Cục Thuế Hà Nội tập huấn cho các doanh nghiệp có tổ chức Đảng và các đại lý thuế

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 20/12, Cục Thuế TP Hà Nội tổ chức lớp tập huấn về kiến thức thuế và kế toán cho các doanh nghiệp có tổ chức Đảng trên địa bàn TP Hà Nội và các nhân viên đại lý thuế. Qua đó, giúp người nộp thuế nắm bắt kịp thời những nộp dung chính sách thuế mới để áp dụng đúng các quy định hiện hành, đảm bảo công bằng cho người nộp thuế chấp hành tốt các quy định về pháp luật thuế.

Cục Thuế Hà Nội tập huấn cho các doanh nghiệp có tổ chức Đảng và các đại lý thuế - ảnh 1
Buổi tập huấn về kiến thức thuế và kế toán cho các doanh nghiệp có tổ chức Đảng trên địa bàn TP Hà Nội và các nhân viên đại lý thuế

Lớp tập huấn kéo dài đến hết 22/12 với hình thức đào tạo: thông qua hệ thống trực tuyến Zoom.

Nội dung tập huấn bao gồm các chuyên đề về chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi kinh tế năm 2022; Một số điểm mới về quản lý thuế theo quy định tại Nghị định số 91/2022/NĐ-CP, Thông tư số 80/2021/TT-BTC và một số vướng mắc thường gặp; Chuyên đề Quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử; ; Chuyên đề về thuế GTGT; Chuyên đề về hướng dẫn hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế đối với đại lý thuế.

Đối với kiến thức về kế toán, Cục Thuế TP Hà Nội mời giảng viên của đơn vị có chức năng về kế toán, kiểm toán để giảng dạy.

Đối với các học viên là nhân viên đại lý thuế, sau khi kết thúc lớp tập huấn, Cục Thuế TP Hà Nội sẽ cấp Giấy xác nhận cập nhật kiến thức cho các nhân viên đại lý thuế để nhân viên đại lý thuế đủ điều kiện hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế trong năm 2023.

Cục thuế TP Hà Nội mong muốn thông qua các buổi tập huấn này sẽ truyền tải được các chính sách thuế đến các Doanh nghiệp, nhân viên Đại lý thuế, để giảm thiểu rủi ro trong quá trình kê khai nộp thuế.                     

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Năm 2023: Hà Nội có 4.240 tân binh nhập ngũ

Năm 2023: Hà Nội có 4.240 tân binh nhập ngũ

(PNTĐ) -Năm 2023, Hà Nội có 4.240 tân binh nhập ngũ, trong đó 3.500 công dân nhập ngũ quân đội và 740 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia lực lượng CAND. Đặc biệt có 737 thanh niên ở Hà Nội có trình độ đại học, cao đẳng lên đường nhập ngũ.