Hôm nay, thí sinh Hà Nội làm thủ tục thi vào lớp 10 THPT năm 2024

NHÓM PHÓNG VIÊN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 7/6/2024, thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025 của thành phố Hà Nội đã tới các điểm thi để làm thủ tục dự thi, đính chính những thông tin sai sót nếu có, nghe phổ biến quy chế và lịch thi.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT tại Hà Nội năm học 2024-2025 sẽ bắt đầu diễn ra từ ngày 8-9/6 với hơn 117.000 học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10, trong đó có gần 106.000 lượt thí sinh đăng ký dự thi lớp 10 công lập; hơn 11.000 lượt thí sinh đăng ký dự thi môn chuyên; hơn 250 lượt thí sinh dự thi song bằng.

Ngày 7/6, các thí sinh đến các điểm thi để nghe phổ biến quy chế của kỳ thi và làm các thủ tục thi. 

Hôm nay, thí sinh Hà Nội làm thủ tục thi vào lớp 10 THPT năm 2024 - ảnh 1

Đầu giờ sáng, các thí sinh đến làm thủ tục tại điểm thi trường THCS Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm được các sinh viên tình nguyện hướng dẫn nhiệt tình.

Tại điểm thi trường THCS Phúc Diễn (quận Bắc Từ Liêm) ghi nhận tình hình giao thông ổn định, không có ùn ứ, tắc nghẽn. Năm nay, tại điểm thi này bố trí khu vực gửi xe riêng hẳn tại trường tiểu học Phúc Diễn (đối diện điểm thi) nên không gian điểm thi rất thoáng đãng.

Hôm nay, thí sinh Hà Nội làm thủ tục thi vào lớp 10 THPT năm 2024 - ảnh 2
Lực lượng an ninh, trật tự viên làm việc trước cổng điểm thi trường THCS Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm.

Theo thầy Phạm Thành Công, Phó Hiệu trưởng trường THPT Đan Phượng, Trưởng điểm thi trường THCS Phúc Diễn, điểm thi này có 22 phòng thi với 505 thí sinh dự thi (trong đó 504 thí sinh thi môn tiếng Anh và 1 thí sinh thi môn tiếng Pháp). Tổng số cán bộ coi thi là 48, cán bộ giám sát là 9 (là các cán bộ của trường THPT Đan Phượng).

Tổng lực lượng làm công tác coi thi, giám sát, phục vụ là 75 người. "Sáng nay, 100% cán bộ coi thi, giám sát và bộ phận phục vụ đều có mặt đầy đủ"- thầy Phạm Thành Công cho biết.

Tương tự, cách đó vài trăm mét, điểm thi trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai cũng ghi nhận tình trạng giao thông thoáng đãng.

Hôm nay, thí sinh Hà Nội làm thủ tục thi vào lớp 10 THPT năm 2024 - ảnh 3
Phổ biến quy chế thi tại điểm thi trường THCS Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm.

 Trong sáng nay, nhiều phụ huynh đã xin nghỉ làm buổi sáng để đưa con đến làm thủ tục dự thi. Chị Thanh (phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm) chia sẻ, lúc ở nhà có chút hồi hộp, lo lắng vì con đầu lòng tham dự kì thi có tính cạnh tranh cao. Tuy nhiên, khi đến điểm thi, chị cố động viên con để con có tinh thần vui vẻ, thoải mái nhất.

“Tôi động viên con làm bài tốt nhất có thể"- chị Giang nói. Gia đình cũng đã chuẩn bị các phương án dự phòng, nếu con không đỗ nguyện vọng 1 vào trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai thì sẽ chuyển sang nguyện vọng 2, 3 là các trường THPT Thượng Cát và THPT Hoài Đức. Tối hôm trước, con gái chị Thanh muốn tự đi đến trường làm thủ tục nhưng chị muốn đi cùng con, vừa ủng hộ động viên con, vừa chuẩn bị giấy tờ giúp con đầy đủ để tránh hết sức các thiếu sót. Chồng chị Thanh cũng rất muốn đưa con gái đi thi nhưng vì đang đi công tác nên đành cổ vũ từ xa.

Hôm nay, thí sinh Hà Nội làm thủ tục thi vào lớp 10 THPT năm 2024 - ảnh 4
Điểm thi trường THPT Quang Minh, huyện Mê Linh có barem phân làn để thuận lợi cho thí sinh tới làm thủ tục, tránh ách tắc giao thông.

