Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh tiếp xã giao Đoàn Nghị sĩ Nhật Bản và Tập đoàn Y tế EMS

NHẬT NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) -Chiều 31/8, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã tiếp xã giao Đoàn Nghị sĩ Nhật Bản và Tập đoàn Y tế EMS do ông Yoshinori Matsuoka, Chủ tịch Tập đoàn EMS, Chủ tịch Công ty cổ phần Dịch vụ y tế Việt - Nhật dẫn đầu.

Chào mừng đoàn công tác của phía Nhật Bản đến với Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh đánh giá cao dự án đầu tư của Tập đoàn EMS. Chủ tịch UBND thành phố cho biết, y tế công nói chung và y tế tư nhân của Việt Nam hiện nay rất cần sự hỗ trợ của các nguồn lực mới, trong bối cảnh tầng lớp trung lưu ngày càng tăng, có nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao, trong khi hiện nay hạ tầng và nguồn lực trong nước mới chỉ đáp ứng được một phần.

Trong bối cảnh đó, Chủ tịch UBND thành phố cho rằng, dự án mới của Tập đoàn EMS trên địa bàn Hà Nội đã đi đúng hướng, tin tưởng trung tâm y tế sau khi khánh thành sẽ phục vụ hiệu quả nhu cầu người dân trong khám, chữa bệnh tổng quát, tầm soát ung thư, ứng dụng công nghệ tế bào gốc…

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh tiếp xã giao Đoàn Nghị sĩ Nhật Bản và Tập đoàn Y tế EMS - ảnh 1
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh (bên phải) tại buổi tiếp

Bày tỏ ủng hộ các hợp tác, dự án chung liên quan đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, y tế và những hợp tác trong lĩnh vực này giữa Việt Nam và Nhật Bản, Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh khẳng định, chính quyền thành phố và Sở Y tế sẵn sàng hỗ trợ, tháo gỡ các khó khăn phát sinh.

Người đứng đầu UBND thành phố Hà Nội cũng gửi lời chúc Đoàn Nghị sĩ Nhật Bản có chuyến công tác thành công, thiết lập được những hợp tác cụ thể, hiệu quả giữa các địa phương Nhật Bản và thành phố Hà Nội, đóng góp vào củng cố mối quan hệ Việt - Nhật đi vào chiều sâu và phát triển hơn nữa.

Cảm ơn những chia sẻ của Chủ tịch UBND thành phố, ông Yoshinori Matsuoka đã chia sẻ khái quát về trung tâm y tế mới, trong đó nhấn mạnh tới năng lực cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao thông qua nhiều thiết bị y tế áp dụng công nghệ tiên tiến nhất của Nhật Bản và nguồn nhân lực, chuyên gia đào tạo tại Nhật Bản.

Chủ tịch Tập đoàn EMS cũng chia sẻ, dự án lần này còn mang ý nghĩa là sự tri ân người dân Việt Nam - vốn sang và làm việc tại tỉnh Kagoshima của tập đoàn, đóng góp đáng kể vào sự phát triển của tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Sẽ thành lập Quỹ Phát triển tài năng trẻ Khối các cơ quan Trung ương

Sẽ thành lập Quỹ Phát triển tài năng trẻ Khối các cơ quan Trung ương

(PNTĐ) - Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương sẽ vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất; 10 gương mặt thanh niên tiêu biểu sẽ được vinh danh tại Đại hội; Nhiệm kỳ 2022-2027 tại Đại hội sẽ đề ra 12 chỉ tiêu gắn với nhiệm vụ chính trị đặc thù. Trong đó, đáng chú ý nhất là sẽ thành lập Quỹ Phát triển tài năng trẻ Khối các cơ quan Trung ương…
Tuyến phố kiểu mẫu lộ diện nhiều bất cập

Tuyến phố kiểu mẫu lộ diện nhiều bất cập

(PNTĐ) -Năm 2016, hai tuyến phố là Lê Trọng Tấn (quận Thanh Xuân) và phố Đình Thôn (quận Nam Từ Liêm) được UBND Thành phố Hà Nội lựa chọn thực hiện thí điểm mô hình tuyến phố kiểu mẫu. Sau 5 năm triển khai, đến nay, thay vì trở thành điểm sáng của Thủ đô về văn minh đô thị thì hai tuyến phố trên đang bộc lộ nhiều bất cập, vỉa hè, lòng đường bị lấn chiếm gây mất mỹ quan đô thị.
Toàn văn phát biểu của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khai mạc Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII

Toàn văn phát biểu của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khai mạc Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII

(PNTĐ) - Sáng 3/10, Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại thủ đô Hà Nội. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì, phát biểu khai mạc hội nghị. Báo Phụ nữ Thủ đô trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng
Hợp tác vì phát triển xanh và bền vững

Hợp tác vì phát triển xanh và bền vững

(PNTĐ) - Hội Phụ nữ ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia đã cùng có mặt trong Diễn đàn “Phụ nữ Việt Nam - Lào - Campuchia hội nhập, hợp tác vì phát triển xanh và bền vững trong một thế giới có Covid-19” do Hội LHPN Việt Nam chủ trì ngày 28/9. Đây là diễn đàn lớn được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại 3 điểm cầu ở Hà Nội, Viêng chăn, Phnôm Pênh và gần 500 tài khoản trực tuyến tại các tỉnh, thành phố của 3 nước.