Hà Nội gặp mặt thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ và quân nhân xuất ngũ tiêu biểu năm 2025

HÀ LINH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 11/2, tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, Thành Đoàn Hà Nội phối hợp Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức chương trình Gặp mặt thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ và quân nhân xuất ngũ tiêu biểu năm 2025.

Dự chương trình có Anh hùng LLVTND, Anh hùng lao động Phạm Tuân - Nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Tư lệnh Chính trị Quân chủng Không quân; anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; ông Vũ Hà - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; Trung tướng Trần Ngọc Tuấn - Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; chị Chu Hồng Minh - Bí thư Thành Đoàn Hà Nội.

Đại tá Lưu Nam Tiến - Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cho biết, năm 2025, Hà Nội có gần 4.000 thanh niên ưu tú, với tình yêu quê hương đất nước, nhiệt huyết tuổi trẻ, có đầy đủ phẩm chất, trí tuệ, sức khoẻ đã hăng hái xung phong lên đường nhập ngũ.

"Chúng tôi tin tưởng rằng, các đồng chí sẽ là những tấm gương tiêu biểu, những hạt nhân nòng cốt, những quân nhân ưu tú trong cơ quan quân đội nhân dân và công an nhân dân góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới”, Đại tá Lưu Nam Tiến nói.

Đại tá Lưu Nam Tiến cho biết, hiện công tác chuẩn bị cho lễ giao, nhận quân đã được chuẩn bị hết sức chu đáo, sẵn sàng đón nhận các bạn thanh niên trở thành những quân nhân cách mạng.

Rất mong các đồng chí hãy luôn vững vàng ý chí, cho dù đây sẽ là những ngày tháng vất vả, gian khó phải xa gia đình, thay đổi từ cách ăn, nếp ngủ, sinh hoạt hàng ngày nhưng cũng đầy vinh dự, tự hào được là “Bộ đội Cụ Hồ”, người chiến sĩ Công an nhân dân. Chắc chắn đây sẽ là giai đoạn đáng nhớ nhất, ý nghĩa nhất trong cuộc đời các bạn”, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội nhắn nhủ các tân binh.

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng ghi nhận, đánh giá những quân nhân lên đường nhập ngũ là những thanh niên tiêu biểu, tiếp nối truyền thống tốt đẹp của các thế hệ cha anh năm xưa, mang trong mình khí thế của tuổi trẻ, sẵn sàng tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc.

“Tôi tin tưởng rằng, quãng thời gian trong quân ngũ sẽ là dịp để các bạn có cơ hội cống hiến rèn luyện, phấn đấu một cách nghiêm túc, là cơ hội trưởng thành cho những ai có lý tưởng, ý chí vượt khó vươn lên. Dẫu biết sẽ có nhiều khó khăn thử thách nhưng đó sẽ là niềm vinh dự, sự tự hào của mỗi cá nhân, gia đình khi được tiếp nối truyền thống xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, anh Hưng nói.

Hà Nội gặp mặt thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ và quân nhân xuất ngũ tiêu biểu năm 2025 - ảnh 1
Những thanh niên xuất sắc đại hiện thế hệ trẻ hôm nay.

Phó Bí Thành đoàn Hà Nội cũng bày tỏ mong muốn các bạn quân nhân xuất ngũ tiêu biểu đã hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ quân sự trở về địa phương tiếp tục phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, của người chiến sĩ Công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”; tích cực lao động sản xuất trở thành lực lượng nòng cốt trong các phong trào hành động cách mạng của địa phương

Tại chương trình đã diễn ra phần giao lưu với chủ đề “Khát vọng cống hiến - Vững bước tương lai”. Khách mời giao lưu là Anh hùng LLVTND, Anh hùng Lao động Phạm Tuân; quân nhân xuất ngũ tiêu biểu Lê Hồng Phúc (huyện Đan Phượng) và nữ tân binh tiêu biểu tình nguyện lên đường nhập ngũ Lưu Thanh Vy (quận Đống Đa).

Các khách mời đã chia sẻ những câu chuyện, những kỷ niệm về những hy sinh gian khổ trong chiến tranh và thời gian trong quân ngũ với nhiều cảm xúc; gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa đến các bạn đoàn viên, thanh niên chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Hà Nội gặp mặt thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ và quân nhân xuất ngũ tiêu biểu năm 2025 - ảnh 2
Các thanh niên tham quan Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam. Ảnh: Bảo Lâm

Chia sẻ tại chương trình, quân nhân xuất ngũ tiêu biểu Lê Hồng Phúc (huyện Đan Phượng) cho biết, sau thời gian được rèn luyện trong môi trường quân ngũ, bản thân anh đã có nhiều thay đổi về thể lực, tác phong và nền nếp kỷ luật hơn.

Hà Nội gặp mặt thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ và quân nhân xuất ngũ tiêu biểu năm 2025 - ảnh 3
Trao tặng quà cho thanh niên nhập ngũ. Ảnh: Bảo Lâm

Dịp này, Thành Đoàn Hà Nội tặng Giấy chứng nhận và quà cho 80 thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2025; tặng Bằng khen của Thành Đoàn Hà Nội cho 20 quân nhân xuất ngũ tiêu biểu; tặng 5 suất quà cho thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn...

Năm 2025 thành phố Hà Nội có 4.485 công dân nhập ngũ. Trong đó, có 3.885 công dân thực hiện nghĩa vụ Quân sự; 600 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Hoa hậu H’Hen Niê truyền cảm hứng trồng cây cho các bạn trẻ Gen G

Hoa hậu H’Hen Niê truyền cảm hứng trồng cây cho các bạn trẻ Gen G

(PNTĐ) - Biệt đội “Thủ lĩnh sống xanh” tiếp tục đến với 3 thử thách mới trong chủ đề “Hành động xanh” (15h00 Chủ nhật 9/2/2025 - VTV3). Điểm đáng chú ý, chuỗi thử thách này được thực hiện tại 3 tỉnh, thành: Hà Nội - TP.HCM - Tiền Giang. Hoa hậu H’Hen Niê và ca sĩ Vũ Thịnh sẽ đồng hành cùng 6 thí sinh trong ngày hội trồng cây tại Khu bảo tồn sinh thái Đồng Tháp Mười, huyện Tân Phước, Tiền Giang.