Quận Tây Hồ:

Xem xét trách nhiệm người đứng đầu tổ chức, cơ quan, đơn vị chủ quan trong phòng, chống bão

YÊN HƯNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Nhằm chủ động ứng phó với cơn bão số 3, quận Tây Hồ đã đặt lực lượng xung kích tập trung, lực lượng xung kích tuyến 2, lực lượng cứu nạn, cứu hộ và đội ngũ lái xuống máy… vào vị trí sẵn sàng làm nhiệm vụ khi có yêu cầu. Lãnh đạo quận cũng yêu cầu người đứng đầu các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, phương tiện… chịu trách nhiệm nếu chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống bão, gây hậu quả về người, tài sản.

Huy động tổng lực tham gia thực hiện nhiệm vụ

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Thanh Tịnh: Quận uỷ, UBND quận, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN quận Tây Hồ đã yêu cầu các lực lượng tăng cường tuần tra canh gác đê tại 6 điểm canh đê trên địa bàn; đồng thời bố trí các lực lượng vào vị trí sẵn sàng làm nhiệm vụ khi có yêu cầu.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Công an thành phố Hà Nội, Quận ủy, UBND quận về triển khai công tác ứng phó bão số 3, Công an quận Tây Hồ cũng triển khai các phương án phòng, chống bão số 3 với phương châm "4 tại chỗ", rà soát các trang bị phương tiện để phục vụ công tác phòng chống bão để không bị động, bất ngờ.

Bên cạnh đó, Công an quận đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường lực lượng công an, lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở và phương tiện để duy trì tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn 24/24 giờ phòng, chống khắc phục thiên tai, nhắc nhở Nhân dân phòng ngừa các loại tội phạm.

Xem xét trách nhiệm người đứng đầu tổ chức, cơ quan, đơn vị chủ quan trong phòng, chống bão - ảnh 1
Một số cây xanh trên địa bàn quận bị gãy đổ do bão

Đối với công tác thoát nước, ông Hoàng Thế Hùng – Giám đốc Xí nghiệp Thoát nước số 1 – đơn vị phụ trách công tác thoát nước tại quận Tây Hồ cho biết, để hạn chế tình trạng ngập úng có thể xảy ra do ảnh hưởng của bão số 3, xí nghiệp và các đơn vị có liên quan đã xây dựng phương án phối hợp nhằm đẩy nhanh tốc độ tiêu thoát nước. Đồng thời, bố trí 100% lực lượng ứng trực làm nhiệm vụ thanh thải, kiểm tra, xử lý kịp kịp thời các sự cố liên quan đến hệ thống thoát nước.

Đặc biệt, nhằm đảm bảo nguồn cung lương thực, thực phẩm trong những ngày mưa bão, Ban Quản lý chợ, Phòng Kinh tế quận Tây Hồ đã có yêu cầu với các tiểu thương tại các chợ, các siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn lên kế hoạch đảm bảo nguồn cung về thực phẩm; Tuyệt đối không lợi dụng mưa bão để tăng giá lương thực, thực phẩm… để đảm bảo cuộc sống của Nhân dân.

Không để khan hiếm hàng hóa, đảm bảo ổn định giá cả

Ông Trần Gia Hùng - Trưởng Phòng Kinh tế quận Tây Hồ cho biết, nhằm ứng phó với bão số 3, Ban Quản lý chợ, Phòng Kinh tế quận Tây Hồ đã xây dựng bản tin tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh và trên hệ thống zalo tại 7/7 chợ thành viên tới 100% các hộ kinh doanh. Đồng thời, bố trí lực lượng trực 24/24 giờ để thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, đôn đốc việc chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn mùa mưa bão; xây dựng kế hoạch chuẩn bị đầy đủ các mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm và các mặt hàng thiết khác…

Xem xét trách nhiệm người đứng đầu tổ chức, cơ quan, đơn vị chủ quan trong phòng, chống bão - ảnh 2
Lương thực, thực phẩm ở các chợ trên địa bàn quận Tây Hồ được đảm bảo về nguồn cung và giá cả.

