200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 12/9, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Văn phòng Quốc hội tổ chức Chương trình gặp mặt 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sỹ trẻ toàn cầu lần thứ 9.

200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 - ảnh 1

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy cùng các đại biểu và các liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9.

Được sự đồng ý của Bộ Chính trị và sự nhất trí của Liên minh Nghị viện thế giới (IPU), Quốc hội Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 từ ngày 14 đến ngày 17/9/2023 tại Hà Nội, Việt Nam.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được phân công tuyển chọn, điều phối 200 Liên lạc viên, Tình nguyện viên phục vụ Hội nghị.

200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 - ảnh 2

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu giao nhiệm vụ cho các liên lạc viên, tình nguyện viên.

Phát biểu tại Chương trình, thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy chúc mừng 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị được lựa chọn từ gần 2.000 cá nhân đăng ký tham gia.

Đồng thời, đồng chí Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, các liên lạc viên, tình nguyện viên sắp tham gia một sự kiện quan trọng, khi Hội nghị nghị sỹ trẻ toàn cầu lần thứ 9 đến nay đã xác nhận có 76 đoàn đại biểu quốc tế tới dự, đến từ nhiều vùng, lãnh thổ khác nhau, với hơn 300 đại biểu quốc tế và hàng trăm đại biểu trong nước. 

 Hội nghị có tính chất và độ lan tỏa rộng lớn, là dịp để giới thiệu về sự phát triển kinh tế của Việt Nam, hình ảnh con người Việt Nam, cũng như sự đặc sắc của văn hóa truyền thống…

Theo Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy, mỗi liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị đều là những đoàn viên thanh viên ưu tú, có năng lực, thành tích trong học tập, ý thức, đạo đức tốt, từng tham gia nhiều hoạt động tình nguyện.

Nhưng không vì thế dễ dàng chủ quan, mỗi liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị đều cầu chú ý về thái độ và ý thức của mình để tạo dấu ấn tốt trong các đại biểu tham dự Hội nghị, nhất là các đại biểu quốc tế. Hình ảnh của đất nước, con người Việt Nam để lại trong các đại biểu quốc tế phần nào được ghi nhận thông qua mỗi liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị.

200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 - ảnh 3

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy và Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Minh Tuấn trao tặng áo đồng phục, thẻ sự kiện… cho các liên lạc viên, tình nguyện viên.

Do vậy, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn đề nghị, các liên lạc viên, tình nguyện viên cần nêu cao tinh thần tình nguyện trong mọi điều kiện, mọi hoàn cảnh; giữ thái độ vui vẻ, nhiệt tình, chuyên nghiệp… Đặc biệt với các cá nhân đi theo mỗi Đoàn quốc tế cần luôn ghi nhớ “mình như một đại sứ văn hóa”, giúp các đại biểu quốc tế ghi nhớ về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn bày tỏ tin tưởng, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức, kỹ năng và sức khỏe, tinh thần, mỗi liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đồng thời có nhiều kỷ niệm đẹp khi tham gia sự kiện quan trọng này.

Tại Chương trình, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Đinh Công Sỹ, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Minh Tuấn và đại diện Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã trao tặng áo đồng phục, thẻ sự kiện… cho các liên lạc viên, tình nguyện viên.

Thay mặt 200 Liên lạc viên, Tình nguyện viên nhận nhiệm vụ phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9, em Nguyễn Vũ Hà My, sinh viên Học viện Ngoại thương xin hứa sẽ thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao, cống hiến tất cả sức lực và trí tuệ để Hội nghị Nghị sĩ trẻ Toàn cầu lần thứ 9 diễn ra tốt đẹp.

 

Tin cùng chuyên mục

Từ “Bình dân học vụ” đến “Bình dân học vụ số”

Từ “Bình dân học vụ” đến “Bình dân học vụ số”

(PNTĐ) - Cách đây 80 năm, khi đất nước vừa giành được độc lập, hơn 95% dân số chưa biết đọc, biết viết. “Giặc dốt” trở thành một trong ba thứ giặc nguy hiểm, cùng với “giặc đói” và “giặc ngoại xâm”. Khi đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động phong trào “Bình dân học vụ” với mục tiêu cấp bách là xóa nạn mù chữ, nâng cao trình độ văn hóa cho nhân dân. Người từng nói: “Một dân tộc dốt là một dân tộc yếu”. Chính vì vậy, việc nâng cao dân trí là nền tảng vững chắc để xây dựng một quốc gia độc lập, hùng cường, thịnh vượng. Và chỉ trong một thời gian ngắn, hàng triệu người dân Việt Nam đã biết đọc, biết viết, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã đã mở rộng không gian phát triển Hà Nội trong kỷ nguyên vươn mình cùng đất nước

Sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã đã mở rộng không gian phát triển Hà Nội trong kỷ nguyên vươn mình cùng đất nước

(PNTĐ) - Thành phố Hà Nội đã thông qua chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã với 126 xã, phường. Hầu hết người dân cho rằng việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã đã mở rộng không gian phát triển Hà Nội trong kỷ nguyên vươn mình cùng đất nước.
Điều chỉnh vốn ngân sách thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

Điều chỉnh vốn ngân sách thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

(PNTĐ) -Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc vừa ký Quyết định số 864/QĐ-TTg điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách trung ương giai đoạn 2021-2025 thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 của các địa phương tại các Quyết định số 652/QĐ-TTg ngày 28/5/2022, số 147/QĐ-TTg ngày 23/02/2023 của Thủ tướng Chính phủ.
Những nhiệm vụ tuyên truyền trọng tâm trong tháng 5 của các cơ quan báo chí Hà Nội

Những nhiệm vụ tuyên truyền trọng tâm trong tháng 5 của các cơ quan báo chí Hà Nội

(PNTĐ) - Chiều 6/5 Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí thành phố tháng 5/2025. Đồng chí Nguyễn Huy Cường – Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội dự và chỉ đạo Hội nghị.