Hà Nội: Học sinh và phụ huynh tử vong khi tham quan, trải nghiệm ở vườn quốc gia Xuân Thủy

P.V
Chia sẻ

(PNTĐ) -Tối 22/5, ông Nguyễn Xuân Mạnh, Chủ tịch UBND xã Giao Thiện, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định, xác nhận trên địa bàn có xảy ra vụ việc 1 học sinh và phụ huynh của một trường tư thục tại Hà Nội đã bị nước cuốn, tử vong khi đi du lịch trải nghiệm bắt ngao trong Vườn quốc gia Xuân Thủy (Nam Định).

 
 

Cụ thể,  ngày 20/5, một đoàn khách khoảng 50 người gồm phụ huynh và học sinh của một trường học tư thục tại Hà Nội về tham quan, trải nghiệm tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy (địa bàn huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định).

Đoàn do các phụ huynh lớp tự tổ chức và do ông V.K - một phụ huynh lớp làm trưởng đoàn. Sau đó, Đoàn  đã thuê tàu đi ra bãi cát cửa sông Trà để các học sinh được trải nghiệm thực tế việc bắt ngao tại vùng biển.

Hà Nội: Học sinh và phụ huynh tử vong khi tham quan, trải nghiệm ở vườn quốc gia Xuân Thủy - ảnh 1
Hoạt động du lịch trải nghiệm tại vườn Quốc gia Giao Thủy (Nam Định) rất hút khách du lịch - ảnh minh họa

Khi trải nghiệm bắt ngao được 20 phút thì nước biển lên khiến một số vị trí cát tại đây bị sụt theo dòng nước, trong đó có bãi cát của một số học sinh đang trải nghiệm.

Lúc này, chủ tàu đã ném phao xuống để các phụ huynh, học sinh có thể bám lấy. Tuy nhiên, khi đã đưa các thành viên lên tàu, qua kiểm đếm thấy thiếu cháu L, ông K. đã quay lại cứu nên cả 2 bị nước cuốn trôi.

Nhận được thông tin, lực lượng chức năng tỉnh Nam Định đã tới hiện trường tổ chức tìm kiếm các nạn nhân. Đến khoảng 3 giờ ngày 21/5, lực lượng cứu hộ tìm thấy thi thể cháu L ở vị trí gần nơi xảy ra tai nạn và đến 13 giờ 30 cùng ngày, thi thể ông V K được tìm thấy cách nơi gặp nạn khoảng 2 km.

Hiện thi thể các nạn nhân đã được ngành chức năng tỉnh Nam Định bàn giao cho gia đình để lo mai táng.

Được biết vườn Quốc gia Xuân Thủy nằm ở phía Nam cửa sông Hồng, cách Hà Nội khoảng 150 km, có tổng diện tích tự nhiên là 7.100 ha. Khu vực này là nơi trải nghiệm nổi tiếng, thu hút nhiều đoàn học sinh và du khách đến tham quan vào cuối tuần hoặc những dịp lễ.

Sự việc đau lòng một lần nữa gióng lên tình trạng mất an toàn cho các hoạt động trải nghiệm của học sinh ngoài trường học. Đây không phải là vụ việc duy nhất xảy ra vì trước đó, Hà Nội cũng như một số địa phương trên cả nước đã có tình trạng học sinh gặp tai nạn, tử vong trong những hoạt động trải nghiệm ngoài trường học. 

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Cần phải có văn hóa sử dụng thuốc nam

Cần phải có văn hóa sử dụng thuốc nam

(PNTĐ) - Ngày 2/6, UBND huyện Ba Vì phối hợp với Công ty cổ phần Ao Vua, Viện nghiên cứu sức khỏe Người cao tuổi và Y tế cộng đồng tổ chức tọa đàm về “Thực trạng và giải pháp chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, sức khỏe cộng đồng và nâng cao hiệu quả của y tế cơ sở bằng y học cổ truyền”.
Hà Nội: Phát hiện 12.000 lọ thực phẩm chức năng nghi hàng giả các hãng nước Mỹ, Nhật, Hàn Quốc

Hà Nội: Phát hiện 12.000 lọ thực phẩm chức năng nghi hàng giả các hãng nước Mỹ, Nhật, Hàn Quốc

(PNTĐ) - Ngày 1/6, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với Công an huyện Chương Mỹ phát hiện gần 12.000 lọ thực phẩm chức năng nghi là hàng giả được đóng hộp tại căn nhà cấp 4 ẩm thấp nằm sâu trong thôn Cao Sơn, xã Tiên Phương, Chương Mỹ, Hà Nội.
Giải thưởng Văn học Kim Đồng: Sân chơi mới cho những người yêu văn học thiếu nhi

Giải thưởng Văn học Kim Đồng: Sân chơi mới cho những người yêu văn học thiếu nhi

(PNTĐ) - Với mong muốn phát hiện thêm những cây bút viết cho thiếu nhi, đồng thời khuyến khích các tác phẩm văn học mới có chất lượng, truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa về con người, đất nước Việt Nam, Nhà xuất bản Kim Đồng đã chính thức công bố Giải thưởng Văn học Kim Đồng.