Hà Nội gặp mặt một số doanh nghiệp tiêu biểu tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” thành phố năm 2025

HẢI NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều 29/10, UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị gặp mặt một số tổ chức, doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” thành phố năm 2025. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn; Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Bùi Huyền Mai chủ trì hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Bùi Huyền Mai cho biết, hưởng ứng Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động, MTTQ thành phố đã ban hành kế hoạch triển khai Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội năm 2025 với nhiều hoạt động thiết thực.

Trong nhiều năm qua, Hà Nội luôn là địa phương đi đầu trong cả nước về công tác an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững. Nhờ sự chung tay, ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và Nhân dân, Thủ đô đã về đích trước 1 năm so với kế hoạch giai đoạn 2021-2025.

Hà Nội gặp mặt một số doanh nghiệp tiêu biểu tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” thành phố năm 2025 - ảnh 1
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn phát biểu tại Hội nghị

Riêng năm 2024, thành phố đã hỗ trợ xây mới 630 căn nhà Đại đoàn kết, giúp các hộ nghèo ổn định chỗ ở, vươn lên trong cuộc sống. Đến nay, Hà Nội không còn hộ nghèo, hoàn thành chỉ tiêu Chương trình số 08-CTr/TU khóa XVII của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển hệ thống an sinh xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội, chất lượng cuộc sống của Nhân dân Thủ đô.”

Hà Nội đã thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” trước những thiệt hại do bão số 10 và 11 gây ra tại nhiều địa phương phía Bắc. Các đợt mưa lớn, ngập lụt đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất và sinh hoạt của người dân, trong đó có nhiều khu vực nội và ngoại thành Hà Nội.

Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã phân bổ 115 tỷ đồng để hỗ trợ Nhân dân 14 tỉnh bị thiệt hại do bão lũ, đồng thời hỗ trợ trực tiếp người dân Thủ đô khắc phục hậu quả thiên tai

Hà Nội gặp mặt một số doanh nghiệp tiêu biểu tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” thành phố năm 2025 - ảnh 2
Quang cảnh hội nghị

Bước sang năm 2025, trên địa bàn Thủ đô còn 690 hộ cận nghèo cần được quan tâm, giúp đỡ. UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã phối hợp phát động chương trình “Chung tay vì người nghèo và an sinh xã hội năm 2025", nhằm kết nối những tấm lòng nhân ái, huy động nguồn lực xã hội cùng chăm lo cho các hộ còn khó khăn, góp phần đảm bảo “không ai bị bỏ lại phía sau”.

Tại Hội nghị, đại diện các doanh nghiệp, tổ chức tiêu biểu đã bày tỏ sự đồng thuận và cam kết tiếp tục ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của thành phố. Nhiều đơn vị khẳng định, việc tham gia đóng góp cho cộng đồng không chỉ là trách nhiệm xã hội mà còn là truyền thống tốt đẹp được tiếp nối qua nhiều năm.

Hà Nội gặp mặt một số doanh nghiệp tiêu biểu tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” thành phố năm 2025 - ảnh 3
Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Bùi Huyền Mai phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sẻ chia, những nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, ngân hàng, doanh nghiệp, các tập thể, cá nhân đã ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" thành phố, và bày tỏ mong muốn những cử chỉ cao đẹp này được lan tỏa, giúp Hà Nội đạt được mục tiêu đã đề ra.

Tiếp nối những kết quả đã đạt được của Lễ Phát động tháng cao điểm "Vì người nghèo" và an sinh xã hội năm 2024, Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Đức Tuấn kêu gọi các cơ quan, tố chức, doanh nghiệp, các tầng lớp Nhân dân Thủ đô phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần "Tương thân, tương ái" tốt đẹp của dân tộc, tiếp tục đóng góp, chung sức hỗ trợ để mỗi hộ nghèo có ngôi nhà khang trang, mỗi hoàn cảnh khó khăn đều được hỗ trợ kịp thời, sớm ổn định cuộc sống.

Hà Nội gặp mặt một số doanh nghiệp tiêu biểu tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” thành phố năm 2025 - ảnh 4
Đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nêu ý kiến về việc ủng hộ Quỹ ''Vì người nghèo'' thành phố Hà Nội

Tính đến thời điểm hiện tại, Quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội thành phố Hà Nội năm 2025 đã vận động được hơn 10 tỷ đồng, thể hiện tinh thần đoàn kết, nhân văn và trách nhiệm xã hội của cộng đồng doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị trên địa bàn Thủ đô.

Mọi sự ủng hộ sẽ được công bố tại chương trình "Chung tay vì người nghèo và an sinh xã hội" năm 2025, tổ chức vào 20h00, ngày 3/11 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô, và truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục

Chương trình “Chung tay vì người nghèo và an sinh xã hội” TP Hà Nội năm 2025 sẽ diễn ra vào tối 3/11

Chương trình “Chung tay vì người nghèo và an sinh xã hội” TP Hà Nội năm 2025 sẽ diễn ra vào tối 3/11

(PNTĐ) - Chương trình "Chung tay vì người nghèo và an sinh xã hội" TP Hà Nội năm 2025 sẽ diễn ra vào tối 3/11 tại Cung Văn hoá lao động hữu nghị Việt - Xô và được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội. Chương trình có sự tham dự của khoảng 800 đại biểu là đại biểu Trung ương, TP Hà Nội, lãnh đạo các xã phường, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các cơ quan thông tấn, báo chí…
Tổng Bí thư gửi thư thăm hỏi đồng bào, chiến sĩ đang khắc phục hậu quả thiên tai

Tổng Bí thư gửi thư thăm hỏi đồng bào, chiến sĩ đang khắc phục hậu quả thiên tai

(PNTĐ) - Những ngày vừa qua, được tin nhiều địa phương miền Trung bị thiệt hại nặng nề do hứng chịu mưa lớn kéo dài, sạt lở đất và ngập nặng, mặc dù đang có chuyến công tác nước ngoài, ngày 29/10, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có Thư thăm hỏi, động viên đồng bào, cán bộ, chiến sỹ trên cả nước đang ngày đêm ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai. Báo Phụ nữ Thủ đô trân trọng giới thiệu nội dung Thư thăm hỏi của Tổng Bí thư.
Góp ý vào dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng: Nhiều ý kiến sâu sắc, tâm huyết của chuyên gia

Góp ý vào dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng: Nhiều ý kiến sâu sắc, tâm huyết của chuyên gia

(PNTĐ) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, có ý nghĩa quyết định đối với tương lai phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới. Ban chấp hành Trung ương mới đây công bố toàn văn dự thảo các văn kiện trình Đại hội 14 để lấy ý kiến nhân dân.