Cục Thuế Hà Nội tập huấn cho các doanh nghiệp có tổ chức Đảng và các đại lý thuế

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 20/12, Cục Thuế TP Hà Nội tổ chức lớp tập huấn về kiến thức thuế và kế toán cho các doanh nghiệp có tổ chức Đảng trên địa bàn TP Hà Nội và các nhân viên đại lý thuế. Qua đó, giúp người nộp thuế nắm bắt kịp thời những nộp dung chính sách thuế mới để áp dụng đúng các quy định hiện hành, đảm bảo công bằng cho người nộp thuế chấp hành tốt các quy định về pháp luật thuế.

Cục Thuế Hà Nội tập huấn cho các doanh nghiệp có tổ chức Đảng và các đại lý thuế - ảnh 1
Buổi tập huấn về kiến thức thuế và kế toán cho các doanh nghiệp có tổ chức Đảng trên địa bàn TP Hà Nội và các nhân viên đại lý thuế

Lớp tập huấn kéo dài đến hết 22/12 với hình thức đào tạo: thông qua hệ thống trực tuyến Zoom.

Nội dung tập huấn bao gồm các chuyên đề về chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi kinh tế năm 2022; Một số điểm mới về quản lý thuế theo quy định tại Nghị định số 91/2022/NĐ-CP, Thông tư số 80/2021/TT-BTC và một số vướng mắc thường gặp; Chuyên đề Quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử; ; Chuyên đề về thuế GTGT; Chuyên đề về hướng dẫn hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế đối với đại lý thuế.

Đối với kiến thức về kế toán, Cục Thuế TP Hà Nội mời giảng viên của đơn vị có chức năng về kế toán, kiểm toán để giảng dạy.

Đối với các học viên là nhân viên đại lý thuế, sau khi kết thúc lớp tập huấn, Cục Thuế TP Hà Nội sẽ cấp Giấy xác nhận cập nhật kiến thức cho các nhân viên đại lý thuế để nhân viên đại lý thuế đủ điều kiện hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế trong năm 2023.

Cục thuế TP Hà Nội mong muốn thông qua các buổi tập huấn này sẽ truyền tải được các chính sách thuế đến các Doanh nghiệp, nhân viên Đại lý thuế, để giảm thiểu rủi ro trong quá trình kê khai nộp thuế.                     

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Triển khai Dự án 8 về bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em trên địa bàn Thành phố

Triển khai Dự án 8 về bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em trên địa bàn Thành phố

(PNTĐ) - Ngày 30/3, Hội LHPN Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn I: cuối năm 2022-2025".
Bộ Chính trị cho ý kiến về tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW về chính sách xã hội

Bộ Chính trị cho ý kiến về tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW về chính sách xã hội

(PNTĐ) - Ngày 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư, cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”

Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”

(PNTĐ) -Hà Nội đã kết hợp chặt chẽ giữa tăng trưởng kinh tế và thực hiện công bằng xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; nhất là đối với người nghèo, đồng bào vùng xa trung tâm, khó khăn; gắn phát triển kinh tế - xã hội với bảo đảm quốc phòng, an ninh trong các quy hoạch, kế hoạch, các dự án phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh và tăng cường các hoạt động đối ngoại.