Hơn 1.500 vận động viên tham gia giải chạy báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48

HỒNG QUÂN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng sớm ngày 30/9, tại khu vực đền Bà Kiệu và hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), Báo Hànộimới phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng, lần thứ 48- Vì hòa bình năm 2023. Tham dự giải chạy có hơn 1.500 vận động viên (VĐV) đến từ các quận, huyện, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội và 13 tỉnh/thành bạn, 52 đoàn VĐV đến từ các tổ chức quốc tế, là giải chạy có số lượng VĐV tham gia đông nhất từ trước đến nay.

Dự Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48 - Vì hòa bình năm 2023 có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà; Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Kim Dung; Phó Cục trưởng Cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) Nguyễn Hồng Minh; Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Kỳ và Tổng Biên tập Báo Hànộimới Nguyễn Minh Đức; 

Cùng dự còn có sự tham dự của lãnh đạo các bộ, ngành của Trung ương và Hà Nội; các ngài Đại sứ, đại biện, đại diện đại sứ quán các nước và các tổ chức quốc tế, các trường quốc tế tại Hà Nội; đại diện các nhà tài trợ...

Đặc biệt, năm nay đánh dấu sự tham gia đông đảo của hơn 1.500 vận động viên đến từ 80 đơn vị gồm các quận, huyện, thị xã của thành phố, các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, vận động viên người nước ngoài và các tỉnh, thành bạn.

Tham gia cuộc thi chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48 - Vì hòa bình năm 2023 có sự góp mặt của hơn 1.500 vận động viên, trong đó, có hơn 1.200 vận động viên đến từ các khối quận, huyện, thị xã, trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp - dạy nghề, lực lượng vũ trang của Hà Nội.

Hơn 1.500 vận động viên tham gia giải chạy báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48 - ảnh 1
Các đại biểu Trung ương và Thành phố tham gia Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48 - Vì hòa bình năm 2023

Các vận động viên tham gia 12 nội dung thi đấu ở các cự ly gồm: 1.750m nam, nữ trung học cơ sở và trung học phổ thông khối quận, huyện, thị xã (1 vòng hồ Hoàn Kiếm); 1.750m nữ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp - dạy nghề, người nước ngoài; 3.500m nam đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp - dạy nghề, người nước ngoài (2 vòng hồ Hoàn Kiếm); 3.500m nữ lao động sản xuất và vũ trang (2 vòng hồ Hoàn Kiếm); 5.250m nam lao động sản xuất và vũ trang (3 vòng hồ Hoàn Kiếm). Ở nội dung chạy nâng cao dành cho vận động viên đội tuyển điền kinh các tỉnh, thành phố, các vận động viên sẽ tranh tài ở nội dung 5.250m nữ; 8.750m nam (5 vòng hồ Hoàn Kiếm).

Ngoài ra, chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48 - Vì hòa bình năm 2023 có khoảng 150 người nước ngoài đến từ 20 nước thuộc châu Á, châu Âu, châu Mỹ và châu Đại Dương đăng ký tham gia chạy và ký cờ hòa bình.

         Phát biểu khai mạc giải, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà cho biết, trong không khí thi đua sôi nổi của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, 24 năm Hà Nội được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) tặng danh hiệu “Thành phố Vì hòa bình”, UBND thành phố long trọng tổ chức Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48 - Vì hòa bình năm 2023.

Hơn 1.500 vận động viên tham gia giải chạy báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48 - ảnh 2
Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà phát biểu khai mạc chung kết Giải chạy báo Hànộimới lần thứ 48 

         Phó Chủ tịch UBND thành phố Vũ Thu Hà khẳng định, sau 47 mùa giải, Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48 - Vì hòa bình năm 2023 tiếp tục khẳng định là một trong những giải đấu giàu truyền thống của làng điền kinh Việt Nam qua số lượng người chạy đạt tiêu chuẩn phổ thông ở cấp cơ sở, số lượng các lực lượng tham dự Chung kết đều tăng hơn nhiều so với các kỳ giải trước. Giải chạy đã trở thành hoạt động rộng khắp thu hút sự hưởng ứng của đông đảo các VĐV từ cơ sở và tạo không khí thi đua sôi nổi, hào hứng trong nhân dân. Với sự tham gia của 13 đoàn vận động viên đến từ các tỉnh bạn, 52 đoàn vận động viên đến từ các tổ chức quốc tế tại Hà Nội, các trường đại học, cao đẳng, các quận, huyện, thị xã với hơn 1.500 VĐV trong và ngoài nước tham gia, cho thấy sự nâng tầm cả về chất lượng và quy mô của giải đấu, khẳng định sức lan tỏa mạnh mẽ của giải đấu đầy ý nghĩa này.

         Phó Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh: Đặc biệt, tại cuộc thi Chung kết hôm nay, từ Thủ đô Hà Nội - Thành phố Vì hòa bình, các đại biểu cùng nhau ký thông điệp hòa bình gửi tới bạn bè năm châu nhằm góp thêm tiếng nói của tình đoàn kết, nhân ái và ý chí quyết tâm hướng tới một tương lai tốt đẹp trên toàn thế giới - nơi hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển sẽ luôn ngự trị. "Với ý nghĩa giàu tính nhân văn và cao cả đó, tôi tuyên bố khai mạc giải chạy báo Hànộimới mở rộng vì hòa bình lần thứ 48..." - bà Vũ Thu Hà nói. 

