Bộ Y tế khẩn cấp tìm hành khách trên 7 chuyến bay có người mắc COVID-19

Chia sẻ

Sáng 25/3, Bộ Y tế tiếp tục ra thông báo khẩn lần thứ 7 đề nghị các hành khách đi trên 7 chuyến bay có người mắc COVID-19 cần liên hệ gấp với cơ quan y tế.

Cụ thể:

1. EK364 của Emirates từ Dubai đến TPHCM ngày 15/3/2020 (nối từ chuyến EK 30 của Emirates từ London đến Dubai);

2. SU290 của Aeroflot từ Moscow đến Hà Nội ngày 15/3/2020;

3. TG560 của Thai Airways từ Bangkok đến Hà Nội ngày 15/3/2020 (nối chuyến tử London);
4. BI 381 của Royal Brunei Airlines từ Brunei đến TPHCM ngày 17/3/2020 (nối chuyến từ Malaysia);

5. EK392 của Emirates từ Dubai đến TPHCM ngày 19/3/2020 (nối từ chuyến EK4 của Emirates từ London đến Dubai);

6. NH831 của All Nippon Airways (ANA) từ Nhật Bản đến TP.HCM ngày 19/3/2020 (nối chuyến từ Hoa Kỳ);

7. JL751 của Japan Airlines từ Tokyo đến Hà Nội ngày 20/3/2020.

Bộ Y tế đề nghị tất cả hành khách trên các chuyến bay nói trên liên hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khoẻ.

Các đại lý bán vé cho các hành khách trên có trách nhiệm thông báo cho hành khách đã mua vé bay trên các chuyến máy bay này.

Hành khách từng đi các chuyến bay trên cần liên hệ gấp với cơ quan y tế.Hành khách từng đi các chuyến bay trên cần liên hệ gấp với cơ quan y tế.

Trước đó, Bộ Y tế đã liên tục phát đi thông tin khẩn để truy tìm hành khách trên các chuyến bay có người mắc COVID-19.

Trong thông báo lần thứ 6 phát đi lúc 22h30 ngày 20/3/2020 Bộ Y tế thông báo đã xác định được các chuyến bay sau có hành khách mắc COVID-19, bao gồm:

- Chuyến bay NH831 của All Nippon Airways do Air Japan khai thác từ Tokyo đến TP.Hồ Chí Minh ngày 17/3/2020;

- Chuyến bay EK392 của Emirates từ Dubai đến TP. Hồ Chí Minh ngày 16/3/2020.

21 chuyến bay được thông báo khẩn trước đó bao gồm:

Bộ Y tế khẩn cấp tìm hành khách trên 7 chuyến bay có người mắc COVID-19 - ảnh 2

Như vậy đến thời điểm này, Bộ Y tế đã phát đi 7 thông báo khẩn tìm hành khách trên 28 chuyến bay có người bệnh mắc COVID-19.

Tính đến hết ngày 24/3, Việt Nam đã ghi nhận 134 ca mắc COVID-19, trong đó có 17 ca đã khỏi bệnh, chưa ghi nhận trường hợp tử vong.

Các bệnh nhân còn lại hiện đang được cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế trong cả nước. Trong đó có 03 ca nguy kịch đang thở máy, lọc máu, ECMO tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương; 02 ca thở oxy. Các bệnh nhân khác sức khoẻ ổn định.

Tổng số trường hợp nghi ngờ đã loại trừ là 8.952. Tổng số trường hợp nghi ngờ đang theo dõi, cách ly là 1.596 (trong đó: số mới trong ngày: 221, số cũ đang theo dõi: 1.375).

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 46.933 (trong đó: cách ly tập trung tại bệnh viện: 412; cách ly tập trung tại cơ sở khác: 20.386; cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 26.135).

Theo Phạm Hiệp/Suckhoedoisong

Theo https://suckhoedoisong.vn/lan-thu-7-bo-y-te-thong-bao-khan-tim-nguoi-di-tren-cac-chuyen-bay-nay-n170876.html

Tin cùng chuyên mục

BÁO PHỤ NỮ THỦ ĐÔ – KHÉP LẠI HÀNH TRÌNH TỰ HÀO, VƯƠN TỚI TẦM CAO MỚI

BÁO PHỤ NỮ THỦ ĐÔ – KHÉP LẠI HÀNH TRÌNH TỰ HÀO, VƯƠN TỚI TẦM CAO MỚI

(PNTĐ) - Hôm nay, một trang sử vàng của Báo Phụ nữ Thủ đô chính thức khép lại, để mở ra một chương mới rạng rỡ hơn. Thực hiện quyết định của Thành ủy Hà Nội về việc sáp nhập các cơ quan báo chí Thành phố, Báo Phụ nữ Thủ đô cùng các cơ quan báo chí Hà Nội chính thức hội tụ, cùng chung nhịp đập dưới mái nhà chung: Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội.
Nhiều hoạt động ý nghĩa tại chương trình “Tháng Ba biên giới” năm 2026

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại chương trình “Tháng Ba biên giới” năm 2026

(PNTĐ) - Tối ngày 27/2, tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cầu Treo (xã Sơn Kim 1, tỉnh Hà Tĩnh), Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Ban Thanh niên Quân đội, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức chương trình “Tháng Ba biên giới” cấp Trung ương tại các tỉnh giáp biên.
Cân bằng giữa “sức mạnh cứng” kinh tế và “sức mạnh mềm” văn hóa

Cân bằng giữa “sức mạnh cứng” kinh tế và “sức mạnh mềm” văn hóa

(PNTĐ) - Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 79 về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết 80 về phát triển văn hóa Việt Nam không chỉ bổ sung hai trụ cột quan trọng, mà còn phản ánh một bước điều chỉnh lớn trong tư duy phát triển. Nếu Nghị quyết 79 nhấn mạnh vai trò dẫn dắt của kinh tế nhà nước trong các lĩnh vực then chốt để bảo đảm tự chủ và ổn định, thì Nghị quyết 80 đặt văn hóa vào vị trí trung tâm của hệ giá trị phát triển - coi văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực.
Thủ đô chủ động đổi mới tư duy, biến áp lực thành động lực, khơi thông và “mở bung” nguồn sức mạnh nội tại

Thủ đô chủ động đổi mới tư duy, biến áp lực thành động lực, khơi thông và “mở bung” nguồn sức mạnh nội tại

(PNTĐ) - Với sự tham gia của các chuyên gia, Chương trình Thời sự đặc biệt: "Hà Nội tiên phong, gương mẫu thực hiện các Nghị quyết chiến lược của Trung ương" đã phân tích thực trạng, cơ hội, thách thức và giải pháp để Hà Nội tiên phong, gương mẫu trong cụ thể hóa các Nghị quyết bằng những chương trình hành động rõ mục tiêu, rõ lộ trình, vì sự phát triển văn minh, hiện đại và vì Nhân dân.