nằm trong hệ sinh thái của Kim Oanh Group liên tục nằm trong danh sách nợ thuế, báo lỗ nhưng gần đây vẫn được UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận cho làm dự án Đầu tư xây dựng Một Thế Giới – The One World (dự án Hoà Lân) với tổng vốn đầu tư khoảng 15.000 tỷ đồng.
Tập trung gỡ khó cho Hoài Đức sớm hoàn thiện các tiêu chí lên quận

Tập trung gỡ khó cho Hoài Đức sớm hoàn thiện các tiêu chí lên quận

(PNTĐ) - Sáng 19/4, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền - Phó trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng, phát triển 5 huyện thành quận dẫn đầu đoàn công tác của UBND thành phố Hà Nội đã làm việc với huyện Hoài Đức về: Rà soát tháo gỡ các khó khăn vướng mắc trong công tác xây dựng và phát triển huyện Hoài Đức thành quận theo Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ thành phố; đánh giá tính khả thi phát triển huyện thành quận của Hoài Đức đến năm 2025.