Giá vàng đang lao dốc

Nhật Vy
Chia sẻ

(PNTĐ) - Giá vàng lao dốc hơn 2,3 triệu đồng/lượng sau khi Ngân hàng Nhà nước thông báo bán vàng bình ổn giá cho cá nhân với khối lượng không giới thạn thông qua 4 nhà băng Agribank, Vietcombank, Vietinbank và BIDV...

Hết giờ trưa 30/5, Công ty Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận niêm yết giá vàng giảm mạnh so với phiên trước đó.

Giá vàng miếng SJC loại 999.9 đang được PNJ bán ra ở mức 87.9 triệu đồng/ lượng, thấp hơn so với phiên trước đó 2,3 triệu đồng/ lượng.

Giá vàng đang lao dốc - ảnh 1
Giá vàng giảm mạnh trong phiên 30/5 (ảnh minh họa)

Ở chiều mua vào, giá vàng SJC loại 999.9 cũng giảm còn 84,5 triệu đồng/lượng, lao dốc so với phiên trước đó khoảng 2 triệu đồng/ lượng.

Cũng trong sáng 30/5, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng ở mức 84,5-88 triệu đồng mỗi lượng, giảm 2,9 triệu đồng ở chiều bán ra và giảm gần 4 triệu đồng/ lượng ở chiều mua so với phiên 29/5.

Như vậy, khoảng cách mua - bán vàng miếng trong phiên 30/5 lên đến 3,5 triệu đồng/ lượng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng cũng giảm 4 USB/ Ounce về mốc 2.337 USD/Ounce. Trước đó, giá vàng thế giới cũng trải qua một số phiên giảm mạnh.

Việc bán vàng bình ổn giá được kỳ vọng là liều thuốc mạnh giúp hạ nhiệt thị trường vàng. Dự kiến, ngày 3/6 Ngân hàng Nhà nước sẽ cho phép 4 ngân hàng nêu trên bán vàng miếng với khối lượng không giới hạn cho cá nhân với mức giá dựa theo thế giới.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với sự nghiệp phát triển văn hóa Việt Nam

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với sự nghiệp phát triển văn hóa Việt Nam

(PNTĐ) - Đối với Việt Nam, một đất nước với bề dày lịch sử và văn hóa phong phú, vai trò của các nhà lãnh đạo trong việc giữ gìn và phát triển những giá trị này là vô cùng cần thiết. Trong suốt cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của mình, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn đặc biệt quan tâm và dành nhiều tâm huyết cho sự nghiệp xây dựng và phát triển nền văn hóa dân tộc.
Đội ngũ cán bộ Mặt trận và nhân dân Thủ đô luôn bày tỏ sự kính trọng và tình cảm trân quý nhất dành cho Tổng Bí thư

Đội ngũ cán bộ Mặt trận và nhân dân Thủ đô luôn bày tỏ sự kính trọng và tình cảm trân quý nhất dành cho Tổng Bí thư

(PNTĐ) - Sinh thời, trên cương vị Tổng Bí thư, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến việc vận động nhân dân tăng cường củng cố, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, qua đó góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị - kinh tế, văn hóa - xã hội của địa phương.
Bài 1. Thi đua khen thưởng: Động lực thúc đẩy sáng tạo và cống hiến

Bài 1. Thi đua khen thưởng: Động lực thúc đẩy sáng tạo và cống hiến

(PNTĐ) - Ngày 7/4/2014, Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị số 34-CT/TW về “Tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng” (Chỉ thị 34), nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong tổ chức thực hiện phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, chủ động hội nhập quốc tế. Đến nay, tròn 10 năm Chỉ thị 34 đi vào cuộc sống, từ sự đổi mới, sáng tạo trong các phong trào thi đua của các cấp, các ngành, địa phương, đoàn thể đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến “lấy cái đẹp dẹp cái xấu”, góp phần thúc đẩy đất nước phát triển, văn minh, giàu đẹp hơn.