Trước ngày 31/3, người có chức vụ phải kê khai xong tài sản theo quy định mới

Chia sẻ

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm cho biết, để triển khai thực hiện các quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 130/2020/NĐ-CP ngày 30/10/2020 về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị.

Xung quanh vấn đề được nhiều người quan tâm về thời hạn kê khai tài sản và công khai tài sản của ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm cho biết, để triển khai thực hiện các quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 130/2020/NĐ-CP ngày 30/10/2020 về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị. Thanh tra Chính phủ cũng đã báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc xây dựng Nghị định của Chính phủ về cơ sở dữ liệu quốc gia về kiểm soát tài sản, thu nhập theo quy định của Luật Công nghệ thông tin. 

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm trả lời phỏng vấn Cổng TTĐT Chính phủ. Ảnh: VGP/Lê SơnPhó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm trả lời phỏng vấn Cổng TTĐT Chính phủ. (Ảnh: VGP/Lê Sơn)
 
 (Theo Chinhphu.vn)

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Thông báo các điểm phục vụ hành chính công thuộc UBND 126 xã/phường

Hà Nội: Thông báo các điểm phục vụ hành chính công thuộc UBND 126 xã/phường

(PNTĐ) - Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố vừa ra Thông báo số 195/TB-TTPVHCC công khai địa điểm các Điểm phục vụ hành chính công thuộc UBND 126 xã/phường, các chi nhánh thuộc Trung tâm và thông tin đường dây nóng hỗ trợ, giải đáp những khó khăn, vướng mắc của người dân, doanh nghiệp về giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn thành phố Hà Nội.