Thi lớp 10 chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn:

Đề thi vừa sức, thí sinh thoải mái sau khi kết thúc buổi thi

HÀ LAN - NGỌC ÁNH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 2/6, kết thúc thời gian làm bài thi lớp 10 tại điểm thi Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn, nhiều thí sinh đánh giá đề thi Ngữ văn năm nay vừa sức, không khó để đạt điểm cao.

Là một trong số những trong số những thí sinh kết thức phần thi và ra đầu tiên, em Đàm Ngọc Minh Anh (học sinh Trường THCS Nguyễn Tất Thành, Hà Nội)tươi cười rạng rỡ, thở phào sau khi kết thúc buổi thi đầy căng thẳng.

Minh Anh chia sẻ, môn chuyên Ngữ Văn của em đề thi không quá khó, vừa sức, em tự tin đạt điểm cao. 

 

 Đề thi vừa sức, thí sinh thoải mái sau khi kết thúc buổi thi  - ảnh 1

Sĩ tử Minh Anh hào hứng chia sẻ khi là người đầu tiên bước ra khỏi phòng thi.

Em Vũ Thị Mai Phương (THCS Lê Lợi, Hà Đông) thi chuyên môn Địa Lý cho biết: “Em thấy đề thi vừa sức với em, do em ôn tập hết và kỹ nên cũng không quá lo lắng. Nhưng vẫn có 1 câu hơi khó để phân loại thí sinh nên em không hoàn thiện bài được 100%. Em đánh giá mình làm đúng được khoảng 80%”.

Vì muốn học trong môi trường chuyên nên Mai Phương lựa chọn môn chuyên Địa lý, em thích học tiếng Anh nhưng thấy khá khó và nhiều bạn giỏi nên em không thi chuyên Anh. Và em quyết định chọn môn Địa lý vì mong muốn vẫn được học trong môi trường chuyên. Đồng thời đây cũng là môi trường yêu thích và vừa sức đối với em” - Mai Phương chia sẻ.

 Đề thi vừa sức, thí sinh thoải mái sau khi kết thúc buổi thi  - ảnh 2

Thí sinh Vũ Thị Mai Phương.

Nguyễn Đức Anh học sinh trường THCS Chu Văn An thi môn chuyên Lịch sử cho hay: “Em thấy đề thi của trường khá hay. Em đã làm qua đề thi của một số trường và vẫn thích đề của trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn nhất bởi chất lượng câu hỏi hay, bao hàm được lượng kiến thức”.

Đức Anh đánh giá bản thân mình làm tốt khoảng 90%. Niềm đam mê môn Lịch sử của Đức Anh được nhen nhóm khi em vô tình xem một chương trình về Lịch sử trước giờ đi ngủ.

“Sau khi xem chương trình đó thì em bắt đầu đọc sách và nghiên cứu Lịch sử. Bây giờ môn Lịch sử đã trở thành đam mê to lớn của em”- Đức Anh chia sẻ.

 

 Đề thi vừa sức, thí sinh thoải mái sau khi kết thúc buổi thi  - ảnh 3

Em Nguyễn Đức Anh chia sẻ đề thi của trường năm nay khá hay.

Lịch thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn vào sáng Chủ Nhật, ngày 2/6.

Thay vì thi 3 môn chung Toán, Văn, Tiếng Anh và các môn chuyên (Văn/Lịch sử/Địa lý) như năm 2023, năm nay trường tổ chức xét học bạ và chỉ tổ chức thi đối với môn chuyên.

Cụ thể, mỗi thí sinh chỉ được đăng ký dự thi 1 lớp chuyên với môn thi chuyên tương ứng là Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý. Thời gian làm bài là 150 phút theo hình thức tự luận.

 

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tìm giải pháp cho bài toán kinh tế báo chí Việt Nam

Tìm giải pháp cho bài toán kinh tế báo chí Việt Nam

(PNTĐ) - Ngày 14/6/2024, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức Hội thảo “Kinh tế báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số”.  Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động thường niên mang tên “Diễn đàn báo chí tháng Sáu” với 3 phiên họp, thảo luận bàn về những thành công, hạn chế, những vấn đề bất cập trong kinh tế báo chí tại Việt Nam hiện nay.
Xem xét thông qua dự thảo Đề án tổng thể đầu tư xây dựng hệ thống đường sắt đô thị Thủ đô

Xem xét thông qua dự thảo Đề án tổng thể đầu tư xây dựng hệ thống đường sắt đô thị Thủ đô

(PNTĐ) - Chiều 13/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh chủ trì phiên họp trực tuyến UBND Thành phố thường kỳ tháng 6/2024 để xem xét một số nội dung trình kỳ họp thứ 17, HĐND Thành phố và theo Chương trình công tác năm 2024 của UBND thành phố.
Hà Nội sẽ có ứng dụng công dân Thủ đô số (iHaNoi)

Hà Nội sẽ có ứng dụng công dân Thủ đô số (iHaNoi)

(PNTĐ) - UBND TP Hà Nội vừa có kế hoạch tổ chức lễ công bố vận hành một số ứng dụng nền tảng của Đề án 06 Chính phủ trên địa bàn thành phố Hà Nội. Dự kiến ngày 28/6/2024, UBND TP sẽ thực hiện việc công bố theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến.