Giá vàng đang lao dốc

Nhật Vy
Chia sẻ

(PNTĐ) - Giá vàng lao dốc hơn 2,3 triệu đồng/lượng sau khi Ngân hàng Nhà nước thông báo bán vàng bình ổn giá cho cá nhân với khối lượng không giới thạn thông qua 4 nhà băng Agribank, Vietcombank, Vietinbank và BIDV...

Hết giờ trưa 30/5, Công ty Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận niêm yết giá vàng giảm mạnh so với phiên trước đó.

Giá vàng miếng SJC loại 999.9 đang được PNJ bán ra ở mức 87.9 triệu đồng/ lượng, thấp hơn so với phiên trước đó 2,3 triệu đồng/ lượng.

Giá vàng đang lao dốc - ảnh 1
Giá vàng giảm mạnh trong phiên 30/5 (ảnh minh họa)

Ở chiều mua vào, giá vàng SJC loại 999.9 cũng giảm còn 84,5 triệu đồng/lượng, lao dốc so với phiên trước đó khoảng 2 triệu đồng/ lượng.

Cũng trong sáng 30/5, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng ở mức 84,5-88 triệu đồng mỗi lượng, giảm 2,9 triệu đồng ở chiều bán ra và giảm gần 4 triệu đồng/ lượng ở chiều mua so với phiên 29/5.

Như vậy, khoảng cách mua - bán vàng miếng trong phiên 30/5 lên đến 3,5 triệu đồng/ lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng cũng giảm 4 USB/ Ounce về mốc 2.337 USD/Ounce. Trước đó, giá vàng thế giới cũng trải qua một số phiên giảm mạnh.

Việc bán vàng bình ổn giá được kỳ vọng là liều thuốc mạnh giúp hạ nhiệt thị trường vàng. Dự kiến, ngày 3/6 Ngân hàng Nhà nước sẽ cho phép 4 ngân hàng nêu trên bán vàng miếng với khối lượng không giới hạn cho cá nhân với mức giá dựa theo thế giới.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Chuyển đổi số báo chí: Nhà báo cần làm chủ công nghệ

Chuyển đổi số báo chí: Nhà báo cần làm chủ công nghệ

(PNTĐ) - Chuyển đổi số đang được các cơ quan báo chí đặc biệt chú trọng nhằm phục vụ nhu cầu thông tin của độc giả tốt hơn, nhưng không phải toà soạn, phóng viên nào cũng nhanh chóng bắt kịp với xu thế mới. Để làm rõ hơn về chuyển đổi số trong báo chí, Báo Phụ nữ Thủ đô đã có cuộc trò chuyện với PGS.TS Trần Quang Diệu - Phó Giám đốc điều hành Trung tâm Ứng dụng công nghệ thông tin, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh về vấn đề này.
“Gỡ khó” cho kinh tế báo chí

“Gỡ khó” cho kinh tế báo chí

(PNTĐ) - Làm thế nào để báo chí vẫn giữ được tôn chỉ, mục đích, làm tròn trách nhiệm của cơ quan thông tin đại chúng, có tính chất định hướng về chính sách của Đảng, Nhà nước, là diễn đàn của nhân dân, nhưng vẫn phải có được nguồn thu để tái sản xuất, đầu tư và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của độc giả, đó là một bài toán khó đối với các cơ quan báo chí hiện nay.
Báo chí cách mạng Việt Nam phát triển cùng đất nước

Báo chí cách mạng Việt Nam phát triển cùng đất nước

(PNTĐ) - Ngày 21/6/1925, tại Quảng Châu (Trung Quốc), báo “Thanh niên” do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập, ra mắt số đầu tiên  và sau này được Ban Bí thư Trung ương Ðảng ra Quyết định số 52-QĐ/TƯ ngày 05/02/1985 lấy ngày này làm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Gần 100 năm qua, chặng đường mà báo chí cách mạng Việt Nam đi qua đều gắn liền với những mốc son sáng chói của lịch sử dân tộc.
Phụ nữ Thủ đô đổi mới, sáng tạo hoạt động Hội mang đậm dấu ấn, bản sắc riêng

Phụ nữ Thủ đô đổi mới, sáng tạo hoạt động Hội mang đậm dấu ấn, bản sắc riêng

(PNTĐ) -  Nửa nhiệm kỳ 2021-2026, các cấp Hội Phụ nữ Thủ đô đã bám sát vào nhiệm vụ chính trị của thành phố Hà Nội đồng thời thể hiện vai trò, chức năng nhiệm vụ của tổ chức Hội với nhiều hoạt động đổi mới, sáng tạo, mang đậm dấu ấn, bản sắc của phụ nữ Thủ đô. Các hoạt động Hội và phong trào thi đua của Phụ nữ Thủ đô ngày càng thiết thực, hiệu quả lan tỏa trong cán bộ, hội viên phụ nữ và cộng đồng.