13 tập thể, cá nhân được vinh danh tại Chương trình Vinh quang Việt Nam 2022

NHẬT NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) -Sáng ngày 10/9/2022 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, chương trình Vinh Quang Việt Nam lần thứ 17 năm 2022 với chủ đề “Bản lĩnh Việt Nam” đã được tổ chức. 13 tập thể và cá nhân tiêu biểu đã được vinh danh tại Chương trình.

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhấn mạnh, sau dịch bệnh Covid-19, những khó khăn trước mắt còn rất nhiều. Hơn lúc nào hết, chúng ta rất cần tinh thần Việt Nam, bản lĩnh Việt Nam để vượt lên khó khăn, đưa đất nước phát triển. "Vinh quang Việt Nam" là sự kiện văn hóa chính trị đặc biệt tôn vinh tinh thần dân tộc, tình yêu Tổ quốc, các anh hùng, gương điển hình tiên tiến, doanh nghiệp, doanh nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

13 tập thể, cá nhân được vinh danh tại Chương trình Vinh quang Việt Nam 2022 - ảnh 1
Bà Bùi Thị Minh Hoài – Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương và ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng Trung ương - trao biểu trưng Vinh quang Việt Nam cho các tập thể. Ảnh: Hải Nguyễn

Sau 17 năm tổ chức, tính đến năm 2022, đã có 258 tập thể, cá nhân được vinh danh qua 17 kỳ Vinh quang Việt Nam (95 tập thể, 163 cá nhân). Bảy tập thể, 6 cá nhân được vinh danh năm nay thể hiện được khát vọng vươn lên, vượt qua khó khăn, dũng cảm hy sinh vì cuộc sống bình yên của nhân dân; nhiều cá nhân, đơn vị trở thành nguồn cảm hứng lan tỏa năng lượng tích cực trong xã hội với một khát vọng vươn lên, xây dựng xã hội ấm no, hạnh phúc hơn, khẳng định bản lĩnh Việt Nam là tinh thần chủ đạo của Chương trình Vinh Quang Việt Nam 2022 - Bản lĩnh Việt Nam.

Bản lĩnh ấy được thể hiện qua việc vượt qua những khó khăn bởi dịch Covid-19 để đảm bảo công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động, đóng góp cho ngân sách hàng ngàn tỉ đồng của TCty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), Tổng Công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam.

13 tập thể, cá nhân được vinh danh tại Chương trình Vinh quang Việt Nam 2022 - ảnh 2
 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (thứ 2 từ phải qua) và Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu (thứ 4 từ trái qua) trao biểu trưng Vinh quang Việt Nam cho các cá nhân. Ảnh: Hải Nguyễn

Đó là bản lĩnh  qua việc sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ, tiếp cận với thế giới của Tổng Công ty Công nghiệp công nghệ cao Viettel; Trung tâm Dữ liệu Quốc gia về dân cư - Cục Cảnh sát QLHC về TTXH, Bộ Công an hay việc bắt tay vào phát triển “làng công nghệ” tại Xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình…

Bác sĩ Đỗ Doãn Bách – Viện tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai là 1 trong 6 cá nhân được vinh danh năm nay, anh đã có nhiều thành tích, nhiều đóng góp tích cực cho ngành y tế như: Tham gia nhiều công tác tình nguyện của Hội thầy thuốc trẻ và bệnh viện tổ chức, tham gia các chuyến từ thiện khám sàng lọc tim bẩm sinh trẻ em cho các đồng bào địa phương vùng sâu, vùng xa; Vào tâm dịch hỗ trợ TP.HCM; Hoàn thành xuất sắc 2 tháng điều trị người bệnh mắc Covid-19.

Bác sĩ Đỗ Doãn Bách là thành viên sáng lập Mạng lưới thầy thuốc đồng hành, thực hiện 5 video hướng dẫn, đào tạo cho người mắc Covid-19; Phối hợp với Tổ thông tin đáp ứng nhanh phòng, chống dịch tỉnh Bình Dương, tổ chức cấp cứu và hỗ trợ an sinh cho hơn 20.000 bệnh nhân.

