Hội Doanh nghiệp huyện Gia Lâm tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2022-2027

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 10/12, Hội Doanh nghiệp huyện Gia Lâm tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2022-2027.

Hội Doanh nghiệp huyện Gia Lâm tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2022-2027 - ảnh 1
Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Nguyễn Đức Hồng phát biểu (ảnh Vân Thư)

Phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Nguyễn Đức Hồng biểu dương những đóng góp tích cực của các doanh nghiệp trong những năm qua, đặc biệt là năm 2022, góp phần giúp huyện hoàn thành 16/16 chỉ tiêu kế hoạch thành phố giao, giá trị sản xuất các ngành kinh tế chủ yếu do huyện quản lý tăng 10,52%, bằng 2,28 lần mức tăng trưởng năm 2021; tổng thu ngân sách nhà nước đạt hơn 5.100 tỷ đồng, bằng 182,5% năm 2021...

Đồng thời nhấn mạnh, sau đại hội, Hội Doanh nghiệp huyện Gia Lâm cần tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm.

Hội Doanh nghiệp huyện Gia Lâm tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2022-2027 - ảnh 2
Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Đặng Thị Huyền tặng hoa chúc mừng Đại hội (ảnh Vân Thư)

Huyện Gia Lâm hiện có 4.185 doanh nghiệp đang hoạt động. Cơ cấu, quy mô, lĩnh vực hoạt động có sự chuyển biến phù hợp với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế, hiệu quả và năng lực cạnh tranh được nâng lên. Hằng năm, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đóng góp hàng nghìn tỷ đồng vào ngân sách nhà nước; tạo việc làm cho hàng nghìn lao động trên địa bàn huyện, thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận, góp phần an sinh xã hội trên địa bàn. Năm 2022, các doanh nghiệp của Gia Lâm đóng góp vào ngân sách Nhà nước hơn 2.400 tỷ đồng.

Hội Doanh nghiệp huyện Gia Lâm tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2022-2027 - ảnh 3Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Hội Doanh nghiệp huyện Gia Lâm nhiệm kỳ 2022-2027 (ảnh Vân Thư)

Tháng 10/2022, Hội Doanh nghiệp huyện Gia Lâm được UBND thành phố ban hành Quyết định thành lập với hơn 50 doanh nghiệp, doanh nhân đăng ký tham gia.

Hội Doanh nghiệp huyện Gia Lâm là tổ chức xã hội - nghề nghiệp và tự nguyện của các doanh nghiệp và doanh nhân, nơi tập hợp và đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp nhằm mục đích đoàn kết hội viên, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của huyện, của Thủ đô và đất nước. 

Hội Doanh nghiệp huyện Gia Lâm tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2022-2027 - ảnh 4
Ra mắt Ban Chấp hành Hội Doanh nghiệp huyện Gia Lâm nhiệm kỳ 2022-2027 (ảnh Vân Thư)

Phát huy vai trò của cộng đồng doanh nghiệp trong thực hiện nhiệm vụ an sinh xã hội, nhiều doanh nghiệp đã tích cực đồng hành chung tay cùng với huyện và cộng đồng xã hội trong công tác phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, khôi phục sự phát triển KT-XH của huyện nhà. Các doanh nghiệp đã có đóng góp lớn về tài chính cho công tác an sinh xã hội, thể hiện tinh thần trách nhiệm, nghĩa cử cao đẹp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, truyền thống “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam.

Trong đó nổi bật là những hoạt động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo, hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với số tiền gần 6 tỷ đồng; ủng hộ Quỹ khuyến học – khuyến tài các cấp 3,3 tỷ đồng; ủng hộ vào Quỹ phòng, chống Covid-19 của huyện và thành phố hơn 10 tỷ đồng; ủng hộ đồng bào bị thiên tai bão lũ gần 12 tỷ đồng… 

Đồng thời, Hội doanh nghiệp huyện cũng là đầu mối thúc đẩy và phát triển quan hệ giữa cộng đồng doanh nghiệp Huyện với các cơ quan Nhà nước; thúc đẩy các quan hệ hợp tác sản xuất, kinh doanh, ứng dụng khoa học công nghệ, kinh nghiệm quản lý giữa các danh nghiệp trên cơ sở bình đẳng và cùng có lợi; tập hợp sức mạnh của cộng đồng doanh nghiệp huyện Gia Lâm, góp phần nâng cao khả năng kinh doanh và năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp trong nền kinh tế hội nhập và phát triển.

