Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung được trao Huân chương Công trạng của Italia

Chia sẻ
Chiều 23/11, sự kiện Quảng trường Italia 2019 lần thứ 3 và Tuần lễ Ẩm thực Italia lần thứ 4 được tổ chức tại khu vực phố đi bộ, quận Hoàn Kiếm. Đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội và ngài Antonio Alessandro, Đại sứ Cộng hòa Italia tại Việt Nam đã dự khai mạc sự kiện.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung được trao Huân chương Công trạng của Italia - ảnh 1
Đại sứ Cộng hòa Italia tại Việt Nam Antonio Alessandro đã trao Huân chương Công trạng của Italia tặng Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung

  
Hoạt động do Đại sứ quán Cộng hòa Italia tại Việt Nam phối hợp UBND TP Hà Nội tổ chức nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Thủ đô Hà Nội với Đại sứ quán Italia tại Việt Nam nói riêng cũng như quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam và Italia nói chung. 
 
Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: đất nước Italia được coi là nơi khởi nguồn của nền văn minh châu Âu, có chiều dài lịch sử với nền văn hóa đồ sộ, cổ kính và lâu đời, đã để lại cho nhân loại nhiều biểu tượng, công trình và các tác phẩm văn hóa, kiến trúc, hội họa, điêu khắc, ẩm thực, thời trang. Hai nền văn hóa Việt Nam - Italia có nhiều điểm tương đồng, có nhiều di sản văn hóa nổi tiếng trên thế giới. Vui mừng nhận thấy mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Italia đang trên đà phát triển hết sức tốt đẹp, được củng cố, mở rộng trên nhiều lĩnh vực, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung khẳng định, sự phát triển bền vững này dựa trên nền tảng hợp tác sau 46 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 6 năm thiết lập Đối tác chiến lược Việt Nam - Italia. 
 
Những năm qua, UBND TP Hà Nội luôn phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Italia trong nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, văn hoá để đóng góp vào thành tựu chung của quan hệ Việt Nam – Italia. Trong lĩnh vực văn hoá, giao lưu nhân dân, TP luôn đánh giá cao và ủng hộ ý tưởng gắn kết văn hoá của 2 quốc gia thông qua các hoạt động giao lưu văn hoá nghệ thuật của Đại sứ quán Italia.
 
Quảng trường Italia 2019 đã trở thành sự kiện văn hóa thường niên, tiếp tục đưa đến cho công chúng Thủ đô những kiệt tác của Italia tại Hà Nội về thiết kế, thời trang, ẩm thực, âm nhạc, điện ảnh, thể thao; một lần nữa khẳng định mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp với nhiều thành quả giữa Việt Nam và Italia nói chung, Thủ đô Hà Nội với Đại sứ quán Italia tại Việt Nam nói riêng. Đây cũng là cơ hội quý báu để người dân Hà Nội và du khách sẽ được thấy một hình ảnh nước Italia trong lòng Hà Nội, được trải nghiệm và biết đến những tinh hoa của quốc gia có nền văn minh lâu đời tại châu Âu, đúng như phương châm "Sống như cách của người Italia".
 
Nhân dịp diễn ra sự kiện, được sự ủy quyền của Tổng thống Cộng hòa Italia, Đại sứ Cộng hòa Italia tại Việt Nam Antonio Alessandro đã trao Huân chương Công trạng của Italia tặng Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Đây là Huân chương cấp cao nhất trao tặng những cá nhân là người nước ngoài có nhiều đóng góp đặc biệt quan trọng cho sự phát triển mối quan hệ giữa hai nước nói chung và cho Italia nói riêng.
 
Cùng với khai mạc sự kiện Quảng trường Italia 2019 - Pizza Italia, tại khu vực Nhà Bát Giác, Tuần lễ ẩm thực Italia lần thứ 4 đã được tổ chức với chủ đề “Giáo dục ẩm thực lành mạnh: Văn hóa vị giác”. Tuần lễ ẩm thực Italia lần thứ 4 cũng diễn ra trên toàn thế giới từ 18 đến 24/11/2019.
 
Đ.H
 

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội và Viêng Chăn tiếp tục hợp tác chặt chẽ, bền vững

Hà Nội và Viêng Chăn tiếp tục hợp tác chặt chẽ, bền vững

(PNTĐ) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào và dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào, chiều ngày 02/12/2025, đồng chí Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội đã có cuộc Hội đàm với đồng chí Anouphap Tounalom, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thủ đô Viêng Chăn.
Hơn 130.000 trường hợp được xác minh sau 18 ngày cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện và giấy phép lái xe

Hơn 130.000 trường hợp được xác minh sau 18 ngày cao điểm làm sạch dữ liệu phương tiện và giấy phép lái xe

(PNTĐ) - Tính đến ngày 29/12, sau 18 ngày triển khai thực hiện cao điểm 60 ngày đêm làm sạch dữ liệu phương tiện và giấy phép lái xe trên địa bàn thành phố Hà Nội, đã có 130.359 (100%) trường hợp dữ liệu được xác minh, trong đó 107.141 (82%) trường hợp dữ liệu đã được làm sạch hoàn toàn.
Hội LHPN xã Dân Hòa phối hợp tuyên truyền pháp luật cho cán bộ, hội viên phụ nữ

Hội LHPN xã Dân Hòa phối hợp tuyên truyền pháp luật cho cán bộ, hội viên phụ nữ

(PNTĐ) - Thực hiện chương trình công tác năm 2025 và nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật, chiều ngày 28/11, Hội LHPN xã Dân Hoà phối hợp với UBND xã đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các luật: Luật Hôn nhân và Gia đình; Luật Bình đẳng giới; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình.