Hà Nội giảm 154 đơn vị sự nghiệp công lập

Chia sẻ

Theo UBND TP Hà Nội, sau 5 năm triển khai Nghị quyết số 39-NQ/TW, số 18, 19-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng, trên địa bàn TP đã giảm được 154 đơn vị sự nghiệp công lập, giảm 1 cơ quan hành chính tương đương sở và 65 phòng trực thuộc sở.

TP Hà Nội đã sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy góp phần nâng cao hiệu quả hoạt độngTP Hà Nội đã sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động (Ảnh minh họa)

UBND TP vừa báo cáo  gửi Bộ Nội vụ về kết quả sắp xếp tổ chức bộ máy; quản lý, sử dụng biên chế công chức, số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập (viết tắt là biên chế viên chức) và hợp đồng lao động giai đoạn 2015 - 2020. 

Đây cũng là thời điểm TP thực hiện Nghị quyết số 39 - NQ/TW, số 18, 19 - NQ/TW về sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy và đáp ứng yêu cầu nâng cao hiệu quả hoạt động. Sau 5 năm thực hiện các Nghị quyết trên, trên địa bàn TP đã giảm 1 cơ quan hành chính tương đương sở;  65 phòng thuộc sở và 154 đơn vị sự nghiệp công lập. 

Đến ngày 29/02/2020, số công chức của TP là 7.635 người; chưa sử dụng là 407 biên chế, trong khi số biên chế công chức được HĐND TP  phê duyệt và UBND TP giao năm 2015 là 9.408 biên chế công chức, năm 2017 là 9.116 và năm 2020 là 8.042.

Số viên chức có mặt tại thời điểm 29/02/2020 là 108.902 người, chưa sử dụng 13.434 biên chế, trong khi số biên chế viên chức được HĐND TP  phê duyệt và UBND TP giao năm 2015 là 129.272 biên chế viên chức, năm 2017 là 126.362 và năm 2020 là 122.765.

Số hợp đồng lao động có mặt tại thời điểm 29/02/2020 là 10.812 người, chưa sử dụng là 1.493 người, trong số hợp đồng lao động theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP (đã được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 161/2018/NĐ-CP ngày 29/11/2018 của Chính phủ) được HĐND TP  phê duyệt và UBND TP  giao năm 2015 là 12.906 hợp đồng lao động, năm 2017 là 13.170 và năm 2020 là 12.305.

ĐỨC HẠNH

Tin cùng chuyên mục

Người lao động với tinh thần làm việc xuyên Tết, mỗi phút giây đều hướng về sự phát triển của Thủ đô

Người lao động với tinh thần làm việc xuyên Tết, mỗi phút giây đều hướng về sự phát triển của Thủ đô

(PNTĐ) - Qua Chương trình thời sự đặc biệt "Đi trước, đi đầu, vì dân phục vụ", có thể thấy trong những ngày Tết Nguyên đán Bính Ngọ, khi mỗi gia đình Thủ đô sum vầy bên người thân, nhiều cán bộ, chiến sĩ, công nhân, viên chức và người lao động vẫn âm thầm làm việc, giữ nhịp vận hành của Thành phố, bảo đảm tiến độ các công việc trọng điểm. Hà Nội phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng hai con số gắn với phát triển bền vững để mỗi người dân thực sự được thụ hưởng thành quả phát triển, để Thủ đô ngày càng văn hiến, văn minh, hiện đại và đáng sống.
Hà Nội quyết tâm để qua mỗi mùa xuân, màu xanh lại đậm thêm; để mỗi thế hệ lớn lên được hít thở bầu không khí trong lành hơn

Hà Nội quyết tâm để qua mỗi mùa xuân, màu xanh lại đậm thêm; để mỗi thế hệ lớn lên được hít thở bầu không khí trong lành hơn

(PNTĐ) - Thủ đô Hà Nội và cả nước qua kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ đong đầy niềm vui, cảm xúc và niềm tin. Một mùa Xuân mới đã gõ cửa, mang theo khát vọng mới và quyết tâm mới. Chiều 22/2 (tức Mùng 6 Tết Nguyên đán Bính Ngọ), trong chương trình Thời sự đặc biệt, cơ quan Báo và Phát thanh - Truyền hình Hà Nội dành trọn 120 phút để nhìn lại công tác tổ chức vui Xuân, đón Tết của Thủ đô - một cái Tết an toàn, ấm áp nghĩa tình và ngập tràn niềm tin.
Trực tiếp Chương trình thời sự đặc biệt “Đi trước, đi đầu - vì nhân dân phục vụ“

Trực tiếp Chương trình thời sự đặc biệt “Đi trước, đi đầu - vì nhân dân phục vụ“

(PNTĐ) - Chương trình thời sự đặc biệt 18h ngày 22/2 (tức Mùng 6 Tết Nguyên đán Bính Ngọ) sẽ tập trung phân tích, làm rõ những nội dung trọng tâm như phát động phong trào trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026, Thành phố ngày càng xanh hơn nhờ trồng mới. Đồng thời đầu tư, khai thác hiệu quả hơn 200 vườn hoa, công viên, nâng cao chất lượng sống cho người dân. Tiếp tục khẳng định cam kết và hành động của Thành phố: “Hà Nội đã nói là làm – làm nhanh, làm đúng".