Chủ nhật, ngày 15/10 về Chùa Hương xem hội thi bơi chải trên dòng suối Yến

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng chủ nhật, ngày 15/10 tới trên dòng suối Yến, tại khu vực Đền Trình, quần thể di tích thắng cảnh Hương Sơn sẽ diễn ra Giải bơi chải xã Hương Sơn (huyện Mỹ Đức) mở rộng.

Chủ nhật, ngày 15/10 về Chùa Hương xem hội thi bơi chải trên dòng suối Yến - ảnh 1
Các đội thi bơi chải đang tâp luyện chuẩn bị cho giải thi sẽ diễn ra sáng 15/11

Đây là một trong các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao của xã Hương Sơn nhằm Chào mừng Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và công nhận xã Hương Sơn Đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Chủ tịch UBND xã Hương Sơn Bùi Văn Triều cho biết: Đây là một trong nhiều hoạt động văn hóa, thể thao được tổ chức nhằm chào mừng lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và công nhận xã Hương Sơn Đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2022.

Chủ nhật, ngày 15/10 về Chùa Hương xem hội thi bơi chải trên dòng suối Yến - ảnh 2
Các đội nam đang tập luyện cho giải bơi chải

Giải thi bơi chải sẽ có sự tham gia 12 đội (8 đội nam, 4 đội nữ) với 180 vận động viên đến từ xã Hương Sơn và xã Đốc Tín.

“Với tinh thần thể thao cao thượng, thể hiện sự đoàn kết và khát vọng chiến thắng, các tay chèo của 12 đội sẽ thi đấu hết mình, hứa hẹn sẽ cống hiến những đường đua đẹp mắt, để lại ấn tượng tốt đẹp cho người xem”- ông Bùi Văn Triều nhấn mạnh.

Giải bơi chải là cơ hội để các vận động viên được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau; tạo động lực đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao nhằm nâng cao sức khỏe, tạo sự đoàn kết. Đồng thời, duy trì và phát triển môn thể thao truyền thống, thu hút du khách đến tham quan lễ hội Chùa Hương.

Trong dịp này, từ 14/10 đến 22/10, UBND xã Hương Sơn cũng sẽ  tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao như: Thi đấu môn cầu lông, Giao lưu biểu diễn môn thể dục dưỡng sinh, Giao lưu biểu diễn môn Dân vũ, Giao lưu biểu diễn Văn nghệ hát, múa, ca kịch và các loại hình nghệ thuật truyền thống.

Chủ nhật, ngày 15/10 về Chùa Hương xem hội thi bơi chải trên dòng suối Yến - ảnh 3
Các đội nữ đang tập luyện cho giải thi bơi chải

Bà Đồng Thị Thanh Mai, Chủ tịch Hội LHPN xã Hương Sơn cho biết: Để chuẩn bị tốt cho Giải thi bơi chải và các các hoạt động văn hóa thể thao, các chị em phụ nữ xã đã tích cực tổng dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, trang hoàng cảnh quan toàn xã và chủ động tập luyện các tiết mục văn nghệ và các môn thi đấu. Đến chiều tối 13/10, các hạng mục đã hoàn tất, chúng tôi đã tổng duyệt các tiết mục ở các thôn với 25 tiết mục đặc sắc để phục vụ đêm 20/10 tổ chức giao lưu văn nghệ quần chúng để nhân dân thưởng thức.

“Với đặc thù đã có nghề chèo thuyền phục vụ du khách tham quan chùa Hương nên các chị em rất háo hức, chăm chỉ tập luyện để chuẩn bị cho giải thi diễn ra tốt đẹp nhất, phục vụ du khách mãn nhãn khi đến tham quan vào sáng chủ nhật tới”- bà Đồng Thị Thanh Mai chia sẻ.

 

 

Tin cùng chuyên mục

Đề nghị Hà Nội có Quỹ hỗ trợ kinh phí sáng tạo

Đề nghị Hà Nội có Quỹ hỗ trợ kinh phí sáng tạo

(PNTĐ) - Góp ý và làm rõ thêm một số vấn đề liên quan đến khoa học công nghệ của Thủ đô, đại biểu Nguyễn Thị Lan (đoàn Hà Nội) đề nghị bổ sung quy định thành phố có Quỹ hỗ trợ kinh phí sáng tạo, có chế độ lương, thưởng đặc biệt cho chuyên gia các lĩnh vực khoa học công nghệ quan trọng của thành phố, giao các trường đại học trên địa bàn Hà Nội tuyển dụng, lựa chọn, đào tạo, nuôi dưỡng đội ngũ chuyên gia cho Thành phố.
Đưa Thủ đô phát triển lên một tầm cao mới

Đưa Thủ đô phát triển lên một tầm cao mới

(PNTĐ) - Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long cho biết, đã có 117 ý kiến tham gia góp ý vào dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi), kể cả thảo luận ở tổ (ngày 10/11) và tại hội trường ngày 27/11. Các ý kiến của đại biểu Quốc hội đều thống nhất cao với sự cần thiết ban hành Luật Thủ đô (sửa đổi).
Bài cuối: Giữ sức mạnh nội sinh từ khối Đại đoàn kết toàn dân tộc

Bài cuối: Giữ sức mạnh nội sinh từ khối Đại đoàn kết toàn dân tộc

(PNTĐ) - Đoàn kết là một truyền thống quý báu, là nhân tố quan trọng tạo nên sức mạnh của dân tộc ta, được hun đúc trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước. Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp đó, 20 năm qua, Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Thành phố phối hợp với UBND Thành phố tiếp tục xây dựng và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, có nhiều đóng góp quan trọng tạo nên những thành tựu và kết quả nổi bật của Thủ đô.