Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Tập đoàn Astrazeneca

Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 05/5/2023, tại London, Vương quốc Anh, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp Phó Tổng giám đốc toàn cầu tập đoàn AstraZeneca Juliette White và dự Lễ công bố khoản đầu tư 50 triệu đô la Mỹ nhằm phục hồi rừng và cảnh quan tại Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Tập đoàn Astrazeneca - ảnh 1
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp Phó Tổng giám đốc toàn cầu tập đoàn AstraZeneca Juliette White

 

Sau khi nghe đại diện Tập đoàn AstraZeneca báo cáo các chương trình, dự án của Tập đoàn đang triển khai tại Việt Nam, nhất là việc chính thức công bố dự án trồng 22,5 triệu cây xanh tại Việt Nam trị giá 50 triệu USD nhằm phục hồi rừng và cảnh quan tại Việt Nam, từ đó đóng góp cho mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đánh giá cao sự đồng hành cùng ngành Y tế Việt Nam và những đóng góp của AstraZeneca vào sự phát triển của ngành Y tế Việt Nam trong hơn 25 năm qua, cho thấy AstraZeneca là đối tác tin cậy của ngành Y tế Việt Nam.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định Việt Nam rất coi trọng quan hệ hợp tác với AstraZeneca, bên cạnh đóng góp tích cực trong cuộc chống Covid-19 trên quy mô toàn cầu, AstraZeneca đã hỗ trợ từ sớm, kịp thời trong kiểm soát dịch bệnh tại Việt Nam; chuyến thăm đầu tiên rất thành công của Tổng Giám đốc Pascal Soriot đến Việt Nam tháng 5/2022 đã mở ra những phương hướng hợp tác mới, tiềm năng và lâu dài giữa hai bên, không chỉ trong phòng chống dịch bệnh mà đã chuyển sang các lĩnh vực mới như phòng, chống biến đổi khí hậu, phát triển xanh…; dự án trồng 22,5 triệu cây xanh tại Việt Nam trị giá 50 triệu USD, phù hợp với chủ trương phát triển nhanh và bền vững của Việt Nam và cam kết mạnh mẽ của Chính phủ Việt Nam tại Hội nghị thượng đỉnh COP26 vừa qua về việc đưa mức phát thải ròng về 0 vào năm 2050.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Tập đoàn Astrazeneca - ảnh 2
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn (người ngồi giữa) tại lễ tiếp Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Astrazeneca.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đề nghị thời gian tới, AstraZeneca tiếp tục triển khai hiệu quả Bản ghi nhớ tăng cường hợp tác với Bộ Y tế Việt Nam, góp phần nâng cao năng lực y tế và tự chủ về thuốc, vắc-xin, trang thiết bị y tế của Việt Nam; chia sẻ kinh nghiệm, công nghệ trong lĩnh vực giảm phát thải và ứng phó với biến đổi khí hậu với Việt Nam; tiếp tục quan tâm hỗ trợ Việt Nam trong công tác phòng chống dịch bệnh. Bộ trưởng khẳng định Bộ Ngoại giao tiếp tục tích cực hỗ trợ AstraZeneca trong triển khai các dự án tại Việt Nam, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác giữa AstraZeneca với các cơ quan liên quan của Việt Nam.

Cùng tham dự buổi tiếp có Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh Nguyễn Hoàng Long, ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam và các thị trường mới nổi khu vực châu Á.

Tin cùng chuyên mục

BÁO PHỤ NỮ THỦ ĐÔ – KHÉP LẠI HÀNH TRÌNH TỰ HÀO, VƯƠN TỚI TẦM CAO MỚI

BÁO PHỤ NỮ THỦ ĐÔ – KHÉP LẠI HÀNH TRÌNH TỰ HÀO, VƯƠN TỚI TẦM CAO MỚI

(PNTĐ) - Hôm nay, một trang sử vàng của Báo Phụ nữ Thủ đô chính thức khép lại, để mở ra một chương mới rạng rỡ hơn. Thực hiện quyết định của Thành ủy Hà Nội về việc sáp nhập các cơ quan báo chí Thành phố, Báo Phụ nữ Thủ đô cùng các cơ quan báo chí Hà Nội chính thức hội tụ, cùng chung nhịp đập dưới mái nhà chung: Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội.
Nhiều hoạt động ý nghĩa tại chương trình “Tháng Ba biên giới” năm 2026

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại chương trình “Tháng Ba biên giới” năm 2026

(PNTĐ) - Tối ngày 27/2, tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cầu Treo (xã Sơn Kim 1, tỉnh Hà Tĩnh), Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Ban Thanh niên Quân đội, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức chương trình “Tháng Ba biên giới” cấp Trung ương tại các tỉnh giáp biên.
Cân bằng giữa “sức mạnh cứng” kinh tế và “sức mạnh mềm” văn hóa

Cân bằng giữa “sức mạnh cứng” kinh tế và “sức mạnh mềm” văn hóa

(PNTĐ) - Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 79 về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết 80 về phát triển văn hóa Việt Nam không chỉ bổ sung hai trụ cột quan trọng, mà còn phản ánh một bước điều chỉnh lớn trong tư duy phát triển. Nếu Nghị quyết 79 nhấn mạnh vai trò dẫn dắt của kinh tế nhà nước trong các lĩnh vực then chốt để bảo đảm tự chủ và ổn định, thì Nghị quyết 80 đặt văn hóa vào vị trí trung tâm của hệ giá trị phát triển - coi văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực.
Thủ đô chủ động đổi mới tư duy, biến áp lực thành động lực, khơi thông và “mở bung” nguồn sức mạnh nội tại

Thủ đô chủ động đổi mới tư duy, biến áp lực thành động lực, khơi thông và “mở bung” nguồn sức mạnh nội tại

(PNTĐ) - Với sự tham gia của các chuyên gia, Chương trình Thời sự đặc biệt: "Hà Nội tiên phong, gương mẫu thực hiện các Nghị quyết chiến lược của Trung ương" đã phân tích thực trạng, cơ hội, thách thức và giải pháp để Hà Nội tiên phong, gương mẫu trong cụ thể hóa các Nghị quyết bằng những chương trình hành động rõ mục tiêu, rõ lộ trình, vì sự phát triển văn minh, hiện đại và vì Nhân dân.