Thi lớp 10 chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn:

Đề thi vừa sức, thí sinh thoải mái sau khi kết thúc buổi thi

HÀ LAN - NGỌC ÁNH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 2/6, kết thúc thời gian làm bài thi lớp 10 tại điểm thi Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn, nhiều thí sinh đánh giá đề thi Ngữ văn năm nay vừa sức, không khó để đạt điểm cao.

Là một trong số những trong số những thí sinh kết thức phần thi và ra đầu tiên, em Đàm Ngọc Minh Anh (học sinh Trường THCS Nguyễn Tất Thành, Hà Nội)tươi cười rạng rỡ, thở phào sau khi kết thúc buổi thi đầy căng thẳng.

Minh Anh chia sẻ, môn chuyên Ngữ Văn của em đề thi không quá khó, vừa sức, em tự tin đạt điểm cao. 

 

 Đề thi vừa sức, thí sinh thoải mái sau khi kết thúc buổi thi  - ảnh 1

Sĩ tử Minh Anh hào hứng chia sẻ khi là người đầu tiên bước ra khỏi phòng thi.

Em Vũ Thị Mai Phương (THCS Lê Lợi, Hà Đông) thi chuyên môn Địa Lý cho biết: “Em thấy đề thi vừa sức với em, do em ôn tập hết và kỹ nên cũng không quá lo lắng. Nhưng vẫn có 1 câu hơi khó để phân loại thí sinh nên em không hoàn thiện bài được 100%. Em đánh giá mình làm đúng được khoảng 80%”.

Vì muốn học trong môi trường chuyên nên Mai Phương lựa chọn môn chuyên Địa lý, em thích học tiếng Anh nhưng thấy khá khó và nhiều bạn giỏi nên em không thi chuyên Anh. Và em quyết định chọn môn Địa lý vì mong muốn vẫn được học trong môi trường chuyên. Đồng thời đây cũng là môi trường yêu thích và vừa sức đối với em” - Mai Phương chia sẻ.

 Đề thi vừa sức, thí sinh thoải mái sau khi kết thúc buổi thi  - ảnh 2

Thí sinh Vũ Thị Mai Phương.

Nguyễn Đức Anh học sinh trường THCS Chu Văn An thi môn chuyên Lịch sử cho hay: “Em thấy đề thi của trường khá hay. Em đã làm qua đề thi của một số trường và vẫn thích đề của trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn nhất bởi chất lượng câu hỏi hay, bao hàm được lượng kiến thức”.

Đức Anh đánh giá bản thân mình làm tốt khoảng 90%. Niềm đam mê môn Lịch sử của Đức Anh được nhen nhóm khi em vô tình xem một chương trình về Lịch sử trước giờ đi ngủ.

“Sau khi xem chương trình đó thì em bắt đầu đọc sách và nghiên cứu Lịch sử. Bây giờ môn Lịch sử đã trở thành đam mê to lớn của em”- Đức Anh chia sẻ.

 

 Đề thi vừa sức, thí sinh thoải mái sau khi kết thúc buổi thi  - ảnh 3

Em Nguyễn Đức Anh chia sẻ đề thi của trường năm nay khá hay.

Lịch thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn vào sáng Chủ Nhật, ngày 2/6.

Thay vì thi 3 môn chung Toán, Văn, Tiếng Anh và các môn chuyên (Văn/Lịch sử/Địa lý) như năm 2023, năm nay trường tổ chức xét học bạ và chỉ tổ chức thi đối với môn chuyên.

Cụ thể, mỗi thí sinh chỉ được đăng ký dự thi 1 lớp chuyên với môn thi chuyên tương ứng là Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý. Thời gian làm bài là 150 phút theo hình thức tự luận.

 

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư Tô Lâm dự khởi công trường phổ thông nội trú tại xã Ea Rốk (Đắk Lắk)

Tổng Bí thư Tô Lâm dự khởi công trường phổ thông nội trú tại xã Ea Rốk (Đắk Lắk)

(PNTĐ) - Chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng và chuẩn bị đón chào Xuân Bính Ngọ năm 2026, sáng 11/2, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam (Bộ Quốc phòng) phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ khởi công xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học, Trung học Cơ sở xã Ea Rốk (tỉnh Đắk Lắk) - một công trình có ý nghĩa thiết thực đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo và sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.
Vượt lên trên những con số, giá trị cốt lõi nhất của vòng Sơ khảo chính là những bài thi tự luận đầy tâm huyết  ​

Vượt lên trên những con số, giá trị cốt lõi nhất của vòng Sơ khảo chính là những bài thi tự luận đầy tâm huyết ​

(PNTĐ) - Chiều 11/2, Ban Tổ chức cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030 tổ chức trao giải vòng thi sơ khảo. Đồng chí Đào Xuân Dũng - Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội dự và phát biểu chỉ đạo tại lễ trao giải.
Bí thư Thành ủy Nguyễn Duy Ngọc thăm, chúc Tết Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các đơn vị quân đội, công an  ​

Bí thư Thành ủy Nguyễn Duy Ngọc thăm, chúc Tết Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các đơn vị quân đội, công an ​

(PNTĐ) - Nhân dịp đón Tết cổ truyền, Xuân Bính Ngọ 2026, ngày 11/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc đã tới thăm, chúc Tết Giáo hội Phật giáo Việt Nam; thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 18 Đặc công (Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội) và Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an thành phố Hà Nội).
Bí thư Thành ủy Hà Nội: Giữ vững tiến độ chung của Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô

Bí thư Thành ủy Hà Nội: Giữ vững tiến độ chung của Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô

(PNTĐ) - Đồng chí Nguyễn Duy Ngọc - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị Ban Quản lý dự án và các nhà thầu quan tâm chăm lo đời sống, điều kiện làm việc cho cán bộ, kỹ sư, công nhân, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán nhằm tạo khí thế thi đua lao động trong những ngày đầu năm mới, góp phần giữ vững tiến độ chung của Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô.