Hoa hậu H’Hen Niê tham gia “Hành trình an toàn” bảo vệ các gia đình trước đại dịch Covid-19

Chia sẻ

Hôm nay (ngày 7/3), Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) phối hợp với Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phát động chiến dịch “Hành trình an toàn” nhằm tiếp tục nhấn mạnh và củng cố tầm quan trọng của việc tuân thủ các biện pháp thực hành phòng chống dịch Covid-19, bao gồm cả tiêm vắc-xin phòng Covid-19 ở Việt Nam.

Thông điệp truyền thông của chiến dịch Thông điệp truyền thông của chiến dịch "Hành trình an toàn" (Ảnh: UNICEF)

Với những diễn biến phức tạp, giai đoạn khó khăn nhất của đại dịch Covid-19 vẫn chưa kết thúc. Vì thế, chiến dịch “Hành trình an toàn” kêu gọi tất cả mọi người tiếp tục duy trì các biện pháp phòng ngừa như tuân thủ nghiêm thông điệp 5K, tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 để góp phần hiệu quả ngăn chặn sự bùng phát của dịch bệnh.  Được thực hiện trong sáu tháng, chiến dịch sẽ góp phần tích cực trong tiến trình "thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" mà Việt Nam đang triển khai mạnh mẽ.

Các thông điệp truyền thông của chiến dịch sẽ được truyền tải thông qua các phương tiện thông tin đại chúng và các hoạt động trên mạng xã hội, dưới nhiều hình thức khác nhau (ngôn ngữ của các dân tộc chính, ngôn ngữ ký hiệu) để đảm bảo mọi người dân có thể tiếp cận thông tin một cách dễ hiểu nhất. Để tạo sự lan toả và ảnh hưởng trong cộng đồng, chiến dịch “Hành trình an toàn” có sự tham gia, đồng hành chia sẻ thông điệp của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê, Chảo Thị Yến, Khang A Tủa và MC Lê Hương Giang.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê tham gia chiến dịch Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê tham gia chiến dịch "Hành trình an toàn" (Ảnh: TTXVN)

Với sự hỗ trợ của chính phủ Australia, chiến dịch là một phần trong hoạt động hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 ở Việt Nam, được thực hiện thông qua UNICEF, bao gồm triển khai tiêm chủng vắc-xin, hỗ trợ các nhóm yếu thế, truyền thông cộng đồng và hỗ trợ dây chuyền lạnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên chia sẻ: “Việt Nam đã thực hiện thành công chiến lược vắc xin “đi sau - về trước” với chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước tới nay và đang trở thành một trong 6 nước có tỷ lệ bao phủ tiêm vắc xin cao nhất trên thế giới. Chỉ trong một năm, kể từ ngày tiêm mũi vắc-xin Covid-19 đầu tiên (ngày 8/3/2021) đến ngày 6/3/2022, Việt Nam đã tiếp nhận hơn 219 triệu liều vắc-xin, thực hiện tiêm chủng hơn 197,5 triệu liều; trong đó người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm mũi 1 đạt 100%, mũi 2: 98,7% và mũi 3: 38,4%. Trẻ em trong độ tuổi 12-17 tuổi đã tiêm mũi 1 là 99%, mũi 2 là 93,8%. Trong thời gian tới, Việt Nam triển khai kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 - 11 tuổi và đang nghiên cứu triên khai tiêm mũi vắc- xin thứ 4. Tuy nhiên, dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến khó lường, Bộ Y tế mong muốn và kêu gọi mỗi người Việt Nam chung sức phòng, chống dịch Covid-19, bằng cách tham gia tiêm chủng vắc-xin đầy đủ theo khuyến cáo của ngành y tế và đừng quên thực hiện thật tốt thông điệp 5K, đặc biệt là sát khuẩn tay, đeo khẩu trang, tránh tụ tập đông người”. 

Trong khi đó, theo Tiến sĩ Kidong Park - Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam: hiện nay số ca mắc Covid-19 tăng nhanh cho thấy đại dịch vẫn chưa kết thúc. Chúng ta cần tiếp tục tuân thủ các biện pháp phòng dịch, bao gồm việc đảm bảo tiêm vắc-xin đầy đủ phòng Covid-19. Thông qua chiến dịch “Hành trình an toàn”, chúng tôi tiếp tục cung cấp thông tin chính xác và đáng tin cậy để góp phần quan trọng trong việc duy trì hành trình cứu người, ngăn ngừa tình trạng bệnh nặng phải nhập viện và giúp mọi người sống khỏe mạnh khi đại dịch bùng phát.

Còn bà Rana Flowers - Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam khẳng định: việc tiêm chủng kết hợp với thực hành phòng dịch đã chứng minh thành công trong việc giảm đáng kể số ca tử vong, số ca bệnh nặng. Chiến dịch “Hành trình an toàn” sẽ đem những thông tin quan trọng tới mọi ngõ ngách, đặc biệt với những nhóm yếu thế. Mục tiêu của chúng tôi là đảm bảo không ai bị lãng quên trong những nỗ lực này.

HẠNH LÊ 

 

Tin cùng chuyên mục

Khởi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp làng nghề Dị Nậu (Thạch Thất) trị giá gần 27 tỷ

Khởi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp làng nghề Dị Nậu (Thạch Thất) trị giá gần 27 tỷ

(PNTĐ) -Sáng 16/5,  Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến; Phó Chủ tịch HĐND thành phố Phạm Quí Tiên; Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền tham dự lễ khởi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp làng nghề Dị Nậu, huyện Thạch Thất.