Hội Doanh nghiệp huyện Gia Lâm tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2022-2027

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 10/12, Hội Doanh nghiệp huyện Gia Lâm tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2022-2027.

Hội Doanh nghiệp huyện Gia Lâm tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2022-2027 - ảnh 1
Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Nguyễn Đức Hồng phát biểu (ảnh Vân Thư)

Phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Nguyễn Đức Hồng biểu dương những đóng góp tích cực của các doanh nghiệp trong những năm qua, đặc biệt là năm 2022, góp phần giúp huyện hoàn thành 16/16 chỉ tiêu kế hoạch thành phố giao, giá trị sản xuất các ngành kinh tế chủ yếu do huyện quản lý tăng 10,52%, bằng 2,28 lần mức tăng trưởng năm 2021; tổng thu ngân sách nhà nước đạt hơn 5.100 tỷ đồng, bằng 182,5% năm 2021...

Đồng thời nhấn mạnh, sau đại hội, Hội Doanh nghiệp huyện Gia Lâm cần tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm.

Hội Doanh nghiệp huyện Gia Lâm tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2022-2027 - ảnh 2
Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Đặng Thị Huyền tặng hoa chúc mừng Đại hội (ảnh Vân Thư)

Huyện Gia Lâm hiện có 4.185 doanh nghiệp đang hoạt động. Cơ cấu, quy mô, lĩnh vực hoạt động có sự chuyển biến phù hợp với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế, hiệu quả và năng lực cạnh tranh được nâng lên. Hằng năm, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đóng góp hàng nghìn tỷ đồng vào ngân sách nhà nước; tạo việc làm cho hàng nghìn lao động trên địa bàn huyện, thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận, góp phần an sinh xã hội trên địa bàn. Năm 2022, các doanh nghiệp của Gia Lâm đóng góp vào ngân sách Nhà nước hơn 2.400 tỷ đồng.

Hội Doanh nghiệp huyện Gia Lâm tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2022-2027 - ảnh 3Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Hội Doanh nghiệp huyện Gia Lâm nhiệm kỳ 2022-2027 (ảnh Vân Thư)

Tháng 10/2022, Hội Doanh nghiệp huyện Gia Lâm được UBND thành phố ban hành Quyết định thành lập với hơn 50 doanh nghiệp, doanh nhân đăng ký tham gia.

Hội Doanh nghiệp huyện Gia Lâm là tổ chức xã hội - nghề nghiệp và tự nguyện của các doanh nghiệp và doanh nhân, nơi tập hợp và đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp nhằm mục đích đoàn kết hội viên, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của huyện, của Thủ đô và đất nước. 

Hội Doanh nghiệp huyện Gia Lâm tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2022-2027 - ảnh 4
Ra mắt Ban Chấp hành Hội Doanh nghiệp huyện Gia Lâm nhiệm kỳ 2022-2027 (ảnh Vân Thư)

Phát huy vai trò của cộng đồng doanh nghiệp trong thực hiện nhiệm vụ an sinh xã hội, nhiều doanh nghiệp đã tích cực đồng hành chung tay cùng với huyện và cộng đồng xã hội trong công tác phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, khôi phục sự phát triển KT-XH của huyện nhà. Các doanh nghiệp đã có đóng góp lớn về tài chính cho công tác an sinh xã hội, thể hiện tinh thần trách nhiệm, nghĩa cử cao đẹp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, truyền thống “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam.

Trong đó nổi bật là những hoạt động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo, hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với số tiền gần 6 tỷ đồng; ủng hộ Quỹ khuyến học – khuyến tài các cấp 3,3 tỷ đồng; ủng hộ vào Quỹ phòng, chống Covid-19 của huyện và thành phố hơn 10 tỷ đồng; ủng hộ đồng bào bị thiên tai bão lũ gần 12 tỷ đồng… 

Đồng thời, Hội doanh nghiệp huyện cũng là đầu mối thúc đẩy và phát triển quan hệ giữa cộng đồng doanh nghiệp Huyện với các cơ quan Nhà nước; thúc đẩy các quan hệ hợp tác sản xuất, kinh doanh, ứng dụng khoa học công nghệ, kinh nghiệm quản lý giữa các danh nghiệp trên cơ sở bình đẳng và cùng có lợi; tập hợp sức mạnh của cộng đồng doanh nghiệp huyện Gia Lâm, góp phần nâng cao khả năng kinh doanh và năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp trong nền kinh tế hội nhập và phát triển.

Hội Doanh nghiệp huyện Gia Lâm tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2022-2027 - ảnh 5
Lãnh đạo huyện Gia Lâm chúc mừng Ban Chấp hành Hội Doanh nghiệp huyện nhiệm kỳ 2022-2027 (ảnh Vân Thư) 

Tại Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2022-2027, các đại biểu Hội Doanh nghiệp huyện Gia Lâm đã bầu 19 đại diện vào Ban chấp hành; đồng thời thông qua Điều lệ và Phương hướng hoạt động của Hội Doanh nghiệp huyện Gia Lâm. 

Hội doanh nghiệp huyện Gia Lâm trong nhiệm kỳ 2022 – 2027 này, phấn đấu 100% doanh nghiệp hội viên được tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước, các chỉ thị, nghị quyết của Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố và huyện; hằng năm kết nạp mới từ 10 đến 20 hội viên; 100% hội viên được hỗ trợ chuyển đổi số; 50% hội viên được tham gia sàn thương mại điện tử… góp phần phát triển cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân mạnh về số lượng, nâng cao về chất lượng.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch Quốc hội: Báo chí tích cực đấu tranh phòng, chống  tham nhũng, tiêu cực, lãng phí

Chủ tịch Quốc hội: Báo chí tích cực đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí

(PNTĐ) - Tối 3/2, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố và trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VII - năm 2022. Báo Phụ nữ Thủ đô trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại buổi Lễ công bố và trao Giải Búa Liềm vàng.
Thủ tướng: Đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số

Thủ tướng: Đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số

(PNTĐ) -Chiều 3/2, kết luận phiên họp thứ 3 của Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh những ý nghĩa của công tác Cải cách hành chính (CCHC) trong việc tạo thuận lợi, giảm chi phí cho người dân và doanh nghiệp, giảm giá thành, tăng sức cạnh tranh của hàng hóa, doanh nghiệp, nền kinh tế.
Lễ trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Lễ trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(PNTĐ) - Trong không khí toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang thi đua sôi nổi chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chiều 2/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Đảng ủy Văn phòng Trung ương Đảng đã tổ chức Lễ trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn, để Đảng thật sự “là đạo đức, là văn minh”

Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn, để Đảng thật sự “là đạo đức, là văn minh”

(PNTĐ) -Những thắng lợi vĩ đại trong 93 năm qua kể từ ngày có Đảng lãnh đạo là minh chứng sinh động nhất về năng lực lãnh đạo đúng đắn, sáng tạo của Đảng và sức mạnh to lớn của nhân dân ta. Đảng đã không ngừng tự đổi mới, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ cách mạng trước bối cảnh thế giới có nhiều diễn biến phức tạp.