Hội Doanh nghiệp huyện Gia Lâm tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2022-2027 - ảnh 5
Lãnh đạo huyện Gia Lâm chúc mừng Ban Chấp hành Hội Doanh nghiệp huyện nhiệm kỳ 2022-2027 (ảnh Vân Thư) 

Tại Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2022-2027, các đại biểu Hội Doanh nghiệp huyện Gia Lâm đã bầu 19 đại diện vào Ban chấp hành; đồng thời thông qua Điều lệ và Phương hướng hoạt động của Hội Doanh nghiệp huyện Gia Lâm. 

Hội doanh nghiệp huyện Gia Lâm trong nhiệm kỳ 2022 – 2027 này, phấn đấu 100% doanh nghiệp hội viên được tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước, các chỉ thị, nghị quyết của Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố và huyện; hằng năm kết nạp mới từ 10 đến 20 hội viên; 100% hội viên được hỗ trợ chuyển đổi số; 50% hội viên được tham gia sàn thương mại điện tử… góp phần phát triển cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân mạnh về số lượng, nâng cao về chất lượng.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội đón khoảng 332 nghìn lượt khách trong 5 ngày Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Hà Nội đón khoảng 332 nghìn lượt khách trong 5 ngày Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

(PNTĐ) - Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 5 ngày nghỉ Tết từ 21/1-26/1 (tức ngày 30/12 Nhâm Dần đến 5/1 Quý Mão), Hà Nội ước đón khoảng 332 nghìn lượt khách. Trong đó, 32 nghìn lượt khách du lịch quốc tế và 300 nghìn lượt khách du lịch nội địa, chủ yếu là người dân Thủ đô đi du xuân đầu năm; tổng thu từ khách du lịch đạt khoảng hơn 1 nghìn tỷ đồng.
Đáp ứng nguyện vọng của cử tri và nhân dân Thủ đô

Đáp ứng nguyện vọng của cử tri và nhân dân Thủ đô

(PNTĐ) -Năm 2022, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND)  thành phố (TP) Hà Nội đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm theo tinh thần chủ đề năm 2022 của TP là “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển” để thể chế hóa, ban hành các cơ chế, chính sách và thực hiện tốt các nhiệm vụ theo chức năng, thẩm quyền, đảm bảo đúng quy định, sát với thực tiễn và yêu cầu phát triển của Thủ đô.
Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong thúc đẩy bình đẳng giới

Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong thúc đẩy bình đẳng giới

(PNTĐ) -Việt Nam đã đạt nhiều thành tựu về công tác bình đẳng giới và được thế giới công nhận là một trong 10 quốc gia thực hiện tốt nhất mục tiêu số 5 về thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái trong các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc. Nhân dịp đầu xuân mới, Báo Phụ nữ Thủ đô đã có cuộc trò chuyện với bà Elisa Fernandez Saenz - Trưởng đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam về những thành tựu, thách thức mà Việt Nam đã đạt được và phải đối diện trong thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2030.
Xây dựng và phát triển đất nước bằng Hệ giá trị quốc gia, Hệ giá trị văn hóa

Xây dựng và phát triển đất nước bằng Hệ giá trị quốc gia, Hệ giá trị văn hóa

(PNTĐ) -Hệ giá trị quốc gia là mục tiêu phát triển được nêu trong Cương lĩnh của Đảng và Hiến pháp của Nhà nước, đó là: “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, hạnh phúc”. Xây dựng hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hoá là nền tảng để phát triển xã hội, phát huy sức mạnh của văn hóa, con người Việt Nam; đồng thời nâng cao sự đồng thuận xã hội, tạo nên sức mạnh tổng lực của quốc gia.