Bác sĩ Bách chia sẻ: “ Được giải thưởng “Vinh quang Việt Nam” đối với tôi là một vinh dự lớn. Tôi vô cùng tự hào vì Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành đã được đón nhận bởi các bác sĩ trẻ và các bạn thanh niên cả nước. Với 10.000 bác sĩ và tình nguyện viên trển cả nước, chúng tôi đã chung tay góp sức vào thực hiện hơn 3,5 triệu phút gọi với gần 390.000 bệnh nhân Covid được hỗ trợ. Những việc làm này đã góp phần xoa dịu cộng đồng cũng như phân loại nguy cơ để giảm tải cho y tế địa phương tại 5 tỉnh thành trong cả nước, gồm: TP.HCM, Hà Nội, Bình Dương, Cần Thơ và Cà Mau”.

13 tập thể, cá nhân được vinh danh tại Chương trình Vinh quang Việt Nam 2022 - ảnh 3
Các tập thể được trao biểu trưng Vinh quang Việt Nam. Ảnh: Hải Nguyễn

Nữ VĐV Nguyễn Thị Oanh, Đội tuyển Điền kinh Quốc gia là cá nhân được vinh danh lần này chia sẻ, đây là phần thưởng rất cao quý và vinh dự với cô. Nguyễn Thị Oanh đã có thành thi đấu đặc biệt xuất sắc giành 3 huy chương vàng, phá 1 kỷ lục Seagames 31, được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì.

"Đây là sự ghi nhận rất lớn với những khó khăn vất vả, rèn luyện bản thân tôi. Qua đó để có được thành công như hôm nay phải nhờ công rất nhiều huấn luyện viên, người hâm mộ đặc biệt nguồn động viên từ gia đình, bạn bè, người thân, tất cả việc tốt đẹp đó đã tạo ra tôi ngày hôm nay. Sau Seagames 31 vừa qua chúng tôi tập luyện khá vất vả với khối lượng công việc lớn, chuẩn bị tốt nhất, sẵn sàng cho Seagames 32 diễn ra tại Campuchia"- VĐV Nguyễn Thị Oanh nói.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Gần 1.000 phụ nữ Thủ đô sẵn sàng cho ngày hội Áo dài du lịch Hà Nội năm 2022

Gần 1.000 phụ nữ Thủ đô sẵn sàng cho ngày hội Áo dài du lịch Hà Nội năm 2022

(PNTĐ) - Chương trình Đồng diễn Áo dài với chủ đề “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” do Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức sẽ diễn ra vào sáng mai, ngày 4/12/2022, tại Không gian trước Tượng đài quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh, khu vực Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là hoạt động điểm nhấn trong chuỗi chương trình Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội năm 2022.
Khởi công dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 6 đoạn Ba La - Xuân Mai

Khởi công dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 6 đoạn Ba La - Xuân Mai

(PNTĐ) - Ngày 3/12, UBND thành phố Hà Nội tổ chức lễ khởi công dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 6 đoạn Ba La - Xuân Mai. Đây là một trong những dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn Hà Nội, nhằm đáp ứng nhu cầu giao thông đi lại, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện Chương Mỹ, quận Hà Đông và các địa phương lân cận.
Xây dựng lộ trình chính sách phát triển điện gió ngoài khơi của Việt Nam 2022

Xây dựng lộ trình chính sách phát triển điện gió ngoài khơi của Việt Nam 2022

(PNTĐ) -Ngày 2/12, Hội nghị điện gió Việt Nam diễn ra do Hội đồng Năng lượng gió Toàn cầu và Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng Điện 4 (EVNPECC4) đồng tổ chức nhằm phát triển doanh nghiệp và hỗ trợ Việt Nam trong quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế xanh để đạt tới mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.