Thi lớp 10 chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn:

Đề thi vừa sức, thí sinh thoải mái sau khi kết thúc buổi thi

HÀ LAN - NGỌC ÁNH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 2/6, kết thúc thời gian làm bài thi lớp 10 tại điểm thi Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn, nhiều thí sinh đánh giá đề thi Ngữ văn năm nay vừa sức, không khó để đạt điểm cao.

Là một trong số những trong số những thí sinh kết thức phần thi và ra đầu tiên, em Đàm Ngọc Minh Anh (học sinh Trường THCS Nguyễn Tất Thành, Hà Nội)tươi cười rạng rỡ, thở phào sau khi kết thúc buổi thi đầy căng thẳng.

Minh Anh chia sẻ, môn chuyên Ngữ Văn của em đề thi không quá khó, vừa sức, em tự tin đạt điểm cao. 

 

 Đề thi vừa sức, thí sinh thoải mái sau khi kết thúc buổi thi  - ảnh 1

Sĩ tử Minh Anh hào hứng chia sẻ khi là người đầu tiên bước ra khỏi phòng thi.

Em Vũ Thị Mai Phương (THCS Lê Lợi, Hà Đông) thi chuyên môn Địa Lý cho biết: “Em thấy đề thi vừa sức với em, do em ôn tập hết và kỹ nên cũng không quá lo lắng. Nhưng vẫn có 1 câu hơi khó để phân loại thí sinh nên em không hoàn thiện bài được 100%. Em đánh giá mình làm đúng được khoảng 80%”.

Vì muốn học trong môi trường chuyên nên Mai Phương lựa chọn môn chuyên Địa lý, em thích học tiếng Anh nhưng thấy khá khó và nhiều bạn giỏi nên em không thi chuyên Anh. Và em quyết định chọn môn Địa lý vì mong muốn vẫn được học trong môi trường chuyên. Đồng thời đây cũng là môi trường yêu thích và vừa sức đối với em” - Mai Phương chia sẻ.

 Đề thi vừa sức, thí sinh thoải mái sau khi kết thúc buổi thi  - ảnh 2

Thí sinh Vũ Thị Mai Phương.

Nguyễn Đức Anh học sinh trường THCS Chu Văn An thi môn chuyên Lịch sử cho hay: “Em thấy đề thi của trường khá hay. Em đã làm qua đề thi của một số trường và vẫn thích đề của trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn nhất bởi chất lượng câu hỏi hay, bao hàm được lượng kiến thức”.

Đức Anh đánh giá bản thân mình làm tốt khoảng 90%. Niềm đam mê môn Lịch sử của Đức Anh được nhen nhóm khi em vô tình xem một chương trình về Lịch sử trước giờ đi ngủ.

“Sau khi xem chương trình đó thì em bắt đầu đọc sách và nghiên cứu Lịch sử. Bây giờ môn Lịch sử đã trở thành đam mê to lớn của em”- Đức Anh chia sẻ.

 

 Đề thi vừa sức, thí sinh thoải mái sau khi kết thúc buổi thi  - ảnh 3

Em Nguyễn Đức Anh chia sẻ đề thi của trường năm nay khá hay.

Lịch thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn vào sáng Chủ Nhật, ngày 2/6.

Thay vì thi 3 môn chung Toán, Văn, Tiếng Anh và các môn chuyên (Văn/Lịch sử/Địa lý) như năm 2023, năm nay trường tổ chức xét học bạ và chỉ tổ chức thi đối với môn chuyên.

Cụ thể, mỗi thí sinh chỉ được đăng ký dự thi 1 lớp chuyên với môn thi chuyên tương ứng là Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý. Thời gian làm bài là 150 phút theo hình thức tự luận.

 

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Thủ đô Hà Nội với sứ mệnh tiên phong, sẵn sàng hiện thực hóa tầm nhìn Đại hội XIV của Đảng

Thủ đô Hà Nội với sứ mệnh tiên phong, sẵn sàng hiện thực hóa tầm nhìn Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) - Nhân dịp Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIVcủa Đảng khai mạc tại Thủ đô Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc đã trả lời phỏng vấn Báo Hànộimới về những thành tựu nổi bật của Hà Nội trong nhiệm kỳ qua, đồng thời khẳng định trách nhiệm chính trị tiên phong của Thủ đô trong việc quán triệt và cụ thể hóa tầm nhìn, định hướng chiến lược của Trung ương.
Bồi đắp niềm tin và khát vọng phát triển đất nước  phồn vinh, văn minh, hạnh phúc

Bồi đắp niềm tin và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, văn minh, hạnh phúc

(PNTĐ) -  Trong công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, thông tin, tuyên truyền có vai trò đặc biệt quan trọng trong định hướng dư luận, củng cố niềm tin và lan tỏa tầm nhìn, khát vọng phát triển. Trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân, đồng chí Lại Xuân Môn - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Giám đốc Trung tâm Báo chí Đại hội XIV đã làm rõ những kết quả nổi bật, định hướng trọng tâm và yêu cầu đặt ra đối với báo chí trong đợt tuyên truyền cao điểm hướng tới Đại hội XIV.
Bảo đảm Văn kiện Đại hội XIV trở thành động lực đổi mới tư duy và hành động, khơi dậy khát vọng phát triển

Bảo đảm Văn kiện Đại hội XIV trở thành động lực đổi mới tư duy và hành động, khơi dậy khát vọng phát triển

(PNTĐ) - Đại hội XIV của Đảng được xác định là một dấu mốc lịch sử của đất nước trong thời đại Hồ Chí Minh. Việc chuẩn bị và xây dựng Văn kiện trình Đại hội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, không chỉ là bước tổng kết 40 năm tiến hành công cuộc đổi mới, 35 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước (năm 1991), 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, mà còn hoạch định tầm nhìn, định hướng chiến lược cho giai đoạn phát triển mới của đất nước. Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV đã dành thời gian trao đổi với Báo Nhân Dân về những quan điểm, chủ trương mới, đột phá trong dự thảo các văn kiện.