Đại biện lâm thời 4 nước Nhóm G4 tại Việt Nam chúc người dân Việt Nam năm mới thịnh vượng

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Đại sứ, Đại biện lâm thời 4 nước Nhóm G4 tại Việt Nam, gồm: New Zealand, Canada, Na Uy và Thụy Sĩ đã gửi lời chúc Tết những cô lao công, người bán hàng rong trên phố Hà Nội, chúc người dân Việt Nam năm mới thịnh vượng.

Các hoạt động và thông điệp của các nhà ngoại giao đã được ghi lại trong một video clip có độ dài hơn 3 phút.

Năm nay, thông điệp của Nhóm G4 hướng đến tôn vinh những đóng góp của người lao động phi chính thức trong xã hội, từ những người quét dọn cho đường phố thêm sạch đẹp, cho đến những người bán hàng rong mang lại niềm vui cho trẻ nhỏ.

Theo Nhóm G4, hỗ trợ người lao động phi chính thức là yếu tố then chốt của một xã hội bao trùm và bình đẳng.

Đại sứ Na Uy tại Việt Nam Hilde Solbakken chúc: "Tết là dịp để tri ân và hy vọng. Tôi hy vọng năm Giáp Thìn sẽ mang lại cho tất cả mọi người niềm vui, sức khỏe, sự thịnh vượng, cơ hội có việc làm thỏa đáng, và thành công trong công việc".

Đại biện lâm thời 4 nước Nhóm G4 tại Việt Nam chúc người dân Việt Nam năm mới thịnh vượng - ảnh 1
Đại sứ Na Uy tại Việt Nam Hilde Solbakken.

Trong khi đó Đại sứ Thụy Sĩ tại Việt Nam Thomas Gass chia sẻ thông điệp nhân dịp năm mới khẳng định thế giới tốt đẹp hơn mà chúng ta hướng tới chỉ có thể trở thành hiện thực nếu tất cả mọi người, mọi tổ chức và mọi doanh nghiệp tư nhân đều cùng nhau theo đuổi các mục đích này. Ai cũng có thể và phải tham gia đóng góp công sức, nguồn lực, năng lực và ý kiến của mình. Phát triển bền vững đòi hỏi một xã hội nơi tất cả mọi người đều có thể tham gia tư duy về những điều cần thay đổi, phương thức thay đổi và đóng góp của mỗi cá nhân.

Đại biện lâm thời 4 nước Nhóm G4 tại Việt Nam chúc người dân Việt Nam năm mới thịnh vượng - ảnh 2
 Đại sứ Thụy Sỹ tại Việt Nam Thomas Gass.

Đại sứ Canada tại Việt Nam Shawn Steil chia sẻ: "Tết không chỉ là lễ hội mà còn là lời hứa về một năm 2024 tốt đẹp hơn".

Ông Shawn Steil chúc tất cả mọi người một năm mới thịnh vượng, đoàn kết, và khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần.

Đại biện lâm thời 4 nước Nhóm G4 tại Việt Nam chúc người dân Việt Nam năm mới thịnh vượng - ảnh 3
Đại sứ Canada tại Việt Nam Shawn Steil .

Đại biện lâm thời New Zealand tại Việt Nam Ginny Chapman chúc: "Nhân dịp Xuân Giáp Thìn, tôi chúc các lao động phi chính thức ở Việt Nam cũng như tất cả mọi người những điều may mắn và hạnh phúc nhất".

Đại biện lâm thời 4 nước Nhóm G4 tại Việt Nam chúc người dân Việt Nam năm mới thịnh vượng - ảnh 4
Đại biện lâm thời Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam Ginny Chapman. 

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cả nước chung tay để xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cả nước chung tay để xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025

(PNTĐ) - Sáng 13/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương đã phát động phong trào thi đua cả nước chung tay “xóa nhà tạm, nhà dột nát” trong năm 2025. Sự kiện được kết nối trực tuyến đến điểm cầu 62 tỉnh, thành phố trong cả nước. Dự Lễ phát động tại điểm cầu UBND TP Hà Nội có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Nguyễn Lan Hương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Hồng Sơn.
Đến năm 2035, Hà Nội sẽ hoàn thành 400km đường sắt

Đến năm 2035, Hà Nội sẽ hoàn thành 400km đường sắt

(PNTĐ) - Trong nhiệm kỳ này, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 15-NQ/TƯ ngày 5/5/2022 về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045, đặt ra mục tiêu cụ thể đến năm 2035, Hà Nội sẽ hoàn thành 400km đường sắt, còn thành phố Hồ Chí Minh hoàn thành hơn 200km.
Quan hệ Việt Nam và Brazil ngày càng phát triển tốt đẹp

Quan hệ Việt Nam và Brazil ngày càng phát triển tốt đẹp

(PNTĐ) - Trong buổi tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Brazil Mauro Vieira đang thăm chính thức Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thông qua ngoại trưởng Brazil chuyển lời thăm hỏi và lời mời thăm Việt Nam thời gian tới của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Chủ tịch Đảng Lao động - Tổng thống Brazil Lula da Silva.