181 học viên tham dự Lớp bồi dưỡng cho cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý

NHẬT NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) - Lễ Khai giảng Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức ở trong nước đối với cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý năm 2024 đã khai giảng sáng 20/5.

181 học viên tham dự Lớp bồi dưỡng cho cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý - ảnh 1
Quang cảnh Lễ Khai giảng.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cho biết, ngay từ đầu nhiệm kỳ, Thành ủy Hà Nội luôn quan tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ, hiệu quả công tác cán bộ, bám sát các quan điểm, nguyên tắc của Đảng, đáp ứng yêu cầu phát triển của Thủ đô theo tinh thần Nghị quyết số 26-NQ/TW của Ban Chấp hành T.Ư Đảng và Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 31/5/2021 của Thành ủy Hà Nội về “Tập trung xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và những năm tiếp theo”.

Kết quả, đầu nhiệm kỳ đến nay Thành ủy đã tập trung tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đạt nhiều kết quả, dấu ấn nổi bật. Cụ thể, đã tổ chức bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho 706 cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý (năm 2022); hoàn thành toàn bộ công tác đào tạo, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho 749 cán bộ quy hoạch nguồn các chức danh diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý nhiệm kỳ 2025-2030 (trong đó 91 cán bộ quy hoạch nguồn Ban Chấp hành Đảng bộ TP; 658 cán bộ quy hoạch nguồn chức danh bí thư, phó bí thư, ủy viên ban thường vụ quận, huyện, thị ủy và đảng ủy trực thuộc Thành ủy).

Đồng thời đã tổ chức bồi dưỡng cho 58 cán bộ quy hoạch nguồn Ban Chấp hành Đảng bộ TP nhiệm kỳ 2025-2030, cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý tại Trung Quốc; tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cho hơn 1.000 bí thư, phó bí thư đảng ủy xã, phường, thị trấn. Qua đây, đội ngũ cán bộ của TP đã có bước trưởng thành, phát triển về nhiều mặt; chất lượng, trình độ, năng lực, phẩm chất, kỹ năng, phương pháp công tác được nâng lên, từng bước ngang tầm với yêu cầu nhiệm vụ phát triển của Thủ đô.

Theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, năm 2024, Thành ủy tiếp tục xác định công tác đào tạo, bồi dưỡng là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên; Ban Thường vụ Thành ủy đã sớm ban hành và triển khai các Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2024. Theo đó, TP dự kiến tổ chức 8 lớp đào tạo, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho 395 đồng chí là cán bộ diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý ở trong nước và ngoài nước trong năm 2024.

Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức này diễn ra trong 6 ngày với sự tham dự của 169 học viên. Về khung nội dung chương trình của Lớp bồi dưỡng gồm 20% lý thuyết và 80% kỹ năng, kinh nghiệm và trao đổi, thảo luận. Theo chương trình khóa học, các học viên sẽ được nghiên cứu, trao đổi, thảo luận 11 chuyên đề rất thiết thực, bổ ích; các chuyên đề về kỹ năng, kinh nghiệm công tác. Ngoài những kiến thức, kỹ năng lãnh đạo, quản lý chung; học viên sẽ được nghiên cứu các chuyên đề riêng chuyên sâu về kiến thức, kỹ năng đặc thù: những kiến thức, kỹ năng về công tác xây dựng Đảng và công tác quản lý Nhà nước trên một số lĩnh vực.

Tin cùng chuyên mục

Chuyển đổi số báo chí: Nhà báo cần làm chủ công nghệ

Chuyển đổi số báo chí: Nhà báo cần làm chủ công nghệ

(PNTĐ) - Chuyển đổi số đang được các cơ quan báo chí đặc biệt chú trọng nhằm phục vụ nhu cầu thông tin của độc giả tốt hơn, nhưng không phải toà soạn, phóng viên nào cũng nhanh chóng bắt kịp với xu thế mới. Để làm rõ hơn về chuyển đổi số trong báo chí, Báo Phụ nữ Thủ đô đã có cuộc trò chuyện với PGS.TS Trần Quang Diệu - Phó Giám đốc điều hành Trung tâm Ứng dụng công nghệ thông tin, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh về vấn đề này.
“Gỡ khó” cho kinh tế báo chí

“Gỡ khó” cho kinh tế báo chí

(PNTĐ) - Làm thế nào để báo chí vẫn giữ được tôn chỉ, mục đích, làm tròn trách nhiệm của cơ quan thông tin đại chúng, có tính chất định hướng về chính sách của Đảng, Nhà nước, là diễn đàn của nhân dân, nhưng vẫn phải có được nguồn thu để tái sản xuất, đầu tư và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của độc giả, đó là một bài toán khó đối với các cơ quan báo chí hiện nay.
Báo chí cách mạng Việt Nam phát triển cùng đất nước

Báo chí cách mạng Việt Nam phát triển cùng đất nước

(PNTĐ) - Ngày 21/6/1925, tại Quảng Châu (Trung Quốc), báo “Thanh niên” do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập, ra mắt số đầu tiên  và sau này được Ban Bí thư Trung ương Ðảng ra Quyết định số 52-QĐ/TƯ ngày 05/02/1985 lấy ngày này làm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Gần 100 năm qua, chặng đường mà báo chí cách mạng Việt Nam đi qua đều gắn liền với những mốc son sáng chói của lịch sử dân tộc.
Phụ nữ Thủ đô đổi mới, sáng tạo hoạt động Hội mang đậm dấu ấn, bản sắc riêng

Phụ nữ Thủ đô đổi mới, sáng tạo hoạt động Hội mang đậm dấu ấn, bản sắc riêng

(PNTĐ) -  Nửa nhiệm kỳ 2021-2026, các cấp Hội Phụ nữ Thủ đô đã bám sát vào nhiệm vụ chính trị của thành phố Hà Nội đồng thời thể hiện vai trò, chức năng nhiệm vụ của tổ chức Hội với nhiều hoạt động đổi mới, sáng tạo, mang đậm dấu ấn, bản sắc của phụ nữ Thủ đô. Các hoạt động Hội và phong trào thi đua của Phụ nữ Thủ đô ngày càng thiết thực, hiệu quả lan tỏa trong cán bộ, hội viên phụ nữ và cộng đồng.