Hà Nội: Từ 1/6 du khách đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám có thêm trải nghiệm mới về hệ thống biên lai điện tử

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) -Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số Bộ Công Thương thông tin, từ 1/6 tới, khách đoàn tham quan Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) chỉ cần 1 lần mua vé theo hình thức biên lai điện tử rồi quét mã QR cho cả đoàn đi vào, thay vì mua vé giấy cho từng người như phương thức cũ.

Hà Nội: Từ 1/6 du khách đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám có thêm trải nghiệm mới về hệ thống biên lai điện tử - ảnh 1

Du khách đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám có thêm trải nghiệm mới về hệ thống biên lai điện tử

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số Bộ Công Thương, từ tháng 6/2023, Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu -Quốc Tử Giám sẽ tiến thêm một bước về giải pháp công nghệ so với việc sử dụng vé điện tử trước đây, giúp khách tham quan có trải nghiệm mới về hệ thống biên lai điện tử.

Du khách có thể dễ dàng tra cứu lịch sử mua vé, hóa đơn cũng như thông tin lưu trữ vé dưới nhiều hình thức linh hoạt, tránh bị mất vé, qua biên lai điện tử do Trung tâm Tin học và Công nghệ số cung cấp.

Với tiện ích này, khách đoàn tham quan chỉ cần mua một vé theo hình thức biên lai điện tử rồi quét mã QR cho cả đoàn đi vào, thay vì mua mỗi người một vé giấy như phương thức cũ. Hệ thống này cần được phân biệt với cổng soát vé tự động, bởi mã QR in trên vé theo hình thức biên lai điện tử không chỉ dùng để quét khi khách qua cửa, mà còn chứa đủ thông tin về ngày giờ thực xuất vé, số series, tra cứu trên hệ thống quản lý để kiểm tra tình trạng vé.

Về việc triển khai ứng dụng công nghệ vào công việc và hoạt động di sản, theo Trung tâm Tin học và Công nghệ số Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương, việc nâng cấp biên lai điện tử lần này sẽ hỗ trợ tích cực cho mô hình quản lý vận hành của Văn Miếu – Quốc Tử Giám một cách khoa học và minh bạch, góp phần phát huy giá trị di sản, đưa di tích trở thành điểm du lịch chất lượng cao của Thủ đô và cả nước.

Việc triển khai này còn giúp nâng cao trải nghiệm cho khách tham quan, đồng thời, nhân viên soát vé không còn phải vất vả kiểm tra từng vé tương ứng với người, cũng như không cần phải nhận vé, xé vé khi khách qua cửa như trước đây.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Cần phải có văn hóa sử dụng thuốc nam

Cần phải có văn hóa sử dụng thuốc nam

(PNTĐ) - Ngày 2/6, UBND huyện Ba Vì phối hợp với Công ty cổ phần Ao Vua, Viện nghiên cứu sức khỏe Người cao tuổi và Y tế cộng đồng tổ chức tọa đàm về “Thực trạng và giải pháp chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, sức khỏe cộng đồng và nâng cao hiệu quả của y tế cơ sở bằng y học cổ truyền”.
Hà Nội: Phát hiện 12.000 lọ thực phẩm chức năng nghi hàng giả các hãng nước Mỹ, Nhật, Hàn Quốc

Hà Nội: Phát hiện 12.000 lọ thực phẩm chức năng nghi hàng giả các hãng nước Mỹ, Nhật, Hàn Quốc

(PNTĐ) - Ngày 1/6, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với Công an huyện Chương Mỹ phát hiện gần 12.000 lọ thực phẩm chức năng nghi là hàng giả được đóng hộp tại căn nhà cấp 4 ẩm thấp nằm sâu trong thôn Cao Sơn, xã Tiên Phương, Chương Mỹ, Hà Nội.
Giải thưởng Văn học Kim Đồng: Sân chơi mới cho những người yêu văn học thiếu nhi

Giải thưởng Văn học Kim Đồng: Sân chơi mới cho những người yêu văn học thiếu nhi

(PNTĐ) - Với mong muốn phát hiện thêm những cây bút viết cho thiếu nhi, đồng thời khuyến khích các tác phẩm văn học mới có chất lượng, truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa về con người, đất nước Việt Nam, Nhà xuất bản Kim Đồng đã chính thức công bố Giải thưởng Văn học Kim Đồng.