“Do làm tốt công tác tuyên truyền nên đến thời điểm này, các hộ kinh doanh trên địa bàn quận đã chuẩn bị đẩy đủ các mặt hàng, sẵn sàng cung cấp phục vụ Nhân dân, không để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hoá, giá cả ổn định” – Trưởng Phòng Kinh tế quận Tây Hồ Trần Gia Hùng nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến nhấn mạnh, nhằm hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng của bão số 3 có thể gây ra, UBND quận Tây Hồ đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan tuỳ theo chức năng, nhiệm vụ được giao khẩn trương có những biện pháp ứng phó với những diễn biến phức tạp của bão lũ, nhằm đảm bảo tốt nhất đời sống của Nhân dân.

Cũng theo Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến, với phương châm “phòng ngừa chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả”, quận Tây Hồ sẽ xem xét trách nhiệm người đứng đầu các tổ chức, cơ quan, đơn vị lơ là, chủ quan trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống bão, lũ; Xử lý nghiêm chủ doanh nghiệp, phương tiện, tàu thuyền, lồng bè không tuân thủ chỉ đạo của cơ quan chức năng và lực lượng có thẩm quyền trong công tác phòng, chống bão.

“Người đứng đầu các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, phương tiện… sẽ phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND quận nếu chủ quan, lơ là trong lãnh đạo, chỉ đạo, chậm triển khai ứng phó với bão, lũ dẫn tới thiệt hại lớn về người và tài sản” - Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục

PETROVIETNAM/PV GAS chủ động đảm bảo nguồn khí cho sản xuất điện và công nghiệp

PETROVIETNAM/PV GAS chủ động đảm bảo nguồn khí cho sản xuất điện và công nghiệp

(PNTĐ) - Sáng ngày 10/3/2026, vào lúc 9h30, tàu chở LNG FAT’H AL KHAIR đã cập cảng Kho cảng LNG Thị Vải của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) – đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam), mang theo khoảng 63.000 tấn LNG, tương đương khoảng 87 triệu Sm³ khí tự nhiên.
PV GAS chủ động đảm bảo nguồn cung khí đầu vào cho sản xuất điện và thị trường trong nước

PV GAS chủ động đảm bảo nguồn cung khí đầu vào cho sản xuất điện và thị trường trong nước

(PNTĐ) - Trước cho những biến động địa chính trị tại khu vực Trung Đông và toàn cầu, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã chủ động ứng phó kịp thời để không bị đứt gãy nguồn cung LNC (khí tự nhiên hóa lỏng) phục vụ nguồn cung đầu vào cho sản xuất điện và công nghiệp cũng như nhu cầu dân dụng trong nước.
BÁO PHỤ NỮ THỦ ĐÔ – KHÉP LẠI HÀNH TRÌNH TỰ HÀO, VƯƠN TỚI TẦM CAO MỚI

BÁO PHỤ NỮ THỦ ĐÔ – KHÉP LẠI HÀNH TRÌNH TỰ HÀO, VƯƠN TỚI TẦM CAO MỚI

(PNTĐ) - Hôm nay, một trang sử vàng của Báo Phụ nữ Thủ đô chính thức khép lại, để mở ra một chương mới rạng rỡ hơn. Thực hiện quyết định của Thành ủy Hà Nội về việc sáp nhập các cơ quan báo chí Thành phố, Báo Phụ nữ Thủ đô cùng các cơ quan báo chí Hà Nội chính thức hội tụ, cùng chung nhịp đập dưới mái nhà chung: Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội.
Lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Sơn Tây, Đoài Phương, Tùng Thiện

Lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Sơn Tây, Đoài Phương, Tùng Thiện

(PNTĐ) - Chiều 28-2, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội Trần Thế Cương cùng đoàn công tác đã giám sát, kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 tại phường Tùng Thiện.