Hành động phá hoại quốc kỳ là xúc phạm Việt Nam

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Tại họp báo chiều 3/8, Bộ Ngoại giao Việt Nam đưa ra bình luận về việc hàng chục người Philippines tổ chức một cuộc biểu tình trước Đại sứ quán Việt Nam tại quận Malate, thủ đô Manila và có hành động xé cờ Việt Nam ngay tại đây.

Hành động phá hoại quốc kỳ là xúc phạm Việt Nam - ảnh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng: "Chúng tôi yêu cầu phía Philippines xử lý nghiêm vụ việc, không để sự việc trên tái diễn"

 

Liên quan đến vụ việc hàng chục người Philippines thuộc nhóm chiến binh Makabansa hôm 1/8 tổ chức một cuộc biểu tình trước Đại sứ quán Việt Nam tại quận Malate, thủ đô Manila, Philippines và có hành động xé cờ Việt Nam ngay tại đây, bà Phạm Thu Hằng, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam nêu rõ:

Lá cờ đỏ sao vàng là quốc kỳ thiêng liêng của Việt Nam. Hành động phá hoại quốc kỳ là xúc phạm Việt Nam và cần lên án nghiêm khắc. Chúng tôi yêu cầu phía Philippines xử lý nghiêm vụ việc, không để sự việc trên tái diễn, không để ảnh hưởng đến quan hệ vốn tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Philippines”.

Trung Quốc tiếp tục xâm phạm chủ quyền biển của Việt Nam

Cũng trong họp báo chiều 3/8, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nêu rõ:

Việc Trung Quốc đưa một phần quần đảo Hoàng Sa vào khu vực tâp trận ngày 29/7 - 2/8 đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam đối với quần đảo này và đi ngược lại tinh thần Tuyên bố về ứng xử của các bên trên Biển Đông (DOC), gây phức tạp tình hình và không có lợi cho quá trình đàm phán hiện nay giữa Trung Quốc và ASEAN về Bộ quy tắc ứng xử giữa các bên trên Biển Đông (COC) và việc duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác tại Biển Đông”.

Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và không tái diễn vi phạm tương tự.

Tin cùng chuyên mục

Người lao động với tinh thần làm việc xuyên Tết, mỗi phút giây đều hướng về sự phát triển của Thủ đô

Người lao động với tinh thần làm việc xuyên Tết, mỗi phút giây đều hướng về sự phát triển của Thủ đô

(PNTĐ) - Qua Chương trình thời sự đặc biệt "Đi trước, đi đầu, vì dân phục vụ", có thể thấy trong những ngày Tết Nguyên đán Bính Ngọ, khi mỗi gia đình Thủ đô sum vầy bên người thân, nhiều cán bộ, chiến sĩ, công nhân, viên chức và người lao động vẫn âm thầm làm việc, giữ nhịp vận hành của Thành phố, bảo đảm tiến độ các công việc trọng điểm. Hà Nội phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng hai con số gắn với phát triển bền vững để mỗi người dân thực sự được thụ hưởng thành quả phát triển, để Thủ đô ngày càng văn hiến, văn minh, hiện đại và đáng sống.
Hà Nội quyết tâm để qua mỗi mùa xuân, màu xanh lại đậm thêm; để mỗi thế hệ lớn lên được hít thở bầu không khí trong lành hơn

Hà Nội quyết tâm để qua mỗi mùa xuân, màu xanh lại đậm thêm; để mỗi thế hệ lớn lên được hít thở bầu không khí trong lành hơn

(PNTĐ) - Thủ đô Hà Nội và cả nước qua kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ đong đầy niềm vui, cảm xúc và niềm tin. Một mùa Xuân mới đã gõ cửa, mang theo khát vọng mới và quyết tâm mới. Chiều 22/2 (tức Mùng 6 Tết Nguyên đán Bính Ngọ), trong chương trình Thời sự đặc biệt, cơ quan Báo và Phát thanh - Truyền hình Hà Nội dành trọn 120 phút để nhìn lại công tác tổ chức vui Xuân, đón Tết của Thủ đô - một cái Tết an toàn, ấm áp nghĩa tình và ngập tràn niềm tin.
Trực tiếp Chương trình thời sự đặc biệt “Đi trước, đi đầu - vì nhân dân phục vụ“

Trực tiếp Chương trình thời sự đặc biệt “Đi trước, đi đầu - vì nhân dân phục vụ“

(PNTĐ) - Chương trình thời sự đặc biệt 18h ngày 22/2 (tức Mùng 6 Tết Nguyên đán Bính Ngọ) sẽ tập trung phân tích, làm rõ những nội dung trọng tâm như phát động phong trào trồng cây Xuân Bính Ngọ 2026, Thành phố ngày càng xanh hơn nhờ trồng mới. Đồng thời đầu tư, khai thác hiệu quả hơn 200 vườn hoa, công viên, nâng cao chất lượng sống cho người dân. Tiếp tục khẳng định cam kết và hành động của Thành phố: “Hà Nội đã nói là làm – làm nhanh, làm đúng".