Chủ tịch Hà Nội động viên sản xuất đầu xuân Giáp Thìn ở khu công nghệ cao Hòa Lạc

VÂN NHI
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 16/2, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh làm trưởng đoàn đã thăm, động viên sản xuất đầu năm tại Công ty TNHH Hanwha Aero Engines và Công ty TNHH phần mềm FPT Hà Nội (Khu công nghệ cao Hòa Lạc).

Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hanwha Aero Engines Nam Hyung Wook cho biết, nhà máy Hanwha Aero Engines được đầu tư với tổng số vốn 200 triệu USD và có kế hoạch mở rộng đầu tư lên 260 triệu USD trên tổng diện tích khoảng gần 97.000m2 tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc để sản xuất các cấu kiện, linh kiện của động cơ máy bay.

Năm 2023 công ty đạt doanh thu khoảng 140 triệu USD, dự kiến năm 2024 sẽ là năm mở rộng sản xuất nhiều sản phẩm công nghệ cao, tăng khoảng 40% so với kế hoạch, nhờ đó doanh thu của công ty sẽ tăng trưởng khoảng 17%.

Trong thời gian này, Hanwha Aero Engines tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất tại nhà máy Hòa Lạc, nhờ đó công ty sẽ tiếp tục tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương cũng như đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế, an sinh xã hội trên địa bàn Thủ đô.

Chủ tịch Hà Nội động viên sản xuất đầu xuân Giáp Thìn ở khu công nghệ cao Hòa Lạc - ảnh 1
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh thăm, động viên sản xuất đầu năm ở Công ty TNHH Hanwha Aero Engines

Trực tiếp thăm nhà xưởng và động viên toàn thể cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH Hanwha Aero Engines, Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh, đây là năm đầu tiên Ban quản lý Khu công nghệ cao Hoà Lạc chuyển giao từ Bộ Khoa học và Công nghệ về Hà Nội quản lý. Phát triển công nghệ cao là một trong những lĩnh vực Hà Nội quan tâm, đặc biệt là các đơn vị hạt nhân công nghệ cao trong khu.

Chủ tịch UBND TP ghi nhận những thành quả phát triển của Hanwha Aero Engines trong thời gian qua đã đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã hội chung của thành phố, tạo công ăn việc làm cho người lao động. Đặc biệt, tỷ lệ người Việt Nam trong công ty là 97%, trong đó chủ yếu là người Thạch Thất.

Nhân dịp đầu xuân năm mới, Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh chúc Công ty Hanwha hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra, tạo tiền đề để năm 2024 có nhiều đơn hàng mới, hoạt động sản xuất thắng lợi, an toàn. Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chúc toàn bộ nhân viên công ty sức khoẻ, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT Nguyễn Văn Khoa cho biết, năm 2023 FPT software đã đạt doanh thu 1 tỷ USD, mang lợi nhuận, ngoại tệ từ nước ngoài về Việt Nam bằng chất xám của người Việt Nam; mục tiêu đến năm 2030 sẽ đạt được doanh thu 5 tỷ USD.

Đáng chú ý, giáo dục là một trong hướng đi FPT sẽ tập trung trong năm 2024. Tập đoàn sẽ hướng đến giáo dục từ phổ thông đến đại học, sau đại học và giáo dục nghề nghiệp, đặc biệt là chương trình phổ thông cao đẳng.

“FPT mong rằng sẽ đóng góp nhiều hơn nữa về nhân lực chất lượng cao cho đất nước nói chung và Hà Nội nói riêng”, ông Nguyễn Văn Khoa nói và cho biết, cơ sở vật chất tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc sẽ là “cứ điểm” đào tạo của tập đoàn trong giai đoạn tới.

Ghi nhận quá trình phát triển vượt bậc của Tập đoàn FPT, Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh FPT đã tự xây dựng văn hoá doanh nghiệp đặc trưng, đây là nguồn lực động lực để phát triển doanh nghiệp. Các thế hệ lãnh đạo FPT luôn giữ được khả năng truyền cảm hứng cho đội ngũ cán bộ tri thức, gắn kết để phát triển hệ sinh thái giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực cho Việt Nam và khu vực.

