Gần 1,2 triệu ha đất trên cả nước thuộc nhóm đất chưa sử dụng

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có Quyết định số 719/QĐ-BTNMT phê duyệt và công bố kết quả thống kê diện tích đất đai năm 2021 (tính đến ngày 31/12/2021); trong đó, có gần 1,2 triệu ha thuộc nhóm đất chưa sử dụng.

Gần 1,2 triệu ha đất trên cả nước thuộc nhóm đất chưa sử dụng - ảnh 1
ảnh minh họa

Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố kết quả thống kê diện tích đất đai của cả nước năm 2021, tổng diện tích tự nhiên của cả nước là 33.134.480 ha. 

Trong đó, diện tích nhóm đất nông nghiệp là 27.994.319 ha; diện tích nhóm đất phi nông nghiệp là 3.949.158 ha; diện tích nhóm đất chưa sử dụng là 1.191.003 ha.

Trong nhóm đất phi nông nghiệp thì đất ở có diện tích 759.545 ha, trong đó đất ở tại nông thôn diện tích là 564.451 ha, đất ở tại đô thị có diện tích là 195.094ha.

Theo đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo việc công khai và cung cấp kết quả thống kê diện tích đất đai năm 2021 của địa phương cho các tổ chức, cá nhân để sử dụng thống nhất theo quy định.

Số liệu thống kê diện tích đất đai năm 2021 phải được thường xuyên kiểm tra, rà soát để cập nhật, chỉnh lý biến động vào kết quả thống kê đất đai năm 2022. 

Việc thống kê diện tích đất đai được thực hiện và báo cáo trên phần mềm thống kê, kiểm kê đất đai (TK-Online và TK-Desktop) của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị quán triệt, triển khai các nghị quyết 79 và 80 của Bộ Chính trị

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị quán triệt, triển khai các nghị quyết 79 và 80 của Bộ Chính trị

(PNTĐ) - Sáng 25/2, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79-NQ/TƯ ngày 6/1/2026 của Bộ Chính trị về "Phát triển kinh tế nhà nước" và Nghị quyết số 80-NQ/TƯ ngày 7/1/2026 của Bộ Chính trị về "Phát triển văn hóa Việt Nam".
Các thành phố thông minh trên thế giới và châu Á - Mô hình Hà Nội vươn tới và còn xa hơn

Các thành phố thông minh trên thế giới và châu Á - Mô hình Hà Nội vươn tới và còn xa hơn

(PNTĐ) - Nhìn ra châu Á, các thành phố đi đầu thường có điểm chung là coi quản trị đô thị như một hệ thống số vận hành theo thời gian thực. Kinh nghiệm từ các đô thị đi trước cho thấy, thành phố thông minh không thắng bằng danh sách công nghệ, mà thắng bằng kỷ luật tổ chức và khả năng phối hợp liên ngành.
Khi Văn hóa và Công nghệ hợp lực làm nên chất riêng cho Hà Nội  ​

Khi Văn hóa và Công nghệ hợp lực làm nên chất riêng cho Hà Nội ​

(PNTĐ) - Công ty CP Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Hà Nội được kỳ vọng là "bộ não" điều phối, không chỉ hỗ trợ startup mà còn kết nối văn hóa với công nghệ để giải quyết bài toán đô thị. Sự kiện ra mắt của Công ty Cổ phần Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Hà Nội được kỳ vọng sẽ đánh dấu bước ngoặt quan trọng, như một "cầu nối" bí quyết để hợp lực văn hóa - công nghệ, mở ra kỷ nguyên chuyển đổi số đầy hứa hẹn cho thành phố.