Hà Nội sẽ có ứng dụng công dân Thủ đô số (iHaNoi)

NHẬT NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) - UBND TP Hà Nội vừa có kế hoạch tổ chức lễ công bố vận hành một số ứng dụng nền tảng của Đề án 06 Chính phủ trên địa bàn thành phố Hà Nội. Dự kiến ngày 28/6/2024, UBND TP sẽ thực hiện việc công bố theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến.

Theo đó, UBND Thành phố sẽ công bố: Ứng dụng công dân Thủ đô số (iHaNoi); Hồ sơ sức khỏe điện tử thành phố trên VnelD; Cấp lý lịch tư pháp trên VnelD; Hệ thống thông tin phục vụ họp và xử lý công việc (E-Cabinet) tích hợp với phòng họp thông minh.

Đây là những nỗ lực trong đẩy mạnh xây dựng nền tảng xã hội, mở các kênh tương tác trực tiếp giữa các cấp chính quyền Thành phố với người dân, doanh nghiệp trên môi trường số; toàn diện trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội Thủ đô.

Trong đó, ưu tiên công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe, cấp lý lịch tư pháp cho người dân trên ứng dụng VneID; thu phí không dùng tiền mặt các điểm đỗ xe, bãi xe tĩnh; tăng cường quản lý, giám sát hoạt động thu thuế, sử dụng hóa đơn điện tử cho hộ kinh doanh cá thể, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số thành phố phát triển nhanh và bền vững, hướng tới chính quyền thành phố phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn nhằm tiếp tục cải thiện chỉ số SIPAS.

Hà Nội sẽ có ứng dụng công dân Thủ đô số (iHaNoi) - ảnh 1
Ứng dụng "Công dân Thủ đô số” giúp người dân, doanh nghiệp có thể tương tác trực tiếp với các cấp chính quyền Thành phố (ảnh minh họa)

Mặt khác, tăng cường tương tác giữa các cấp chính quyền với người dân và doanh nghiệp trong việc tiếp nhận, xử lý và trả lời phản ánh kiến nghị bảo đảm nhanh chóng, kịp thời, công khai, minh bạch, tạo sự đồng thuận giữa chính quyền và người dân, doanh nghiệp trong việc chấp hành các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Cung cấp các tiện ích trên một số lĩnh vực người dân và doanh nghiệp quan tâm như giao thông, y tế, giáo dục, môi trường, quy hoạch, nông nghiệp, du lịch, văn hóa, nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân và doanh nghiệp, tiến tới xây dựng Thủ đô Hà nội xanh, sạch, đẹp, thông minh, văn minh hiện đại phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Từ Tư tưởng Hồ Chí Minh về “Hạnh phúc” đến mục tiêu trong văn kiện Đại hội Đảng

Từ Tư tưởng Hồ Chí Minh về “Hạnh phúc” đến mục tiêu trong văn kiện Đại hội Đảng

(PNTĐ) - Với gần 300 lần cụm từ “hạnh phúc” xuất hiện trong Hồ Chí Minh toàn tập, hạnh phúc được thể hiện sinh động qua các bài nói, bài viết của Chủ tịch Hồ Chí Minh, là những chỉ dẫn quý báu đối với nhiệm vụ xây dựng Việt Nam hạnh phúc trong kỷ nguyên phát triển mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam. Thực tiễn gần 40 năm thực hiện công cuộc đổi mới toàn diện đất nước cho thấy, việc xem hạnh phúc của nhân dân làm mục tiêu phấn đấu, là bài học kinh nghiệm quý báu quyết định mọi thành công của sự nghiệp cách mạng.
Báo Phụ nữ Thủ đô trao tặng học bổng, xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vùng núi Nhất Hòa (Lạng Sơn)

Báo Phụ nữ Thủ đô trao tặng học bổng, xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vùng núi Nhất Hòa (Lạng Sơn)

(PNTĐ) - Sáng sớm ngày 10/12 tại xã Nhất Hòa- nơi cách trung tâm thành phố Lạng Sơn hơn 110km, sân Trường THCS Nhất Hòa rộn ràng hơn mọi ngày. Các em học sinh háo hức, phấn khởi chào đón buổi lễ trang trọng Trao học bổng, xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn do Hội Nhà báo TP Hà Nội, báo Phụ nữ Thủ đô, nhà tài trợ Phúc Hoàng An phối hợp với Trường THCS Nhất Hòa thực hiện.