Hà Nội: Học sinh và phụ huynh tử vong khi tham quan, trải nghiệm ở vườn quốc gia Xuân Thủy

P.V
Chia sẻ

(PNTĐ) -Tối 22/5, ông Nguyễn Xuân Mạnh, Chủ tịch UBND xã Giao Thiện, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định, xác nhận trên địa bàn có xảy ra vụ việc 1 học sinh và phụ huynh của một trường tư thục tại Hà Nội đã bị nước cuốn, tử vong khi đi du lịch trải nghiệm bắt ngao trong Vườn quốc gia Xuân Thủy (Nam Định).

 
 

Cụ thể,  ngày 20/5, một đoàn khách khoảng 50 người gồm phụ huynh và học sinh của một trường học tư thục tại Hà Nội về tham quan, trải nghiệm tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy (địa bàn huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định).

Đoàn do các phụ huynh lớp tự tổ chức và do ông V.K - một phụ huynh lớp làm trưởng đoàn. Sau đó, Đoàn  đã thuê tàu đi ra bãi cát cửa sông Trà để các học sinh được trải nghiệm thực tế việc bắt ngao tại vùng biển.

Hà Nội: Học sinh và phụ huynh tử vong khi tham quan, trải nghiệm ở vườn quốc gia Xuân Thủy - ảnh 1
Hoạt động du lịch trải nghiệm tại vườn Quốc gia Giao Thủy (Nam Định) rất hút khách du lịch - ảnh minh họa

Khi trải nghiệm bắt ngao được 20 phút thì nước biển lên khiến một số vị trí cát tại đây bị sụt theo dòng nước, trong đó có bãi cát của một số học sinh đang trải nghiệm.

Lúc này, chủ tàu đã ném phao xuống để các phụ huynh, học sinh có thể bám lấy. Tuy nhiên, khi đã đưa các thành viên lên tàu, qua kiểm đếm thấy thiếu cháu L, ông K. đã quay lại cứu nên cả 2 bị nước cuốn trôi.

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng tỉnh Nam Định đã tới hiện trường tổ chức tìm kiếm các nạn nhân. Đến khoảng 3 giờ ngày 21/5, lực lượng cứu hộ tìm thấy thi thể cháu L ở vị trí gần nơi xảy ra tai nạn và đến 13 giờ 30 cùng ngày, thi thể ông V K được tìm thấy cách nơi gặp nạn khoảng 2 km.

Hiện thi thể các nạn nhân đã được ngành chức năng tỉnh Nam Định bàn giao cho gia đình để lo mai táng.

Được biết vườn Quốc gia Xuân Thủy nằm ở phía Nam cửa sông Hồng, cách Hà Nội khoảng 150 km, có tổng diện tích tự nhiên là 7.100 ha. Khu vực này là nơi trải nghiệm nổi tiếng, thu hút nhiều đoàn học sinh và du khách đến tham quan vào cuối tuần hoặc những dịp lễ.

Sự việc đau lòng một lần nữa gióng lên tình trạng mất an toàn cho các hoạt động trải nghiệm của học sinh ngoài trường học. Đây không phải là vụ việc duy nhất xảy ra vì trước đó, Hà Nội cũng như một số địa phương trên cả nước đã có tình trạng học sinh gặp tai nạn, tử vong trong những hoạt động trải nghiệm ngoài trường học. 

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Hoa Kỳ và Brazin

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Hoa Kỳ và Brazin

(PNTĐ) - Nhân chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam dự Phiên thảo luận chung cấp cao của Đại hội đồng Khoá 78 và kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ và Brazin đã thành công tốt đẹp, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có bài trả lời phỏng vấn báo chí.
Cầu Giấy: Ra mắt mô hình “Phụ nữ tham gia xây dựng khu di tích lịch sử văn hóa kiểu mẫu“

Cầu Giấy: Ra mắt mô hình “Phụ nữ tham gia xây dựng khu di tích lịch sử văn hóa kiểu mẫu“

(PNTĐ) - Ngày 27/9, tại Cụm di tích đình An Hòa - chùa Báo Ân (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy), Hội LHPN quận Cầu Giấy phối hợp với UBND phường Yên Hòa tổ chức ra mắt mô hình “Phụ nữ tham gia xây dựng Khu di tích lịch sử văn hóa kiểu mẫu thực hiện quy tắc ứng xử nơi công cộng” và trao quyết định ra mắt nhóm nòng cốt tuyên truyền thực hiện Quy tắc ứng xử nơi thờ tự.
Văn hóa là thế mạnh trong định hướng quy hoạch Thủ đô

Văn hóa là thế mạnh trong định hướng quy hoạch Thủ đô

(PNTĐ) - Sáng 27/9, Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội, Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức họp báo thông tin về Hội thảo khoa học Định hướng Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Treo đó, Hội thảo sẽ diễn ra sáng 29/9, tại Trường Đại học Kinh tế quốc dân.
Thêm một bứt phá để phát triển Thủ đô

Thêm một bứt phá để phát triển Thủ đô

(PNTĐ) - Tại kỳ họp thứ 13, HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI, HĐND Thành phố đã biểu quyết thông qua Nghị quyết thành lập quận Gia Lâm. Đây được xem là động lực mạnh mẽ để Gia Lâm tăng cường thu hút đầu tư, khơi dậy và phát huy mọi lợi thế, tiềm năng sẵn có để bứt phá, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.