Thi lớp 10 chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn:

Đề thi vừa sức, thí sinh thoải mái sau khi kết thúc buổi thi

HÀ LAN - NGỌC ÁNH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 2/6, kết thúc thời gian làm bài thi lớp 10 tại điểm thi Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn, nhiều thí sinh đánh giá đề thi Ngữ văn năm nay vừa sức, không khó để đạt điểm cao.

Là một trong số những trong số những thí sinh kết thức phần thi và ra đầu tiên, em Đàm Ngọc Minh Anh (học sinh Trường THCS Nguyễn Tất Thành, Hà Nội)tươi cười rạng rỡ, thở phào sau khi kết thúc buổi thi đầy căng thẳng.

Minh Anh chia sẻ, môn chuyên Ngữ Văn của em đề thi không quá khó, vừa sức, em tự tin đạt điểm cao. 

 

 Đề thi vừa sức, thí sinh thoải mái sau khi kết thúc buổi thi  - ảnh 1

Sĩ tử Minh Anh hào hứng chia sẻ khi là người đầu tiên bước ra khỏi phòng thi.

Em Vũ Thị Mai Phương (THCS Lê Lợi, Hà Đông) thi chuyên môn Địa Lý cho biết: “Em thấy đề thi vừa sức với em, do em ôn tập hết và kỹ nên cũng không quá lo lắng. Nhưng vẫn có 1 câu hơi khó để phân loại thí sinh nên em không hoàn thiện bài được 100%. Em đánh giá mình làm đúng được khoảng 80%”.

Vì muốn học trong môi trường chuyên nên Mai Phương lựa chọn môn chuyên Địa lý, em thích học tiếng Anh nhưng thấy khá khó và nhiều bạn giỏi nên em không thi chuyên Anh. Và em quyết định chọn môn Địa lý vì mong muốn vẫn được học trong môi trường chuyên. Đồng thời đây cũng là môi trường yêu thích và vừa sức đối với em” - Mai Phương chia sẻ.

 Đề thi vừa sức, thí sinh thoải mái sau khi kết thúc buổi thi  - ảnh 2

Thí sinh Vũ Thị Mai Phương.

Nguyễn Đức Anh học sinh trường THCS Chu Văn An thi môn chuyên Lịch sử cho hay: “Em thấy đề thi của trường khá hay. Em đã làm qua đề thi của một số trường và vẫn thích đề của trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn nhất bởi chất lượng câu hỏi hay, bao hàm được lượng kiến thức”.

Đức Anh đánh giá bản thân mình làm tốt khoảng 90%. Niềm đam mê môn Lịch sử của Đức Anh được nhen nhóm khi em vô tình xem một chương trình về Lịch sử trước giờ đi ngủ.

“Sau khi xem chương trình đó thì em bắt đầu đọc sách và nghiên cứu Lịch sử. Bây giờ môn Lịch sử đã trở thành đam mê to lớn của em”- Đức Anh chia sẻ.

 

 Đề thi vừa sức, thí sinh thoải mái sau khi kết thúc buổi thi  - ảnh 3

Em Nguyễn Đức Anh chia sẻ đề thi của trường năm nay khá hay.

Lịch thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn vào sáng Chủ Nhật, ngày 2/6.

Thay vì thi 3 môn chung Toán, Văn, Tiếng Anh và các môn chuyên (Văn/Lịch sử/Địa lý) như năm 2023, năm nay trường tổ chức xét học bạ và chỉ tổ chức thi đối với môn chuyên.

Cụ thể, mỗi thí sinh chỉ được đăng ký dự thi 1 lớp chuyên với môn thi chuyên tương ứng là Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý. Thời gian làm bài là 150 phút theo hình thức tự luận.

 

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Xuân Quê hương 2026: Hòa quyện khát vọng Việt Nam hòa bình và thịnh vượng

Xuân Quê hương 2026: Hòa quyện khát vọng Việt Nam hòa bình và thịnh vượng

(PNTĐ) - Tối 8/2/2026, trong không khí phấn khởi chào đón Tết Bính Ngọ, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội, chương trình giao lưu nghệ thuật đặc biệt “Xuân Quê hương 2026” với chủ đề “Khát vọng Việt Nam: Hòa bình, Thịnh vượng” đã diễn ra trang trọng, tạo nên dấu ấn sâu sắc cho hơn 1.500 đại biểu kiều bào tiêu biểu từ 32 quốc gia, vùng lãnh thổ về chung vui ngày hội đoàn viên.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát động 2 phong trào thi đua quan trọng trong kỷ nguyên mới

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát động 2 phong trào thi đua quan trọng trong kỷ nguyên mới

(PNTĐ) - Sáng ngày 9/2, Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương đã phát động phong trào thi đua "Đổi mới sáng tạo, phát triển khoa học, công nghệ, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh"; "Phát triển mạnh doanh nghiệp tư nhân, nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước". Báo điện tử Phụ nữ Thủ đô trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu phát động các phong trào thi đua của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương.