Bộ Công Thương cảnh báo 3 sản phẩm mỹ phẩm chứa chất cấm, chưa được cấp phép tại Việt Nam

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 8/8, Cục Thương mại điện tử và kinh tế số, Bộ Công Thương thông tin về 3 sản phẩm mỹ phẩm có chứa chất cấm, chưa được cấp phép tại Việt Nam. Đồng thời, khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm và báo cáo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm.

Bộ Công Thương cảnh báo 3 sản phẩm mỹ phẩm chứa chất cấm, chưa được cấp phép tại Việt Nam - ảnh 1
Hình vỏ hộp 3 sản phẩm mỹ phẩm có chứa chất cấm và chưa được cấp phép tại Việt Nam

Cục Thương mại điện tử và kinh tế số nhận được Công văn số 7255/QLD-MP của Cục Quản lý Dược về việc 3 sản phẩm mỹ phẩm có tên: Dr Therapy Melasma-Best for spa Night cream, NSX: 16/5/2022; HSD 16/5/2025; Dr Therapy Melasma - Best for spa Day cream, NSX: 16/5/2022; HSD: 16/5/2025); Dr Therapy Melasma - Cream Perfect for spa, NSX: 5/1/2021; HSD: 4/1/2024 đều không rõ nguồn gốc xuất xứ, chưa được phép lưu hành.

Theo phản ánh, Cục Quản lý Dược nhận được báo cáo kết quả kiểm nghiệm của Trung tâm kiểm nghiệm Thuốc, Mỹ Phẩm, Thực phẩm Hải Dương về 3 sản phẩm trên đều không đạt chất lượng.

Cụ thể, kết quả kiểm nghiệm 3 sản phẩm nêu trên chứa hàm lượng Thủy ngân vượt quá mức cho phép, không đáp ứng yêu cầu về giới hạn kim loại nặng trong mỹ phẩm.

Thành phần công thức sản phẩm ghi trên nhãn có chứa chất Hydroquinone 2% là chất không được phép có trong sản phẩm mỹ phẩm chăm sóc da theo quy định.

Nhãn sản phẩm ghi "Made by UK", không ghi rố lô sản xuất, tên và địa chỉ của tổ chức , cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường theo quy định, không có tên và địa chỉ của nhà sản xuất, không đáp ứng quy định về ghi nhãn mỹ phẩm.

3 sản phẩm nêu trên chưa được Cục Quản lý Dược cấp số tiếp nhận Phiếu công bố đối với mỹ phẩm nhập khẩu, không được phép lưu thông trên thị trường Việt Nam.

Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm với thông tin nêu trên và báo cáo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này. 

Tin cùng chuyên mục

Bế mạc Hội nghị Trung ương 15

Bế mạc Hội nghị Trung ương 15

(PNTĐ) - Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra với sự đoàn kết, thống nhất cao, chất lượng tốt và bế mạc vào sáng nay (23/12).
Thống nhất thông qua báo cáo về công tác nhân sự của Đảng

Thống nhất thông qua báo cáo về công tác nhân sự của Đảng

(PNTĐ) - Ban Chấp hành Trung ương đã thống nhất thông qua báo cáo về công tác nhân sự của Đảng để báo cáo Đại hội lần thứ XIV của Đảng và biểu quyết thông qua (với số phiếu tập trung cao) nhân sự giới thiệu tham gia Ban Chấp hành Trung ương khóa XIV, giới thiệu nhân sự tham gia Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước nhiệm kỳ 2026-2031 để trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ lần thứ XIV của Đảng xem xét, quyết định và tổ chức bầu cử theo điều lệ và quy định của Đảng.
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 15

Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 15

(PNTĐ) - Sau hơn 1,5 ngày làm việc, sáng 23/12, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu bế mạc Hội nghị. Báo Phụ nữ Thủ đô trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu bế mạc của đồng chí Tổng Bí thư.