Hơn 2 nghìn tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

NHẬT NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáu tháng đầu năm, Mặt trận Tổ quốc các cấp của Thành phố thực hiện nhiệm vụ trong bối cảnh tình hình thế giới và trong nước có những thuận lợi, khó khăn và thách thức đan xen. Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp Thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua.

Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp Thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động, tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid-19; kỷ niệm các ngày lễ lớn và SEAGames 31. Tổ chức họp Hội đồng tư vấn tổng hợp và phân tích DLXH hàng tháng; nắm tình hình tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân để phản ánh kịp thời tới các cấp ủy Đảng, chính quyền; Biên tập và đăng tải 500 tin, bài, ảnh hoạt động lên trang Website của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; phát hành 25.200 cuốn Bản tin; tổ chức gặp mặt phóng viên báo, đài Trung ương, Thành phố nhân dịp Xuân Nhâm Dần và Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam; xây dựng Kế hoạch biên soạn sách “Gương sáng Mặt trận Thủ đô” tập 6.

Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp Thành phố đã chủ động triển khai có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước:Tiếp tục tuyên truyền, vận động Nhân dân thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh trong tình hình mới; tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch của Thành phố.

Hơn 2 nghìn tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19         - ảnh 1
Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tiếp nhận ủng hộ từ các cá nhân, nhà hảo tâm

Tính từ 01/01/2022 đến 30/6/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp Thành phố đã tiếp nhận 2,168 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch và nhiều hàng hóa, vật tư y tế, nhu yếu phẩm… trị giá hàng chục tỷ đồng. Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã tổ chức Hội nghị chuyển giao kinh phí chương trình “Sóng và máy tính cho em” hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 25 quận, huyện thị xã; chuyển giao kinh phí, vật tư y tế, nhu yếu phẩm đến các bệnh viện, lực lượng phòng, chống dịch và người dân khó khăn do dịch bệnh.

Vận động Nhân dân tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”, phối hợp tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm thực hiện Cuộc vận động giai đoạn 2016-2020; khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong triển khai, hưởng ứng phong trào “Đoàn kết, sáng tạo” giai đoạn 2018-2021. Tham gia thẩm định các xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao tại các huyện: Đông Anh, Đan Phượng, Hoài Đức, Mỹ Đức, Thạch Thất; hoàn thành tổ chức hội nghị Đại biểu Nhân dân năm 2022 bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở; tổ chức 02 đoàn kiểm tra việc quản lý, sử dụng Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” và các loại Quỹ an sinh xã hội do Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố triển khai.

Tổ chức thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022: Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố phối hợp tổ chức chương trình thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, đối tượng khó khăn, lao động nghèo… với tổng số 3.145 suất quà trị giá 2,046 tỷ đồng. Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận, huyện, thị xã và cơ sở đã trích Quỹ “Vì người nghèo”, vận động tặng quà trực tiếp để hỗ trợ tặng 58.758 suất quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn tại các địa phương trên địa bàn Thành phố với tổng số tiền 28,2 tỷ đồng. Nhiều quận, huyện, thị xã đã tổ chức các chương trình hỗ trợ Tết, vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn cùng hỗ trợ cho người nghèo.

Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp Thành phố tổ chức phát động và tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và nhân dân Thủ đô tham gia ủng hộ quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam, tính đến ngày 05/7/2022, đã tiếp nhận ủng hộ 49,79 tỷ đồng. Trích 225 triệu đồng từ Quỹ “Cứu trợ” Thành phố để hỗ trợ gia đình các nạn nhân bị thiệt mạng do tai nạn, thiên tai, hỏa hoạn…

Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp Thành phố đã triển khai Kế hoạch thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2022; tổ chức Chương trình bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” năm 2022. Ban Chỉ đạo Cuộc vận động các cấp tiếp tục tuyên truyền, vận động Nhân dân, các doanh nghiệp tích cực hưởng ứng Cuộc vận động; phối hợp tháo gỡ khó khăn, kết nối tiêu thụ sản phẩm, tạo môi trường thuận lợi giúp các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, bảo đảm nguồn cung, bình ổn thị trường hàng hóa...

Tin cùng chuyên mục

Phát triển cùng sức bật mới, tầm cao mới

Phát triển cùng sức bật mới, tầm cao mới

(PNTĐ) -36 năm trưởng thành và phát triển, báo Phụ nữ Thủ đô (PNTĐ) đã trở thành "người bạn tin cậy" của bạn đọc và của cán bộ, hội viên phụ nữ với những giá trị nhân văn cùng cái Tâm, cái Tầm của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, phóng viên của Báo qua các thời kỳ. Trong hành trình phụng sự bạn đọc ấy, những người làm báo PNTĐ không chỉ giữ vững đạo đức nghề nghiệp, mà còn không ngừng tạo nên những sức bật mới để phát triển với tầm cao mới.
Năm 2045,  công nghiệp văn hóa là ngành kinh tế mũi nhọn của Thủ đô

Năm 2045, công nghiệp văn hóa là ngành kinh tế mũi nhọn của Thủ đô

(PNTĐ) -Sáng 16/8, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến nghiên cứu, quán triệt, học tập, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU của Thành ủy về “Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Tại hội nghị có 625 điểm cầu, 26.374 đại biểu tham dự.
Căn hộ “muốn ở ngay” của Hanoi Melody Residences

Căn hộ “muốn ở ngay” của Hanoi Melody Residences

(PNTĐ) - Mang đến chuẩn sống mới tiện nghi và hiện đại bậc nhất khu vực Tây Nam Linh Đàm, căn hộ Hanoi Melody Residences làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất nhờ thiết kế tinh tế, tối ưu công năng sử dụng mà vẫn gần gũi với thiên nhiên.