Các thủ khoa xuất sắc Thủ đô Hà Nội báo công dâng Bác

NHẬT NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) -Sáng 10/10, tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đại biểu thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thủ đô Hà Nội năm 2023 đã tới dâng hoa tưởng nhớ và báo công với Bác về những kết quả, thành tích đã đạt được trong thời gian qua.

Trong giây phút thiêng liêng, đầy xúc động, đoàn đại biểu kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, báo cáo với Bác về những tấm gương sáng trong sinh viên Thủ đô trong học tập, rèn luyện bản thân, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô, đất nước.

Thủ khoa Nguyễn Văn Mến, Trường Sĩ quan chính trị đại diện 96 thủ khoa xuất sắc khẳng định: “Chúng cháu luôn khắc sâu và ghi nhớ những tình cảm, niềm tin và sự kỳ vọng của Bác với tuổi trẻ Thủ đô nói riêng cũng như tuổi trẻ Việt Nam nói chung. Chúng cháu tâm niệm phải luôn thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Bác Hồ gắn với ý thức, trách nhiệm của bản thân thông qua những việc làm hằng ngày một cách cụ thể và thường xuyên”.

Các thủ khoa xuất sắc Thủ đô Hà Nội báo công dâng Bác - ảnh 1
Đoàn đại biểu thủ khoa xuất sắc viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Vâng lời Bác dạy, tuổi trẻ Thủ đô nguyện tin tưởng tuyệt đối và đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn; không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; ra sức học tập, rèn luyện, xây dựng bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng kiên định vững vàng; rèn luyện phẩm chất đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh. Có văn hóa, sức khỏe, kiến thức khoa học, công nghệ; có tinh thần gương mẫu, đoàn kết, xung kích, sáng tạo, hội nhập và phát triển quyết tâm hành động, cống hiến sức trẻ góp phần xây dựng đất nước ta “ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như Bác kính yêu hằng mong muốn.

Trước đó, tối 9/10, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Lễ ghi danh sổ vàng cho các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Phát biểu tại lễ ghi danh sổ vàng, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh cho biết: Năm nay là năm thứ 21 năm thành phố Hà Nội tổ chức các hoạt động tuyên dương, khen thưởng thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện năm 2023 với nghi thức trang trọng và sự chuẩn bị chu đáo nhất. Đây là sự quan tâm đặc biệt, ghi nhận nỗ lực phấn đấu, cố gắng không mệt mỏi của các thủ khoa.

 “Tương lai thuộc về thế hệ các bạn. Sự thành công của các bạn trong cuộc đời sẽ góp phần làm cho Thủ đô, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại hơn, để xứng đáng là người đoàn viên, thanh niên của Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến anh hùng, của Tổ quốc Việt Nam vinh quang”- Bí thư Thành đoàn Chu Hồng Minh nhấn mạnh.

Các thủ khoa xuất sắc Thủ đô Hà Nội báo công dâng Bác - ảnh 2
Các thủ khoa xuất sắc năm 2023 ghi danh sổ vàng.

Trong khuôn khổ chương trình, 96 thủ khoa xuất sắc đã vinh dự nhận món quà ý nghĩa của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng. Đó là cây bút và bộ sách về lịch sử Thăng Long - Hà Nội. Món quà thể hiện tình cảm, sự quan tâm, gửi gắm của đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội dành cho các thủ khoa xuất sắc năm 2023.

Tin cùng chuyên mục

Chọn những vấn đề bức xúc được cử tri quan tâm để kịp thời tháo gỡ

Chọn những vấn đề bức xúc được cử tri quan tâm để kịp thời tháo gỡ

(PNTĐ) - Phát biểu tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 14 HĐND TP Hà Nội khoá XVI, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Đinh Tiến Dũng đề nghị HĐND Thành phố chọn các lĩnh vực được Thành uỷ tập trung chỉ đạo, những vấn đề bức xúc, nổi cộm được cử tri, dư luận quan tâm để làm nội dung giám sát, chất vấn, giải trình nhằm cùng UBND Thành phố kịp thời tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn.
Sửa đổi Luật Thủ đô là cơ sở bảo đảm pháp lý, bảo đảm nguồn lực xây dựng Thủ đô văn minh, văn hiến, hiện đại  ​

Sửa đổi Luật Thủ đô là cơ sở bảo đảm pháp lý, bảo đảm nguồn lực xây dựng Thủ đô văn minh, văn hiến, hiện đại ​

(PNTĐ) - Sáng 1/12, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh và các đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội thuộc Đơn vị bầu cử số 10 đã tiếp xúc trực tiếp kết hợp trực tuyến với cử tri huyện Sóc Sơn, Mê Linh sau kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XV.