Hà Nội mở rộng Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP thứ 7 tại quận Ba Đình

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 20/12, tại số 178 Trấn Vũ, phường Trúc Bạch, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND quận Ba Đình tổ chức lễ khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP.

Hà Nội mở rộng Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP thứ 7 tại quận Ba Đình - ảnh 1
Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Cồ Như Dũng phát biểu tại lễ khai trương

Phát biểu tại lễ khai trương, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Cồ Như Dũng cho biết, Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP được khai trương hôm nay là một địa chỉ thuộc làng nghề có lịch sử phát triển hơn 400 năm, là một trong 4 làng nghề truyền thống nổi tiếng tại mảnh đất nghìn năm văn hiến.

Ngoài việc lưu giữ những tinh hoa của nghề, xưởng đúc đồng Ngũ Xã của Công ty TNHH đúc đồng truyền thống Ngũ Xã; đây cũng là gia đình duy nhất có 4 thành viên trong gia đình được công nhận là nghệ nhân cho những cống hiến đối với nghề đúc đồng. Những sản phẩm được làm ra bởi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân đúc đồng Ngũ Xã, các họa tiết, hoa văn trên mỗi sản phẩm luôn chứa đựng những nét văn hóa truyền thống của người Việt.

Năm 2021 cơ sở có 2 sản phẩm đã được xếp hạng là sản phẩm OCOP 4 sao đó là đôi đèn Tứ Linh và lọ Song Ngư. Bên cạnh đó, còn rất nhiều sản phẩm đạt giải cao trong kỳ thi kỹ năng thủ công tinh xảo do Bộ NN&PTNT cùng cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức.

Hà Nội mở rộng Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP thứ 7 tại quận Ba Đình - ảnh 2
Các đồng chí lãnh đạo và đại biểu cắt băng khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP

Ông Cồ Như Dũng cho hay, để tổ chức hoạt động Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP đạt hiệu quả tốt, đáp ứng mục tiêu thúc đẩy sản xuất, đẩy mạnh tiêu thụ các sản phẩm OCOP, sản phẩm tiềm năng gắn với phát triển thương mại dịch vụ trên địa bàn quận, việc đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng về các Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP để người dân được biết, tới mua sắm và tham quan là hết sức quan trọng. Bên cạnh đó, việc tổ chức kiểm tra, giám sát việc vận hành các Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP bảo đảm theo quy định của pháp luật, đặc biệt là trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và chống gian lận thương mại.

Đồng thời, cần tiếp tục rà soát, tìm kiếm các sản phẩm thuộc thế mạnh của quận để kết hợp Sở NN&PTNT, Sở Công Thương Hà Nội đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP trong các năm tiếp theo và tham mưu UBND quận triển khai mở rộng xây được hai dựng hệ thống các Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn quận đáp ứng tiêu chí theo quy định hiện hành. Khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt tại các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn quận.

Hà Nội mở rộng Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP thứ 7 tại quận Ba Đình - ảnh 3
Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Nguyễn Kiều Oanh phát biểu tại lễ khai trương

Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Nguyễn Kiều Oanh cho rằng, việc mở Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP gắn với các địa điểm kinh doanh, du lịch làng nghề, du lịch nông thôn trên địa bàn Thành phố nhằm kết nối, đưa sản phẩm OCOP vào Điểm OCOP phục vụ người tiêu dùng. Từ đó nhận biết, ưu tiên lựa chọn tiêu thụ, góp phần quảng bá, nâng cao giá trị, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP của Thủ đô và các tỉnh, thành phố.

Theo bà Nguyễn Kiều Oanh, trong năm 2023, Sở Công Thương rất mong UBND quận Ba Đình tiếp tục vào cuộc, thông tin, vận động thêm các doanh nghiệp, cửa hàng, cơ sở kinh doanh có mặt bằng, vị trí phù hợp đăng ký tham gia mạng lưới Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP. Đồng thời, hỗ trợ, đồng hành cùng Điểm OCOP trong hoạt động kinh doanh để Chương trình OCOP có ý nghĩa thiết thực không chỉ đối với các chủ thể OCOP mà còn có hiệu quả đối với các doanh nghiệp, đơn vị tham gia mạng lưới Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn Thành phố.

Hà Nội mở rộng Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP thứ 7 tại quận Ba Đình - ảnh 4
Các đại biểu tham quan gian hàng

Trước đó, trong năm 2021, 2022, UBND quận Ba Đình đã tổ chức 7 Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại các địa chỉ số 65B Hàng Than, phường Nguyễn Trung Trực; số 68 Linh Lang, phường Cống Vị; số 111 phố Đội Cấn, phường Đội Cấn; số 12 Hàng Than, phường Nguyễn Trung Trực; số 11 ngách 21 ngõ 12 Đào Tấn, phường Cống Vị; số 10 ngõ 62 phố Vĩnh Phúc, phường Vĩnh Phúc và số 178 phố Trấn Vũ phường Trúc Bạch.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Bí thư Thành ủy Hà Nội phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Bí thư Thành ủy Hà Nội phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

(PNTĐ) -Sáng 28/1 (tức mùng 7 tháng Giêng), đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã tới dự lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" tại cụm di tích lịch sử Đền, đình, miếu Định Công Thượng, phường Định Công, quận Hoàng Mai.
Hà Nội đón khoảng 332 nghìn lượt khách trong 5 ngày Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Hà Nội đón khoảng 332 nghìn lượt khách trong 5 ngày Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

(PNTĐ) - Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 5 ngày nghỉ Tết từ 21/1-26/1 (tức ngày 30/12 Nhâm Dần đến 5/1 Quý Mão), Hà Nội ước đón khoảng 332 nghìn lượt khách. Trong đó, 32 nghìn lượt khách du lịch quốc tế và 300 nghìn lượt khách du lịch nội địa, chủ yếu là người dân Thủ đô đi du xuân đầu năm; tổng thu từ khách du lịch đạt khoảng hơn 1 nghìn tỷ đồng.
Đáp ứng nguyện vọng của cử tri và nhân dân Thủ đô

Đáp ứng nguyện vọng của cử tri và nhân dân Thủ đô

(PNTĐ) -Năm 2022, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND)  thành phố (TP) Hà Nội đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm theo tinh thần chủ đề năm 2022 của TP là “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển” để thể chế hóa, ban hành các cơ chế, chính sách và thực hiện tốt các nhiệm vụ theo chức năng, thẩm quyền, đảm bảo đúng quy định, sát với thực tiễn và yêu cầu phát triển của Thủ đô.
Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong thúc đẩy bình đẳng giới

Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong thúc đẩy bình đẳng giới

(PNTĐ) -Việt Nam đã đạt nhiều thành tựu về công tác bình đẳng giới và được thế giới công nhận là một trong 10 quốc gia thực hiện tốt nhất mục tiêu số 5 về thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái trong các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc. Nhân dịp đầu xuân mới, Báo Phụ nữ Thủ đô đã có cuộc trò chuyện với bà Elisa Fernandez Saenz - Trưởng đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam về những thành tựu, thách thức mà Việt Nam đã đạt được và phải đối diện trong thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2030.