Báo Phụ nữ Thủ đô bàn giao “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo

Chia sẻ

PNTĐ-Ngày 19/7, đoàn công tác của Báo Phụ nữ Thủ đô do bà Lê Quỳnh Trang – Tổng Biên tập làm trưởng đoàn đã dự buổi lễ bàn giao Mái ấm tình thương cho gia đình chị Quách Thị Tâm.

 
Ngày 19/7, đoàn công tác của Báo Phụ nữ Thủ đô do bà Lê Quỳnh Trang – Tổng Biên tập là trưởng đoàn đã dự buổi lễ bàn giao Mái ấm tình thương cho gia đình chị Quách Thị Tâm – hội viên Chi hội Phụ nữ Yên Nội 3, phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 
Báo Phụ nữ Thủ đô bàn giao “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo - ảnh 1
Bà Lê Quỳnh Trang – Tổng Biên tập báo PNTĐ phát biểu tại buổi lễ bàn giao “Mái ấm tình thương”

 
Được đón nhận Mái ấm tình thương do Báo Phụ nữ Thủ đô và Quỹ Thiện tâm – Tập đoàn Vingroup tài trợ, vợ chồng chị Quách Thị Tâm không giấu được sự phấn khởi và xúc động. Từ nay, gia đình chị thoát khỏi cảnh sống chật chội, tạm bợ và bước sang một trang mới. 
 
Báo Phụ nữ Thủ đô bàn giao “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo - ảnh 2
Người thân, hàng xóm đến chung vui cùng gia đình chị Tâm

 
Do điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, chồng là thợ xây, vợ chạy chợ bán rau, thu nhập hàng tháng chỉ vừa đủ lo cho miếng cơm manh áo của gia đình, việc học hành của 2 người con. Căn nhà gia đình chị Tâm sinh sống nhiều năm qua là nhà thuê giá rẻ, diện tích vỏn vẹn có 15m2. Các con càng lớn, điều kiện sống của gia đình càng chật vật. Con trai lớn của chị Tâm thi đỗ trường đại học Xây dựng đã phải bảo lưu kết quả, tạm nghỉ để kiếm việc làm thêm, phụ giúp cha mẹ nuôi em gái ăn học. Phải đối mặt với bao nhiêu lo toan, tằn tiện, vợ chồng chị Tâm – hộ nghèo của quận chưa bao giờ dám mơ tới một nếp nhà rộng rãi, chắc chắn hơn.
 
Báo Phụ nữ Thủ đô bàn giao “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo - ảnh 3
Đoàn công tác của báo PNTĐ tặng quà chúc mừng gia đình chị Tâm có mái ấm khang trang

 
Qua khảo sát, nắm bắt tình hình khó khăn của gia đình này, Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm đã đề xuất báo Phụ nữ Thủ đô hỗ trợ kinh phí xây, sửa Mái ấm tình thương cho gia đình chị Quách Thị Tâm. Đầu năm 2019, với sự hợp tác của Quỹ Thiện tâm – Tập đoàn Vingroup, báo Phụ nữ Thủ đô đã trao 30 triệu đồng để gia đình xây, sửa nhà, ổn định cuộc sống. Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm, chính quyền và Hội LHPN phường Liên Mạc đã giúp đỡ gia đình lên kế hoạch, hoàn thiện hồ sơ, thủ tục pháp lý xây dựng, tìm mua vật liệu giá gốc…
 
Đặc biệt, các cấp Hội và chính quyền phường không quản ngại vất vả, tích cực vận động, thuyết phục để gia đình chồng chị Tâm đạt được đồng thuận, nhất trí cao trong việc hỗ trợ hạ tầng để anh chị có mảnh đất xây nhà. Nhờ vậy, chỉ ít ngày sau khi nhận được kinh phí hỗ trợ, ngôi nhà của vợ chồng chị Tâm đã được khởi công xây dựng. Cùng với sự động viên, giúp đỡ về vật chất, ngày công, vật liệu… của gia đình hai bên nội ngoại, hàng xóm láng giềng; sự phấn đấu, quyết tâm của hai vợ chồng chị Tâm, sau 4 tháng thi công, ngôi nhà mới trên diện tích 30m2 đã hoàn thành và được nghiệm thu.
 