Tại điểm thi trường THCS Mỹ Đình 1 (Nam Từ Liêm) ghi nhận trong buổi sáng làm thủ tục thi, có những trường hợp thí sinh đến điểm thi mới phát hiện bị nhầm địa điểm phải vội vã quay ra để tiếp tục tìm đến điểm thi đúng. Có trường hợp thí sinh đến điểm thi nhưng lại quên mang giấy tờ tùy thân, giấy báo thi...

Hôm nay, thí sinh Hà Nội làm thủ tục thi vào lớp 10 THPT năm 2024 - ảnh 5
Phụ huynh kiểm tra lại số báo danh, phòng thi trong lúc chờ con vào làm thủ tục và nghe phổ biến quy chế thi.

Trong số các trường, Trường THPT Yên Hòa có "tỷ lệ chọi" cao nhất với 1/3,11, tức trung bình cứ ba thí sinh dự thi sẽ có một em đỗ. Xếp sau đó là Trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Đông với tỷ lệ chọi 1/2,9 và Trường Trần Hưng Đạo – Hà Đông với tỷ lệ 1/2,55.

Hôm nay, thí sinh Hà Nội làm thủ tục thi vào lớp 10 THPT năm 2024 - ảnh 6
Thí sinh đến muộn tại điểm thi trường THPT Yên Hòa được sinh viên tình nguyện hỗ trợ. 

Kỳ thi vào lớp 10 của Hà Nội bắt đầu từ sáng 8/6 với môn Ngữ văn (hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút). Buổi chiều cùng ngày thí sinh dự thi môn Ngoại ngữ (hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 60 phút). Sáng ngày 9/6, thí sinh dự thi môn Toán (hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút).

Hôm nay, thí sinh Hà Nội làm thủ tục thi vào lớp 10 THPT năm 2024 - ảnh 7
Các thí sinh đã làm thủ tục xong và ra về tại điểm thi trường THCS Mỹ Đình 1 (Nam Từ Liêm).

Điểm xét tuyển lớp 10 = (Điểm Toán + Điểm Văn) x 2 + Điểm Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên.

Những thí sinh đăng ký vào các lớp chuyên sẽ thi thêm ngày 10/6.

Những hình ảnh các thi sinh đến làm thủ tục thi trong sáng 7/6.

Hôm nay, thí sinh Hà Nội làm thủ tục thi vào lớp 10 THPT năm 2024 - ảnh 8

Thí sinh đến điểm thi được lực lượng tình nguyện hỗ trợ hướng dẫn chú đáo.

Hôm nay, thí sinh Hà Nội làm thủ tục thi vào lớp 10 THPT năm 2024 - ảnh 9
Phụ huynh đưa con đến điểm thi làm thủ tục.
Hôm nay, thí sinh Hà Nội làm thủ tục thi vào lớp 10 THPT năm 2024 - ảnh 10
Các thí sinh xem thông tin phòng thi.
Hôm nay, thí sinh Hà Nội làm thủ tục thi vào lớp 10 THPT năm 2024 - ảnh 11
Phụ huynh chờ con làm thủ tục thi.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tìm giải pháp cho bài toán kinh tế báo chí Việt Nam

Tìm giải pháp cho bài toán kinh tế báo chí Việt Nam

(PNTĐ) - Ngày 14/6/2024, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức Hội thảo “Kinh tế báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số”.  Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động thường niên mang tên “Diễn đàn báo chí tháng Sáu” với 3 phiên họp, thảo luận bàn về những thành công, hạn chế, những vấn đề bất cập trong kinh tế báo chí tại Việt Nam hiện nay.
Xem xét thông qua dự thảo Đề án tổng thể đầu tư xây dựng hệ thống đường sắt đô thị Thủ đô

Xem xét thông qua dự thảo Đề án tổng thể đầu tư xây dựng hệ thống đường sắt đô thị Thủ đô

(PNTĐ) - Chiều 13/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh chủ trì phiên họp trực tuyến UBND Thành phố thường kỳ tháng 6/2024 để xem xét một số nội dung trình kỳ họp thứ 17, HĐND Thành phố và theo Chương trình công tác năm 2024 của UBND thành phố.
Hà Nội sẽ có ứng dụng công dân Thủ đô số (iHaNoi)

Hà Nội sẽ có ứng dụng công dân Thủ đô số (iHaNoi)

(PNTĐ) - UBND TP Hà Nội vừa có kế hoạch tổ chức lễ công bố vận hành một số ứng dụng nền tảng của Đề án 06 Chính phủ trên địa bàn thành phố Hà Nội. Dự kiến ngày 28/6/2024, UBND TP sẽ thực hiện việc công bố theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến.