​Hà Nội kịp thời sẻ chia mất mát với các gia đình nạn nhân là công dân Thủ đô vụ lật tàu tại Quảng Ninh

HÀ LINH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều 20/7, chỉ chưa đầy 24 giờ sau vụ lật tàu thương tâm xảy ra tại Quảng Ninh chiều 19/7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã có quyết định hỗ trợ khẩn cấp cho các gia đình có người thân thiệt mạng và bị thương trong vụ việc. Tổng số tiền hỗ trợ bước đầu là 88 triệu đồng, được trích từ Quỹ Cứu trợ Thành phố.

Theo thông tin cập nhật ban đầu từ các xã, phường trên địa bàn thành phố, đã có 17 công dân xác nhận tử vong và 1 người bị thương trong vụ tai nạn nghiêm trọng này. Ngay sau khi tiếp nhận báo cáo từ cơ sở, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã phối hợp cùng các địa phương, đặc biệt là các xã: Thường Tín, Hồng Vân, Đại Thanh, An Khánh và phường Hoàng Liệt – nơi có công dân gặp nạn – để triển khai nhanh việc hỗ trợ, thăm hỏi.

Mức hỗ trợ cụ thể là 5 triệu đồng cho mỗi trường hợp tử vong, 3 triệu đồng cho người bị thương – con số không lớn, nhưng là sự động viên tinh thần, là tấm lòng sẻ chia trong lúc tang thương, mất mát đang bao trùm nhiều gia đình.

​Hà Nội kịp thời sẻ chia mất mát với các gia đình nạn nhân là công dân Thủ đô vụ lật tàu tại Quảng Ninh - ảnh 1
Lực lượng Công an có mặt tại hiện trường tìm kiếm cứu nạn.

Đối với các cháu nhỏ mồ côi cha mẹ, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố cũng đang xây dựng kế hoạch chăm lo, hỗ trợ cho các cháu.

Tại các địa phương, công tác phối hợp đang được đẩy nhanh. Danh sách các nạn nhân tiếp tục được rà soát từ nhiều nguồn để đảm bảo không bỏ sót, đồng thời tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình. Các xã, phường cũng đang tiếp tục cập nhật diễn biến, con số thương vong có thể thay đổi khi quá trình xác minh vẫn đang diễn ra.

Vụ lật tàu tại Quảng Ninh là một trong những tai nạn nghiêm trọng trong năm 2025, để lại hậu quả nặng nề cả về thể chất lẫn tinh thần. Trong khoảnh khắc tang tóc và bất ngờ ấy, tình người – tình đồng bào lại một lần nữa được thể hiện qua những hành động nhanh chóng và đầy nghĩa tình từ chính quyền và các tổ chức đoàn thể.

Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội cho biết sẽ tiếp tục phối hợp cùng các địa phương theo dõi sát tình hình, hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng, đồng thời báo cáo kết quả về Ban Thường trực trước ngày 30/7/2025.

Tin cùng chuyên mục

Đảng bộ MTTQ Việt Nam TP Hà Nội thành lập, gồm 36 chi bộ với 679 đảng viên

Đảng bộ MTTQ Việt Nam TP Hà Nội thành lập, gồm 36 chi bộ với 679 đảng viên

(PNTĐ) - Sáng 21/7, Đảng ủy các cơ quan Đảng TP Hà Nội tổ chức hội nghị công bố quyết định thành lập Đảng bộ MTTQ Việt Nam TP Hà Nội và các chi bộ trực thuộc. Đồng chí Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội -  Bí thư Đảng uỷ các cơ quan Đảng TP Hà Nội dự hội nghị.
Hà Nội ban hành Công đện khẩn ứng phó với bão số 3

Hà Nội ban hành Công đện khẩn ứng phó với bão số 3

(PNTĐ) - Trước diễn biến nhanh và nguy hiểm của cơn bão số 3 (bão Wipha), Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã ban hành Công điện khẩn, yêu cầu toàn bộ hệ thống chính quyền, sở ngành và địa phương trên địa bàn thành phố tập trung cao độ triển khai các biện pháp phòng, chống thiên tai nhằm bảo vệ an toàn cho người dân và tài sản.
MTTQ Việt Nam các xã, phường ra quân chỉnh trang Nghĩa trang Liệt sĩ gắn với Ngày “Cuối tuần xanh”

MTTQ Việt Nam các xã, phường ra quân chỉnh trang Nghĩa trang Liệt sĩ gắn với Ngày “Cuối tuần xanh”

(PNTĐ) - Theo Kế hoạch, sáng nay (20/7), tại Nghĩa trang Liệt sĩ Cổ Loa - địa điểm được lựa chọn làm điểm cấp Thành phố , Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố ra quân Ngày "Cuối tuần xanh". Sự kiện có sự tham gia của Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Đặng Thị Phương Hoa.
Xã Minh Châu: 1200 người dân trên 60 tuổi được khám sức khỏe và thiết lập Hồ sơ sức khỏe điện tử

Xã Minh Châu: 1200 người dân trên 60 tuổi được khám sức khỏe và thiết lập Hồ sơ sức khỏe điện tử

(PNTĐ) - Từ ngày 19/7/2025, hơn 6.600 người dân xã Minh Châu, thành phố Hà Nội sẽ được khám sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí, thời gian triển khai từ tháng 7 đến hết tháng 9/2025. Minh Châu là địa phương đầu tiên cả nước triển khai khám sức khỏe cho toàn thể nhân dân sau khi vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp từ ngày 1/7/2025.