Hà Nội: Từ 1/6 du khách đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám có thêm trải nghiệm mới về hệ thống biên lai điện tử

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) -Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số Bộ Công Thương thông tin, từ 1/6 tới, khách đoàn tham quan Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) chỉ cần 1 lần mua vé theo hình thức biên lai điện tử rồi quét mã QR cho cả đoàn đi vào, thay vì mua vé giấy cho từng người như phương thức cũ.

Hà Nội: Từ 1/6 du khách đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám có thêm trải nghiệm mới về hệ thống biên lai điện tử - ảnh 1

Du khách đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám có thêm trải nghiệm mới về hệ thống biên lai điện tử

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số Bộ Công Thương, từ tháng 6/2023, Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu -Quốc Tử Giám sẽ tiến thêm một bước về giải pháp công nghệ so với việc sử dụng vé điện tử trước đây, giúp khách tham quan có trải nghiệm mới về hệ thống biên lai điện tử.

Du khách có thể dễ dàng tra cứu lịch sử mua vé, hóa đơn cũng như thông tin lưu trữ vé dưới nhiều hình thức linh hoạt, tránh bị mất vé, qua biên lai điện tử do Trung tâm Tin học và Công nghệ số cung cấp.

Với tiện ích này, khách đoàn tham quan chỉ cần mua một vé theo hình thức biên lai điện tử rồi quét mã QR cho cả đoàn đi vào, thay vì mua mỗi người một vé giấy như phương thức cũ. Hệ thống này cần được phân biệt với cổng soát vé tự động, bởi mã QR in trên vé theo hình thức biên lai điện tử không chỉ dùng để quét khi khách qua cửa, mà còn chứa đủ thông tin về ngày giờ thực xuất vé, số series, tra cứu trên hệ thống quản lý để kiểm tra tình trạng vé.

Về việc triển khai ứng dụng công nghệ vào công việc và hoạt động di sản, theo Trung tâm Tin học và Công nghệ số Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương, việc nâng cấp biên lai điện tử lần này sẽ hỗ trợ tích cực cho mô hình quản lý vận hành của Văn Miếu – Quốc Tử Giám một cách khoa học và minh bạch, góp phần phát huy giá trị di sản, đưa di tích trở thành điểm du lịch chất lượng cao của Thủ đô và cả nước.

Việc triển khai này còn giúp nâng cao trải nghiệm cho khách tham quan, đồng thời, nhân viên soát vé không còn phải vất vả kiểm tra từng vé tương ứng với người, cũng như không cần phải nhận vé, xé vé khi khách qua cửa như trước đây.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Đoàn Kiểm tra Kiểm soát thủ tục hành chính liên quan đến “Dịch vụ trò chơi trí tuệ Dragon Poker”

Đoàn Kiểm tra Kiểm soát thủ tục hành chính liên quan đến “Dịch vụ trò chơi trí tuệ Dragon Poker”

(PNTĐ) - Ngày 17/9, Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị vừa tổ chức Đoàn Kiểm tra Kiểm soát thủ tục hành chính liên quan đến "Dịch vụ trò chơi trí tuệ Dragon Poker” tại địa chỉ Tầng 1, Khách sạn Grand Plaza, số 117 Trần Duy Hưng, phường Yên Hòa".
Hà Nội: Tháo gỡ “điểm nghẽn” cho các dự án, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế 2 con số

Hà Nội: Tháo gỡ “điểm nghẽn” cho các dự án, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế 2 con số

(PNTĐ) - "Thời gian qua, Thành phố Hà Nội rất chủ động trong việc triển khai thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Cụ thể, 126 xã phường của thành phố Hà Nội đã chủ động được ngân sách, không có tình trạng không mở được tài khoản, không có dự toán hay không có kế toán trưởng. Đồng thời, thành phố ứng trước để chi cho an sinh xã hội nên không ảnh hưởng gì đến việc cuộc sống của người dân sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp" - Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh tại Hội nghị toàn quốc về thúc đẩy đầu tư công năm 2025.
Phụ nữ Bình Minh phát huy truyền thống, khát vọng vươn lên trong kỷ nguyên mới, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh

Phụ nữ Bình Minh phát huy truyền thống, khát vọng vươn lên trong kỷ nguyên mới, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh

(PNTĐ) -    Với phương châm“Đoàn kết - trách nhiệm - đổi mới - phát triển”, sáng ngày 17/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bình Minh long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, diễn ra trong thời điểm Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn xã đang ra sức thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Đồng chí Nguyễn Kim Quý - Uỷ viên BTV, Trưởng ban công tác Phụ nữ Uỷ ban MTTQ Thành phố đã về dự và tặng hoa chúc mừng. Đại hội đã thành công tốt đẹp, đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt được Đại hội tín nhiệm tái cử chức Chủ tịch Hội LHPN xã Bình Minh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030.
Thủ tướng: Khai thông điểm nghẽn, tạo đột phá phát triển, hiện đại hóa, chấn hưng nền giáo dục nước nhà

Thủ tướng: Khai thông điểm nghẽn, tạo đột phá phát triển, hiện đại hóa, chấn hưng nền giáo dục nước nhà

(PNTĐ) - Sáng 16/9, tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện 4 nghị quyết của Bộ Chính trị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trình bày chuyên đề 1 về những nội dung trọng tâm, cốt lõi của Nghị quyết số 71-NQ/TW, ngày 22/8/2025 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo và Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết.