Kỷ niệm 21 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2022), hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2022"

Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức Ngày hội “Gia đình - Kết nối yêu thương”

Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 21/6/2021, tại Hà Nội, Hội LHPN TP Hà Nội sẽ tổ chức Ngày hội “Gia đình - Kết nối yêu thương”. Đây là hoạt động ý nghĩa của Hội LHPN Hà Nội chào mừng 21 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2022), hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2022, là dịp gắn kết yêu thương giữa các thành viên trong gia đình, lan tỏa lòng nhân ái, tình yêu thương, sự sẻ chia quan tâm, hỗ trợ của các cấp Hội, cộng đồng dành cho các gia đình và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Thành phố.

Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức Ngày hội “Gia đình - Kết nối yêu thương” - ảnh 1
Đồng chí Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội trao quà cho trẻ mồ côi được các cấp Hội LHPN huyện Gia Lâm nhận đỡ đầu trong năm 2022

Chương trình được  phát trực tiếp trên Fanpage Hội LHPN TP Hà Nội.

Tại Ngày hội “Gia đình - Kết nối yêu thương”, Hội LHPN Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa như: trao tặng 70 phần quà cho trẻ em mồ côi; trao biển đồng hành đỡ đầu trẻ em mồ côi; trao giải Cuộc thi viết “Các vấn đề gia đình thời nay” lần thứ XII do Báo Phụ nữ Thủ đô tổ chức;  phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội tổ chức và trao giải Cuộc thi vẽ tranh của thiếu nhi Thủ đô với chủ đề “Thành phố an toàn, thân thiện của em”; trưng bày sách và giới thiệu các sản phẩm sáng tạo, an toàn, chăm sóc gia đình.

Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức Ngày hội “Gia đình - Kết nối yêu thương” - ảnh 2

Điểm nhấn của Ngày hội “Gia đình - Kết nối yêu thương” là hoạt động giao lưu với những người mẹ đặc biệt - Mẹ đỡ đầu của trẻ em mồ côi. 

Hưởng ứng chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, với tấm lòng sẻ chia của những người bà, người mẹ, Hội LHPN Hà Nội chỉ đạo các cấp Hội tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ, kết nối các doanh nghiệp, nhà hảo tâm nhận đỡ đầu 389 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn (mức kinh phí hỗ trợ từ 300.000 đến 1.000.000 đồng/tháng), trong đó, Thành Hội kết nối và nhận đỡ đầu 113 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn (mức hỗ trợ từ 500.000 - 1.000.000 đồng/tháng) trong thời gian 1 năm, 3 năm, 5 năm và đến năm 18 tuổi với tổng trị giá trên 2,6 tỷ đồng. Bên cạnh sự hỗ trợ về vật chất, với tình cảm yêu thương dành cho các cháu nhỏ thiệt thòi, các Mẹ đỡ đầu còn thường xuyên thăm hỏi, động viên, khích lệ các con vượt qua khó khăn, chăm chỉ học tập, tặng quà, nhu yếu phẩm, đồ dùng học tập… nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Năm học mới, Tết Nguyên đán… Các cấp Hội thường xuyên phân công cán bộ, hội viên phụ nữ quan tâm, thăm hỏi, động viên các cháu nhỏ không may mất đi chỗ dựa trong cuộc sống.

Cùng với chương trình “Mẹ đỡ đầu”, trong thời gian qua, Hội LHPN Hà Nội triển khai có hiệu quả chương trình “Đồng hành cùng con”. Chương trình này được phát động từ tháng 9/2021, đến nay chương trình “Đồng hành cùng con” đã thu hút sự tham gia đông đảo của cán bộ, hội viên, phụ nữ, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm…

Chương trình cũng nhận được 100 phần quà là các sản phẩm dinh dưỡng của Công ty TNHH Nestle' Việt Nam dành cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi vươn lên trong học tập, nhằm động viên khích lệ các em nỗ lực học tập, dành nhiều thành tích cao.  

Đến nay chương trình “Đồng hành cùng con” của Hội  đã có 750 suất quà, 138 suất học bổng, 97 máy tính bảng, 94 laptop, 223 điện thoại thông minh, 102 xe đạp, 259 máy tính điện tử và các thiết bị học tập khác cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố; đồng thời trao tặng 100 chiếc chăn ấm, 100 chiếc chiếu, 1.500 quyển vở, 100 bút viết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại trường THCS Sỹ Thái (huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang), trường THCS và THPT Dân tộc bán trú Huổi Lếch (huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) với tổng trị giá 2 tỷ 732 triệu đồng.

  • 21/06/2022 08:45

    Ngày hội Gia đình kết nối yêu thương được bắt đầu với các tiết mục văn nghệ do tốp hát múa thiếu nhi và ca sỹ Ngọc Lâm  -  giải Nhì giọng hát hay Hà Nội năm 2019 trình bày

    Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức Ngày hội “Gia đình - Kết nối yêu thương” - ảnh 3
    Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức Ngày hội “Gia đình - Kết nối yêu thương” - ảnh 4
  • 21/06/2022 09:00

    Tới dự chương trình, đại biểu Trung ương có các đồng chí: Tôn Ngọc Hạnh - Uỷ viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Khuất Văn Quý - Phó Vụ trưởng Vụ Gia đình (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch); Dương Kim Anh - Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam.
    Đại biểu TP có các đồng chí: Chử Xuân Dũng - Thành ủy viên, PhóChủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng ban vì sự tiến bộ của phụ nữ Hà Nội; Bạch Liên Hương - Thành ủy viên, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội; Kiều Thanh Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Hà Nội; PGS.TS Bùi Thị An - Chủ tịch Hội Nữ trí thức Hà Nội; Cao Thị Minh Hạnh - Phó Chủ tịch, Trưởng ban Từ thiện cộng đồng Hiệp hội nữ doanh nhân Hà Nội: Nguyễn Thị Lan Hương - Phó Chủ tịch Hiệp hội nữ doanh nhân Hà Nội; Đinh Hoài Giang - Phó Chủ tịch Hội nữ doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội.
    Lãnh đạo Hội LHPN TP Hà Nội có các đồng chí Lê Kim Anh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội; Nguyễn Thị Thu Thủy - Uỷ viên Ban Chấp hành Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội và các đồng chí Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội.

    Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức Ngày hội “Gia đình - Kết nối yêu thương” - ảnh 5
  • 21/06/2022 09:25

    Phát biểu khai mạc Ngày hội, đồng chí Lê Kim Anh - Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội nhấn mạnh: Gia đình tế bào của xã hội, là môi trường quan trọng nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người; nơi gìn giữ, vun đắp và phát huy những giá trị truyền thống quý báu của dân tộc. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định”Quan tâm đến gia đình là đúng, vì nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, xã hội tốt thì gia đình càng tốt, gia đình tốt thì xã hội mới tốt”.

    Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức Ngày hội “Gia đình - Kết nối yêu thương” - ảnh 6
    Đồng chí Lê Kim Anh - Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội 

    Gia đình là nơi bình yên, an toàn nhất trong cuộc đời của mỗi chúng ta, chỉ có ở gia đình, con người mới có thể cảm nhận được tình yêu thương và sự bao dung vô bờ bến. Một mái ấm gia đình hạnh phúc, thực sự là tổ ấm yêu thương là ước mơ đời thường nhất, nguyện vọng sâu xa nhất  của mỗi chúng ta và là mối quan tâm chung của toàn xã hội.  

    Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Kim Anh cho biết: 21 năm qua, kể từ khi được Chính phủ lựa chọn là ngày Gia đình Việt Nam, dịp 28/6 hàng năm đã thực sự trở thành ngày hội lớn trên mọi miền đất nước, là ngày thắp lên tinh thần hướng về gia đình, tôn vinh tình yêu thương, sự sẻ chia và  các giá trị văn hóa cao quý của gia đình; trách nhiệm của mỗi tổ chức, mỗi cá nhân về những hành động thiết thực để cùng xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc, hướng đến sự phát triển bền vững của gia đình và đất nước.