Hơn 1.500 vận động viên tham gia giải chạy báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48 - ảnh 3
Ông Nguyễn Ngọc Kỳ, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố đọc Thông điệp hòa bình

Tiếp đó, ông Nguyễn Ngọc Kỳ, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố đọc Thông điệp hòa bình. "Hôm nay, dưới trời thu Hà Nội nghìn năm văn hiến - Thành phố duy nhất ở châu Á - Thái Bình Dương được UNESCO công nhận là “Thành phố Vì hòa bình” 24 năm trước, chúng ta cùng bạn bè quốc tế có mặt tại đây để tham dự Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48 - Vì hòa bình năm 2023.

Hòa bình luôn là khát vọng của toàn thể nhân loại tiến bộ trên thế giới, là nền tảng vững chắc cho xã hội phát triển bền vững và thịnh vượng. Hòa bình là điều kiện tiên quyết để mang lại cuộc sống hạnh phúc, yên vui cho mọi người; là nền tảng xây dựng xã hội phát triển, văn minh, giàu đẹp.

Thế giới đang thay đổi từng ngày, từng giờ; kỷ nguyên toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế đã trở thành xu hướng chung nhưng cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ, mâu thuẫn, xung đột, đe dọa nền hòa bình của các quốc gia trên thế giới. Để nhân dân được sống trong hòa bình, quốc gia phát triển thịnh vượng; để thế hệ tương lai được sống trong tình yêu thương, hạnh phúc, tại đây, chúng ta cùng với toàn thể nhân loại tiến bộ trên thế giới chung tay nguyện cầu cho một nền hòa bình trường tồn trên Trái đất.

Hãy cùng chúng tôi lan tỏa thông điệp hòa bình đến khắp năm châu: Hà Nội - Thành phố Vì hòa bình; Việt Nam - điểm đến của sự hợp tác, hòa bình, đoàn kết, hữu nghị!".

Các đại biểu tham dự đã cùng ký thông điệp hòa bình thể hiện sự mến khách, tình cảm yêu thương, mong muốn hòa bình của nhân dân Thủ đô và toàn thể nhân dân Việt Nam với các bạn bè trên khắp thế giới.   

Hơn 1.500 vận động viên tham gia giải chạy báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48 - ảnh 4
Phó Chủ tịch UBND Thành phố Vũ Thu Hà và các đai biểu kỳ thông điệp Vì hòa bình.

Tham gia Giải chạy Báo Hànộimới năm nay, HLV Nguyễn Chí Đông (Lãnh đội của Đội điền kinh Hà Nội) bày tỏ: "Cá nhân tôi từng được phát hiện, trưởng thành từ Giải chạy giàu truyền thống của Thủ đô. Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng – Vì hòa bình thực sự là cái nôi phát hiện tài năng cho các thế hệ điền kinh của Thủ đô. Nay trở thành người thầy đưa vận động viên đội tuyển Hà Nội tham dự giải, cảm giác vừa hạnh phúc, vừa hồi hộp mong đợi màn thể hiện của các vận động viên học trò ngày hôm nay".

Tham dự kỳ giải lần thứ 48, đội tuyển điền kinh Hà Nội cử lực lượng mạnh nhất tranh tài. Với dàn vận động viên hàng đầu ở nội dung thi đấu Nam khối mở rộng, HLV Nguyễn Chí Đông tin tưởng, Hà Nội đủ khả năng tranh chấp huy chương.

Với nội dung Nữ khối mở rộng, lực lượng của Hà Nội đa phần là các vận động viên trẻ, đặt mục tiêu thi đấu cọ xát, tích lũy kinh nghiệm, quyết tâm phấn đấu giành kết quả cao khi có cơ hội.

·       

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

 Thành phố sẽ báo cáo Bộ Chính trị đề án riêng về phát triển đường sắt đô thị

Thành phố sẽ báo cáo Bộ Chính trị đề án riêng về phát triển đường sắt đô thị

(PNTĐ) - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho biết, thành phố sẽ báo cáo Bộ Chính trị đề án riêng về phát triển đường sắt đô thị để bảo đảm có cơ chế, cách làm riêng, nguồn lực riêng một cách tổng thể, phấn đấu hoàn thành 12 tuyến đường sắt đô thị trong khoảng 20 năm tới.
Du lịch Lào Cai hứa hẹn “cán đích” sớm trong năm 2023

Du lịch Lào Cai hứa hẹn “cán đích” sớm trong năm 2023

(PNTĐ) - Đến thời điểm này, lượng khách đến Lào Cai đã gần cán đích của cả năm 2023. Với sự hợp lực giữa chính quyền địa phương và doanh nghiệp, người dân, du lịch Lào Cai đang chuyển biến và tăng tốc mạnh mẽ sau những ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.