Trân trọng cảm ơn những hỗ trợ đắc lực của FPT cho thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận trong thời gian ngắn, FPT đã hỗ trợ thành phố triển khai thực hiện dịch vụ công trên tất cả các địa bàn quận, huyện, thị xã.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh chúc Tập đoàn FPT có thêm nhiều đơn hàng, hợp đồng, tạo công ăn việc làm cho người lao động; lãnh đạo và nhân viên tập đoàn sẽ giữ truyền thống văn hóa của doanh nghiệp, góp phần xây dựng Thủ đô.

Thăm, chúc Tết đầu năm công chức, viên chức, người lao động Ban quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh gửi chúc toàn thể cán bộ Ban quản lý Khu công nghệ cao Hoà Lạc sức khỏe và tiếp tục thành công trong năm mới.

Để Ban quản lý hoạt động hiệu quả hơn, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh đơn vị cần tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, đồng lòng trong cán bộ công nhân viên và hướng tới mục đích cao nhất là sự hài lòng của các đơn vị doanh nghiệp đóng tại khu công nghiệp.

Cũng trong sáng nay,Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và Khu công nghệ cao Hòa Lạc đã đã tham gia trồng cây tại khu Phần mềm thuộc Khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Về tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” - Xuân Giáp Thìn 2024, UBND thành phố đã yêu cầu các đơn vị, địa phương tổ chức Tết trồng cây thiết thực, hiệu quả và không phô trương; tạo điều kiện để các cơ quan, tổ chức, đoàn thể, trường học, lực lượng vũ trang và mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng gắn với công tác bảo vệ và phát triển rừng tại địa phương.

Các quận, huyện, thị xã, đơn vị căn cứ vào thực tế địa phương triển khai tổ chức phát động Tết trồng cây từ ngày 15 đến 24-2-2024. Thời gian triển khai trồng cây có thể kéo dài trong vụ xuân (từ tháng 2 đến tháng 4) và vụ thu (từ tháng 8 đến tháng 10).

Đợt ra quân trồng cây đầu Xuân Giáp Thìn, thành phố phấn đấu trồng 100.000 - 120.000 cây xanh các loại, góp phần bảo đảm ổn định tỷ lệ độ che phủ rừng của thành phố.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư Trần Phú - Chiến sĩ Cộng sản kiên trung, bất khuất, ưu tú của dân tộc Việt Nam

Tổng Bí thư Trần Phú - Chiến sĩ Cộng sản kiên trung, bất khuất, ưu tú của dân tộc Việt Nam

(PNTĐ) - Nhân kỷ niệm 120 năm Ngày sinh của Tổng Bí thư Trần Phú (1/5/1904-1/5/2024), tại thành phố Hà Tĩnh, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương và Tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa tổ chức Hội thảo khoa học “Tổng Bí thư Trần Phú - Chiến sĩ cộng sản kiên trung, bất khuất, người con ưu tú của dân tộc Việt Nam”.
Đồng chí Trần Phú - Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng

Đồng chí Trần Phú - Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng

(PNTĐ) - Cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Trần Phú ngời sáng một nhân cách lớn, một tấm gương chiến đấu và hy sinh trọn đời cho đất nước và nhân dân. Nhân cách ấy được hình thành và hun đúc nên từ một gia đình yêu nước, một quê hương giàu truyền thống cách mạng, một dân tộc anh hùng. Chính từ truyền thống của quê hương, gia đình và thời đại lịch sử đã tạo nên Trần Phú - Người chiến sỹ cách mạng, lãnh tụ vẻ vang của Đảng và dân tộc.
Không khí linh thiêng ngày chính lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Không khí linh thiêng ngày chính lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

(PNTĐ) - Sáng sớm 18/4, mặc dù trời mưa lớn nhưng từ khắp các ngả đường, dòng người đông đúc tiến về Khu di tích lịch sử đặc biệt Quốc gia Đền Hùng, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ để dự Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng, mùng 10/3 âm lịch.
Tăng cường tần suất công tác thông tin, tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Tăng cường tần suất công tác thông tin, tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

(PNTĐ) - Việc triển khai các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô được thực hiện với tinh thần chủ động, đổi mới, sáng tạo. Các hoạt động hướng về cơ sở, bắt đầu từ cơ sở, làm tốt công tác chăm lo đời sống, văn hóa tinh thần của người dân, chăm lo cơ sở vật chất đối với người có công, đặc biệt là các gia đình khó khăn về nhà ở. Bên cạnh đó, các cơ quan, địa phương tập trung bảo đảm an sinh, xã hội, đầu tư cơ sở hạ tầng (giáo dục, y tế, giao thông, văn hóa…).