    Phụ nữ với vai trò của người bà, người mẹ, người vợ, người con trong gia đình có vai trò rất quan trọng trong việc kết nối các thành viên, giữ gìn ngọn lửa ấm, nét đẹp văn hóa gia đình truyền thống, chăm sóc, giáo dục và bảo vệ con trẻ, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; hạnh phúc của người phụ nữ luôn gắn liền với hạnh phúc gia đình. Nhiều năm qua, các cấp Hội đã nỗ lực triển khai cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, hỗ trợ phụ nữ nâng cao kiến thức xây dựng gia đình, chăm sóc giáo dục con, phát triển kinh tế gia đình, thăm tặng quà động viên các gia đình hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ yếu thế, tặng học bổng cho trẻ em vượt khó học giỏi trong chương trình nâng bước em đến trường…

    Hơn 2 năm qua, do ảnh hưởng của dịch Covd-19, số trẻ em gặp khó khăn trên địa bàn TP Hà Nội cần phải quan tâm giúp đỡ có xu hướng gia tăng. Năm 2021 có 10 trẻ em mồ côi do đại dịch, số trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh khó khăn tăng trên 3.000 em. Đến cuối năm 2021, thành phố có  5.272 trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ, 644 trẻ em mồ côi cả cha và mẹ hiện đang ở tại cộng đồng.

    Từ tháng 9/2021, hưởng ứng chương trình Đoàn kết chống dịch, Sóng và máy tính cho em, chương trình Triệu phần quà san sẻ yêu thương của TW Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN Thành phố đã phát động chương trình Đồng hành cùng con với các hoạt động tuyên truyền nâng cao kiến thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ, các bậc phụ huynh trong bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, đồng hành cùng con học trực tuyến, trao tặng máy tính, trang thiết bị, đồ dùng hỗ trợ học tập, triển khai chương trình Mẹ đỡ đầu kết nối yêu thương với  trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi do covid-19. Chương trình đã nhận được sự đồng hành ủng hộ nhiệt tình của đội ngũ cán bộ hội viên phụ nữ, các tổ chức, cá nhân. 389 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt đã được nhận đỡ đầu.

    Với mong muốn tiếp tục thắp lên những ngọn lửa ấm trong các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, kết nối người mẹ thứ hai cho các con mồ côi hoàn cảnh khó khăn, thể hiện quyết tâm của các cấp Hội phụ nữ thành phố cùng cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và toàn xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em nói chung và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nói riêng, nuôi dưỡng và chắp cánh ước mơ cho thế hệ tương lai, Ngày hội gia đình kết nối yêu thương hôm nay sẽ tặng quà, giao lưu và kết nối Mẹ đỡ đầu cho 70 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em mồ côi do Covid-19, đại diện cho gần 200 trẻ mồ côi được tổ chức Hội kết nối đỡ đầu trong đợt này.

    Ngoài ra là các hoạt động: tổ chức trao giải cuộc thi viết Về các vấn đề gia đình thời nay trên Báo Phụ nữ Thủ đô. Trưng bày sách và giới thiệu một số sản phẩm an toàn, thân thiện, sản phẩm OCOP của các làng nghề và nữ doanh nhân thành phố. Trong khuôn khổ chương trình, Hội LHPN phối hợp với Thành đoàn Hà Nội tổ chức cuộc thi vẽ tranh của thanh thiếu nhi Thủ đô với chủ đề Thành phố an toàn, thân thiện của em.

    "Ban Tổ chức mong muốn và hy vọng Ngày hội gia đình kết nối yêu thương hôm nay sẽ góp phần lan tỏa trong các cấp Hội phụ nữ và cộng đồng thông điệp về tình yêu thương con người, “Gia đình bình an – xã hội hạnh phúc”, tinh thần trách nhiệm và hành động cụ thể hơn vì sự phát triển toàn diện trẻ em, không để trẻ em nào bị bỏ lại phía sau, góp phần xây dựng gia đình Thủ đô hạnh phúc, bền vững; thành phố giàu đẹp, văn minh, an toàn, thân thiện" - Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Kim Anh cho biết.

  • 21/06/2022 09:37

    Thực hiện chỉ đạo của Trung ương Hội, chương trình "Đồng hành cùng con", "Mẹ đỡ đầu" tiếp tục được Hội  LHPN Thành phố triển khai giai đoạn 2022-2026. Chương trình tiếp tục nhận được sự hưởng ứng của nhiều tổ chức, cá nhân. 

    Theo cam kết, trong chương trình mẹ đỡ đầu, những tổ chức cá nhân nhận đỡ đầu sẽ trực tiếp hỗ trợ, giúp đỡ các con đỡ đầu cả về vật chất và tinh thần, cùng với sự hỗ trợ, kết nối và giám sát của cán bộ Hội cơ sở. Với  mong muốn những người mẹ đỡ đầu sẽ luôn quan tâm gần gũi, dõi theo, động viên, chia sẻ với các con, không chỉ 1 năm, 2 năm hay 5 năm, mà xa hơn nữa, có thể đến năm 18 tuổi, khi các con trưởng thành, là những con ngoan, trò giỏi, những công dân tốt, sau này lại giúp đỡ trở lại với các em có hoàn cảnh như mình. Trong Ngày hội đồng chí  Nguyễn Thị Thu Thủy – UVBCH TW Hội, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN Hà Nội  đã  tiếp nhận cam kết đồng hành của 13  tổ chức, cá nhân sẽ là Mẹ đỡ đầu cho các cháu mồ côi hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

    Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức Ngày hội “Gia đình - Kết nối yêu thương” - ảnh 7

    Bà Vũ Thị Dung – Nhà sáng lập và điều hành Quỹ Khát vọng trao biển đăng ký nhận đỡ đầu.“Quỹ khát vọng” – thông qua kết nối của Báo Phụ nữ Thủ đô nhận đỡ đầu 100 cháu mồ côi đến khi 18 tuổi với tổng kinh phí 2 tỷ đồng.

    Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức Ngày hội “Gia đình - Kết nối yêu thương” - ảnh 8

    Bà Cao Thị Minh Hạnh – Phó Chủ tịch Hiệp hội nữ Doanh nhân Hà Nội, đại diện các nữ doanh nhân của HNEW trao biển cam kết đỡ đầu 55 cháu mồ côi với tổng trị giá 720 triệu đồng.

    Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức Ngày hội “Gia đình - Kết nối yêu thương” - ảnh 9
    Mẹ đỡ đầu đến từ “Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Nam Thăng Long”- đại diện là Bà Nguyễn Thị Hồng Liên – Giám đốc Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) chi nhánh Nam Thăng Long lên sân khấu trao biển đồng hành đỡ đầu 09 cháu mồ côi với kinh phí 264 triệu đồng.
    Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức Ngày hội “Gia đình - Kết nối yêu thương” - ảnh 10
    Bà Phạm Mỹ Hạnh, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần tập đoàn Mỹ Hạnh lên sân khấu trao biển đồng hành đỡ đầu 12 trẻ em mồ côi với kinh phí 120 triệu đồng.
     
    Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức Ngày hội “Gia đình - Kết nối yêu thương” - ảnh 11
    Mẹ đỡ đầu đến từ “Hội Nữ trí Hà Nội” cam kết nhận đỡ đầu 01 cháu mồ côi trong thời gian 03 năm, tổng kinh phí 18 triệu đồng.
    Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức Ngày hội “Gia đình - Kết nối yêu thương” - ảnh 12
    Ni sư Thích Đàm Hiếu – Ủy viên BCH Hội LHPN Hà Nội, Trụ trì chùa Viên Minh, quận Hai Bà Trưng, hàng năm Thầy nhận đỡ đầu 03 cháu với tổng kinh phí 20 triệu đồng.
    Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức Ngày hội “Gia đình - Kết nối yêu thương” - ảnh 13

    Đại diện CLB Nữ doanh nhân Hà Nội – bà Nguyễn Thị Hảo – Chủ nhiệm CLB, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển phụ nữ  Hà Nội trao biển cam kết. Các nữ doanh nhân CLB Doanh nhân nữ Hà Nội đăng ký đỡ đầu 20 cháu mồ côi, kinh phí nhận đỡ đầu 600 triệu đồng.

    Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức Ngày hội “Gia đình - Kết nối yêu thương” - ảnh 14
    Tiếp theo chương trình, đồng chí Lê Thị Thiên Hương – PCT Hội LHPN Hà Nội tiếp nhận cam kết đồng hành của đại diện Hội LHPN các quận, huyện . đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Linh – Chủ tịch Hội LHPN huyện Đông Anh lên sân khấu trao biển đồng hành đỡ đầu 15 cháu với tổng trị giá 292 triệu đồng.
    Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức Ngày hội “Gia đình - Kết nối yêu thương” - ảnh 15

    Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Phó  Chủ tịch Hội LHPN huyện Sóc Sơn lên sân khấu trao biển đồng hành đỡ đầu 25 cháu mồ côi với tổng trị giá 252 triệu đồng.

    Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức Ngày hội “Gia đình - Kết nối yêu thương” - ảnh 16
    Đồng chí Nguyễn Thanh Hương, Chủ tịch Hội LHPN huyện Gia Lâm cam kết đồng hành  nhận đỡ đầu 30 cháu mồ côi với tổng trị giá 250 triệu đồng.
    Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức Ngày hội “Gia đình - Kết nối yêu thương” - ảnh 17
    Hội LHPN quận Hà Đông trao biển đồng hành đỡ đầu 13 cháu với số tiền 78 triệu đồng.
    Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức Ngày hội “Gia đình - Kết nối yêu thương” - ảnh 18
    Hội LHPN quận Cầu Giấy trao biển đỡ đầu 18 cháu mồ côi, số tiền 64.800.000 đồng.
    Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức Ngày hội “Gia đình - Kết nối yêu thương” - ảnh 19
    Đồng chí Lê Thị Thủy Kiều - Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Ba Đình, trao biểu đồng hành đỡ đầu 10 cháu, số tiền trị giá 50 triệu đồng.
  • 21/06/2022 09:50

    Tại Ngày hội, đại diện các Mẹ đỡ đầu và các con đã gặp gỡ và giao lưu.

    Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức Ngày hội “Gia đình - Kết nối yêu thương” - ảnh 20
    Mẹ đỡ đầu Nguyễn Thị Lan Hương  và các con

    Chị Nguyễn Thị Lan Hương, đại biểu HĐND Thành phố, Phó Chủ tịch Hiệp hội nữ doanh nhân Hà Nội, GĐ Công ty CPSX và XNK Việt Phúc nhận đỡ đầu các con: Cao Việt Dũng, học sinh lớp 5, trường tiểu học Hạ Đình, quận Thanh Xuân; Nguyễn Xuân Trường, học sinh lớp 10, trường THPT Vân Cốc, huyện Phúc Thọ; Bùi Hiếu Ngân, học sinh lớp 9, trường THCS Đông Yên, huyện Quốc Oai. 

    Mẹ đỡ đầu Nguyễn Thị Lan Hương xúc động chia sẻ: Chương trình rất ý nghĩa, đã chạm vào trái tim của rất nhiều người mẹ. Mình là một người mẹ cũng mong muốn các con luôn luôn có thật nhiều sức khỏe, vững vàng vượt qua những nỗi đau để học tập tốt, phấn đấu trở thành công dân có ích cho xã hội. Các con không hề cô đơn, bên cạnh  ông bà, người thân, các con có các mẹ ở Hội LHPN Hà Nội, Hội LHPN cơ sở và các mẹ tại Hiệp hội nữ doanh nhân vừa và nhỏ. Mẹ đỡ đầu Nguyễn Thị Lan Hương mong các con hãy cố gắng học hành thật tốt ngoan ngoãn để trở thành công dân ưu tú của Thủ đô

  • 21/06/2022 10:20

    Tại Ngày Hội, Hội LHPN Hà Nội, Báo Phụ nữ Thủ đô đã tổ chức Trao giải cuộc thi Viết về các gia đình thời nay lần thứ XII năm 2022.

     Cuộc thi viết “Các vấn đề gia đình thời nay” lần thứ XII- năm 2022 chủ đề “Bình đẳng để yêu thương” trên báo Phụ nữ Thủ đô do Hội LHPN Hà Nội, Báo Phụ nữ Thủ đô tổ chức chính thức phát động từ ngày 2/4/2022 đến ngày 5/6/2022.

    Chỉ sau 2 tháng phát động, cuộc thi lần thứ XII tiếp tục khẳng định sức lan tỏa với hơn 2.000 bài dự thi đến từ nhiều tỉnh thành cả nước, từ đội ngũ cán bộ Hội đến trí thức, học sinh, sinh viên, người cao tuổi, người Việt ở nước ngoài như Malaysia, Hàn Quốc, Đài Loan, Iraq, Ai Cập… Lần thứ hai kể từ năm 2021, cuộc thi còn có sự tham gia của 1 tác là người Ai Cập.

    Nhiều bài viết sâu sắc, những câu chuyện xúc động về tình cảm yêu thương gia đình, giá trị tốt đẹp của văn hóa gia đình, tấm gương về xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc, đồng thời cũng lên tiếng phản ánh, đấu tranh với những hành vi bạo lực, xâm hại phụ nữ trẻ em, gia trưởng trong gia đình…

    Có tác giả đã và đang là những nhân vật truyền cảm hứng trong cộng đồng. Đó là Nguyễn Nguyệt Linh, lớp 8 trường Marie Curie Hà Nội từng được biết đến với bức tâm thư gửi 40 hiệu trưởng đề nghị không thả bóng bay trong ngày khai giảng và Linh đã được ghi tên cuốn “Những bông hoa đẹp” của thành phố Hà Nội. Chị Nguyễn Anh Thư (Mỹ), nữ phi công gốc Việt đã nỗ lực rèn luyện để trở thành 1 trong số 6% phi công toàn cầu là nữ giới. Là chị Nguyễn Ngọc Trâm, Giám đốc chương trình Công ty toàn cầu về công nghệ tại Pháp, giải thưởng Sao tháng Giêng năm 2015 dành cho 100 sinh viên xuất sắc toàn quốc trong học tập và hoạt động. Là chị Mùa Thị Mua từ bản Nà Bủng 2, xã Nà Bủng, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên đã vượt lên định kiến  "con gái không cần học cao" để trở thành sinh viên đại học.  

    Ban Tổ chức Cuộc thi đã trao: 1 giải Nhất trị giá 3 triệu đồng, 03 giải Nhì, mỗi giải 2,5 triệu đồng, 05 giải Ba mỗi giải 1,5 triệu đồng, 14 giải Khuyến khích và Chuyên đề, mỗi giải 1 triệu đồng.

    Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức Ngày hội “Gia đình - Kết nối yêu thương” - ảnh 21
    Đồng chí Lê Thị Thiên Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội (người thứ 3 từ phải sang); Lê Quỳnh Trang - Tổng biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô ( người thứ 3 từ trái sang) trao chứng nhận cho các tác giả đạt giải Chuyên đề
    Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức Ngày hội “Gia đình - Kết nối yêu thương” - ảnh 22
    Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thuỷ , Phó Chủ tịch Thường Trực Hội LHPN Hà Nội (người thứ 3 từ phải sang ) và đồng chí Lê Thị Hồng Minh, Phó Tổng Biên tập báo Phụ nữ Thủ đô ( người thứ 2 từ trái sang) đã  trao giải Khuyến Khích cho các tác giả tham dự cuộc thi viết “Các vấn đề gia đình thời nay” lần thứ XII năm 2022
    Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức Ngày hội “Gia đình - Kết nối yêu thương” - ảnh 23
    Đồng chí Khuất Văn Quý - Phó Vụ trưởng Vụ Gia đình, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch trao giải Ba cho các tác giả tham dự cuộc thi
    Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức Ngày hội “Gia đình - Kết nối yêu thương” - ảnh 24
    Đồng chí Chử Xuân Dũng - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Hà Nội trao giải Nhì cho tác giả tham dự cuộc thi viết “Các vấn đề gia đình thời nay” lần thứ XII năm 2022
    Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức Ngày hội “Gia đình - Kết nối yêu thương” - ảnh 25
    Đồng chí Tôn Ngọc Hạnh - UV dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam trao giải Nhất cho đại diện gia đình của tác giả Nguyễn Anh Thư - nữ phi công đang sinh sống và làm việc tại Mỹ.
  • 21/06/2022 10:30

    Sau những giây phút xúc động khi các con được gặp gỡ "Mẹ đỡ đầu" -  những người mẹ “thứ hai” của mình, chương trình tiếp tục trao những phần quà yêu thương cho 70 cháu mồ côi có hoàn cảnh khó khăn và mồ côi do Covid-19 trên địa bàn TP.

    Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức Ngày hội “Gia đình - Kết nối yêu thương” - ảnh 26
    Các đồng chí lãnh đạo TƯ và TP Hà Nội tặng quà cho các trẻ mồ côi

  • 21/06/2022 11:25

P.V

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Trung tâm Báo chí Thủ đô phải thực sự là trung tâm “mở” - nơi mọi tiếng nói được lắng nghe, mọi dữ liệu được kết nối

Trung tâm Báo chí Thủ đô phải thực sự là trung tâm “mở” - nơi mọi tiếng nói được lắng nghe, mọi dữ liệu được kết nối

(PNTĐ) - Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh đề nghị Trung tâm Báo chí Thủ đô phải thực sự là trung tâm “mở” - nơi mọi tiếng nói được lắng nghe, mọi dữ liệu được kết nối, thông tin được chia sẻ minh bạch - chính xác - kịp thời. Các sở, ban, ngành, chính quyền địa phương xác định truyền thông là một phần trong công cụ quản trị, không né tránh truyền thông mà chủ động hợp tác, cung cấp thông tin, đối thoại và xử lý với tinh thần trách nhiệm cao nhất.
Từ “Bình dân học vụ” đến “Bình dân học vụ số”

Từ “Bình dân học vụ” đến “Bình dân học vụ số”

(PNTĐ) - Cách đây 80 năm, khi đất nước vừa giành được độc lập, hơn 95% dân số chưa biết đọc, biết viết. “Giặc dốt” trở thành một trong ba thứ giặc nguy hiểm, cùng với “giặc đói” và “giặc ngoại xâm”. Khi đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động phong trào “Bình dân học vụ” với mục tiêu cấp bách là xóa nạn mù chữ, nâng cao trình độ văn hóa cho nhân dân. Người từng nói: “Một dân tộc dốt là một dân tộc yếu”. Chính vì vậy, việc nâng cao dân trí là nền tảng vững chắc để xây dựng một quốc gia độc lập, hùng cường, thịnh vượng. Và chỉ trong một thời gian ngắn, hàng triệu người dân Việt Nam đã biết đọc, biết viết, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã đã mở rộng không gian phát triển Hà Nội trong kỷ nguyên vươn mình cùng đất nước

Sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã đã mở rộng không gian phát triển Hà Nội trong kỷ nguyên vươn mình cùng đất nước

(PNTĐ) - Thành phố Hà Nội đã thông qua chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã với 126 xã, phường. Hầu hết người dân cho rằng việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã đã mở rộng không gian phát triển Hà Nội trong kỷ nguyên vươn mình cùng đất nước.