Báo Phụ nữ Thủ đô bàn giao “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo - ảnh 4
Chị Quách Thị Tâm thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn

 
Ngôi nhà của chị Tâm chưa thực sự to đẹp, rộng rãi và tiện nghi nhưng đó là chốn “an cư lập nghiệp” vợ chồng chị đã từng mong ước suốt 20 năm qua. Đặc biệt, những ngày tháng 7 này, đón nhận mái ấm mới cũng là những ngày gia đình chị tràn ngập trong một niềm vui nữa: con gái của chị đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh Đại học. Niềm hạnh phúc vì thế được nhân đôi “là động lực để chúng tôi vươn lên thoát nghèo, nuôi dạy các con nên người, hăng hái tham gia các phong trào của phường và của hội”, chị Tâm bày tỏ.
Chung vui cùng gia đình trong ngày nhận nhà mới, báo Phụ nữ Thủ đô cùng các cơ quan, đoàn thể, chính quyền trao tặng gia đình nhiều món quà ý nghĩa nhằm giúp gia đình chị Tâm sớm ổn định cuộc sống. Bà Lê Quỳnh Trang – Tổng Biên tập báo Phụ nữ Thủ đô chia sẻ niềm vui cùng gia đình chị Tâm trong ngôi nhà mới khang trang và ấm cúng hơn. Mùa mưa bão này, báo Phụ nữ Thủ đô yên tâm khi  có thêm hội viên phụ nữ nghèo được chăm lo, đảm bảo cuộc sống tốt hơn, an toàn hơn.
 
Báo Phụ nữ Thủ đô bàn giao “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo - ảnh 5
Đại diện các ban, ngành phường và Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm cùng chung vui với gia đình chị Tâm

 
“Là cơ quan ngôn luận của Hội LHPN Hà Nội, trong 33 năm xây dựng và phát triển, báo Phụ nữ Thủ đô luôn sát cánh cùng các cấp hội đẩy mạnh công tác từ thiện xã hội, chăm lo và bảo vệ không để hội viên phụ nữ nghèo bị bỏ lại phía sau. Chúng tôi hy vọng nguồn động viên này sẽ giúp những hội viên khó khăn có thêm niềm tin và động lực để phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống, vững tâm lao động cống hiến để ổn định kinh tế gia đình, trở thành những công dân có ích”. 
 
 
Quỳnh Anh

Tin cùng chuyên mục

Thủ đoạn buôn bán động vật hoang dã trên thị trường thương mại điện tử ngày một tinh vi

Thủ đoạn buôn bán động vật hoang dã trên thị trường thương mại điện tử ngày một tinh vi

(PNTĐ) - Ngày 30/11, Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa - Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Dự án Bảo vệ các loài động vật hoang dã nguy cấp tổ chức Hội thảo “Kiểm soát rủi ro pháp lý, nâng cao trách nhiệm xã hội cho Doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử hướng tới phát triển bền vững”.
Thành phố ghi nhận, đánh giá cao kết quả phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp Hội LHPN Hà Nội

Thành phố ghi nhận, đánh giá cao kết quả phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp Hội LHPN Hà Nội

(PNTĐ) - Phát biểu kết luận Hội nghị đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô sáng ngày 30/11/2022, đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã khẳng định, các thế hệ cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô đã phát huy tiềm năng, sáng tạo và những phẩm chất tốt đẹp, từng bước vươn lên khẳng định vị trí, vai trò của mình trong gia đình và xã hội; xây dựng tổ chức Hội và phong trào phụ nữ Thủ đô ngày càng phát triển vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Thành phố.
Sáng nay, 30/11, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô

Sáng nay, 30/11, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô

(PNTĐ) - Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và đại biểu Phụ nữ Thủ đô sáng ngày 30/11/2022 với Chủ đề “Xây dựng Thành phố an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em, phát huy vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội trong xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh”.  Đây cũng chính là kỳ vọng của các tầng lớp phụ nữ Thủ đô muốn gửi gắm tới các đồng chí lãnh đạo Thành phố nhằm hướng tới xây dựng Thành phố "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại".
Ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2022-2027

Ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2022-2027

(PNTĐ) - Chiều 29/11, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2018-2022 và Ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2022-2027 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tới 18 điểm cầu trong toàn quân.
Chiến thắng của ý chí và chủ nghĩa anh hùng cách mạng

Kỳ 2: Chủ động về chiến thuật, chiến lược

(PNTĐ) -Trong chiến dịch 12 ngày đêm tháng 12/1972, lực lượng của chúng ta là có hạn và không thể so sánh được với lực lượng của Mỹ. Tuy nhiên, nhờ dự đoán đúng âm mưu và hành động của địch để chủ động chuẩn bị, cộng với ý chí quyết chiến, quyết thắng, quân và dân ta đã làm nên một “Điện Biên Phủ trên không” lẫy lừng.