Hà Nội: Học sinh và phụ huynh tử vong khi tham quan, trải nghiệm ở vườn quốc gia Xuân Thủy

P.V
Chia sẻ

(PNTĐ) -Tối 22/5, ông Nguyễn Xuân Mạnh, Chủ tịch UBND xã Giao Thiện, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định, xác nhận trên địa bàn có xảy ra vụ việc 1 học sinh và phụ huynh của một trường tư thục tại Hà Nội đã bị nước cuốn, tử vong khi đi du lịch trải nghiệm bắt ngao trong Vườn quốc gia Xuân Thủy (Nam Định).

 
 

Cụ thể,  ngày 20/5, một đoàn khách khoảng 50 người gồm phụ huynh và học sinh của một trường học tư thục tại Hà Nội về tham quan, trải nghiệm tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy (địa bàn huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định).

Đoàn do các phụ huynh lớp tự tổ chức và do ông V.K - một phụ huynh lớp làm trưởng đoàn. Sau đó, Đoàn  đã thuê tàu đi ra bãi cát cửa sông Trà để các học sinh được trải nghiệm thực tế việc bắt ngao tại vùng biển.

Hà Nội: Học sinh và phụ huynh tử vong khi tham quan, trải nghiệm ở vườn quốc gia Xuân Thủy - ảnh 1
Hoạt động du lịch trải nghiệm tại vườn Quốc gia Giao Thủy (Nam Định) rất hút khách du lịch - ảnh minh họa

Khi trải nghiệm bắt ngao được 20 phút thì nước biển lên khiến một số vị trí cát tại đây bị sụt theo dòng nước, trong đó có bãi cát của một số học sinh đang trải nghiệm.

Lúc này, chủ tàu đã ném phao xuống để các phụ huynh, học sinh có thể bám lấy. Tuy nhiên, khi đã đưa các thành viên lên tàu, qua kiểm đếm thấy thiếu cháu L, ông K. đã quay lại cứu nên cả 2 bị nước cuốn trôi.

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng tỉnh Nam Định đã tới hiện trường tổ chức tìm kiếm các nạn nhân. Đến khoảng 3 giờ ngày 21/5, lực lượng cứu hộ tìm thấy thi thể cháu L ở vị trí gần nơi xảy ra tai nạn và đến 13 giờ 30 cùng ngày, thi thể ông V K được tìm thấy cách nơi gặp nạn khoảng 2 km.

Hiện thi thể các nạn nhân đã được ngành chức năng tỉnh Nam Định bàn giao cho gia đình để lo mai táng.

Được biết vườn Quốc gia Xuân Thủy nằm ở phía Nam cửa sông Hồng, cách Hà Nội khoảng 150 km, có tổng diện tích tự nhiên là 7.100 ha. Khu vực này là nơi trải nghiệm nổi tiếng, thu hút nhiều đoàn học sinh và du khách đến tham quan vào cuối tuần hoặc những dịp lễ.

Sự việc đau lòng một lần nữa gióng lên tình trạng mất an toàn cho các hoạt động trải nghiệm của học sinh ngoài trường học. Đây không phải là vụ việc duy nhất xảy ra vì trước đó, Hà Nội cũng như một số địa phương trên cả nước đã có tình trạng học sinh gặp tai nạn, tử vong trong những hoạt động trải nghiệm ngoài trường học. 

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại chương trình “Tháng Ba biên giới” năm 2026

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại chương trình “Tháng Ba biên giới” năm 2026

(PNTĐ) - Tối ngày 27/2, tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cầu Treo (xã Sơn Kim 1, tỉnh Hà Tĩnh), Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Ban Thanh niên Quân đội, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức chương trình “Tháng Ba biên giới” cấp Trung ương tại các tỉnh giáp biên.
Cân bằng giữa “sức mạnh cứng” kinh tế và “sức mạnh mềm” văn hóa

Cân bằng giữa “sức mạnh cứng” kinh tế và “sức mạnh mềm” văn hóa

(PNTĐ) - Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 79 về phát triển kinh tế nhà nước và Nghị quyết 80 về phát triển văn hóa Việt Nam không chỉ bổ sung hai trụ cột quan trọng, mà còn phản ánh một bước điều chỉnh lớn trong tư duy phát triển. Nếu Nghị quyết 79 nhấn mạnh vai trò dẫn dắt của kinh tế nhà nước trong các lĩnh vực then chốt để bảo đảm tự chủ và ổn định, thì Nghị quyết 80 đặt văn hóa vào vị trí trung tâm của hệ giá trị phát triển - coi văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực.
Thủ đô chủ động đổi mới tư duy, biến áp lực thành động lực, khơi thông và “mở bung” nguồn sức mạnh nội tại

Thủ đô chủ động đổi mới tư duy, biến áp lực thành động lực, khơi thông và “mở bung” nguồn sức mạnh nội tại

(PNTĐ) - Với sự tham gia của các chuyên gia, Chương trình Thời sự đặc biệt: "Hà Nội tiên phong, gương mẫu thực hiện các Nghị quyết chiến lược của Trung ương" đã phân tích thực trạng, cơ hội, thách thức và giải pháp để Hà Nội tiên phong, gương mẫu trong cụ thể hóa các Nghị quyết bằng những chương trình hành động rõ mục tiêu, rõ lộ trình, vì sự phát triển văn minh, hiện đại và vì Nhân dân.
(Trực tiếp): Chương trình Thời sự đặc biệt: Hà Nội tiên phong, gương mẫu thực hiện các Nghị quyết chiến lược của Trung ương

(Trực tiếp): Chương trình Thời sự đặc biệt: Hà Nội tiên phong, gương mẫu thực hiện các Nghị quyết chiến lược của Trung ương

(PNTĐ) - Triển khai thực hiện Nghị quyết 79 và Nghị quyết 80; Phát triển văn hóa Hà Nội – Mọi quyết sách đều vì nhân dân; Hà Nội tiên phong, đi đầu triển khai thực hiện các Nghị quyết;... là những nội dung chính trong chương trình thời sự đặc biệt từ 18-20 h hôm nay được truyền hình trực tiếp từ Trường quay S1 - Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội.