Khởi công dự án đầu tư xây dựng đường vành đai 4 tại Thanh Oai

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 25/6, tại xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai đã diễn ra Lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng đường vành đai 4-Vùng Thủ đô; dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Cao Lãnh-An Hữu (giai đoạn 1).

 
Khởi công dự án đầu tư xây dựng đường vành đai 4 tại Thanh Oai - ảnh 1
 Các đại biểu tham dự lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô tại xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai

Dự lễ khởi công tại điểm xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, có Ủy viên Ban chấp hành trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến; Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà; đại diện các sở, ban, ngành của thành phố và lãnh đạo các quận huyện.

Khởi công dự án đầu tư xây dựng đường vành đai 4 tại Thanh Oai - ảnh 2
Các đại biểu tham dự lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô tại xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai.

Ông Bùi Văn Sáng – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai cho biết: Khởi công tuyến đường Vành đai 4, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Thanh Oai rất vui mừng, phấn khởi vì đây là điểm kết nối giao thông, liên kết vùng rất tốt và cũng đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; đồng thời, giảm áp lực giao thông cho nội đô.

Khởi công dự án đầu tư xây dựng đường vành đai 4 tại Thanh Oai - ảnh 3
Ông Bùi Văn Sáng – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai

Trong quá trình triển khai thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, trong thời gian đầu cũng gặp khó khăn, vướng mắc. Tuy nhiên, những khó khăn vướng mắc này đã được các đồng chí lãnh đạo Thành phố thường xuyên quan tâm đến cơ sở và tháo gỡ kịp thời những vướng mắc và huyện thực hiện rất nghiêm túc. 

Huyện Thanh Oai có 7,9km thuộc dự án đường Vành đai 4 đi qua, thuộc địa phận 6 xã gồm: Bích Hòa 2,1km; Cự Khê 2km; Bình Minh 0,28km; Tam Hưng 0,98km; Mỹ Hưng 1,44km, Thanh Thùy 1,1km.

Giải pháp thực hiện 100%, tiếp tục tuyên truyền vận động, giao cho các ngành, các cấp và địa bàn các xã triển khai thực hiện; kiểm đếm, giải phóng mặt bằng còn 14%, chắc chắn đến ngày 30/12/2023 chúng tôi sẽ hoàn thành xong kế hoạch.

Khởi công dự án đầu tư xây dựng đường vành đai 4 tại Thanh Oai - ảnh 4
Chị Lò Thị Chiên, công nhân Tổng công ty 319

Chị Lò Thị Chiên, quê ở xã Bó Sinh, huyện sông Mã, tỉnh Sơn La, là công nhân Tổng công ty 319 bày tỏ niềm vui khi lần đầu tiên đi làm lại được chứng kiến lễ khởi công dự án lớn của Hà Nội và các tỉnh, thành phố. Chị Chiên cho biết sẽ nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ để góp phần mang lại con đường mới đẹp.

Khởi công dự án đầu tư xây dựng đường vành đai 4 tại Thanh Oai - ảnh 5
 Các công nhân Tổng công ty 319 vui mừng tại lễ khởi công

Ông Đoàn Viết Thắng, Chỉ huy trưởng công trường (gói thầu số 10), Tổng Công ty 319, Bộ Quốc phòng cho biết: Là người trực tiếp tham gia thực hiện thi công dự án, tôi cũng như các thành viên trong đơn vị thực hiện gói thầu số 10 rất vui khi được tham gia lễ khởi công. Với trách nhiệm của đơn vị thi công, chúng tôi thực hiện dự án với tinh thần "Đoàn kết - chủ động - đột phá - xây dựng thương hiệu Tổng công ty 319". Chất lượng công trình là tên tuổi, uy tín, danh dự của đơn vị, nên chúng tôi sẽ thi công xây dựng công trình với tinh thần trách nhiệm, bảo đảm chất lượng nhất và đúng tiến độ đề ra.

Khởi công dự án đầu tư xây dựng đường vành đai 4 tại Thanh Oai - ảnh 6
Công nhân và phương tiện thi công tại lễ khởi công

Bày tỏ niềm vui khi dự án đã đến ngày khởi công, ông Kiều Văn Thuỳ, Trưởng thôn Song Khê, xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai cho biết: Ngay thừ khi bắt đầu thực hiện dự án Vành đai 4, do ý nghĩa quan trọng của dự án sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực với chính người dân nơi con đường đi qua nên chúng tôi đã nhanh chóng nhận được sự đồng thuận của nhân dân. 

Khởi công dự án đầu tư xây dựng đường vành đai 4 tại Thanh Oai - ảnh 7
Quang cảnh buổi lễ khởi công tại điểm cầu xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai

Ở cấp thôn, chúng tôi tận dụng mọi cuộc họp dân, mọi hội nghị và ngày hội Đại đoàn kết để vận động, tuyên truyền nên người dân nắm bắt đầy đủ các chủ trương, đường lối, chế độ, chính sách về mức bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng. Mọi thắc mắc, băn khoăn của người dân liên quan đến việc giải phóng mặt bằng đều được thôn báo cáo cấp trên và được UBND xã giải quyết nhanh chóng, kịp thời nên không phát sinh những vướng mắc lớn.
Đến nay, việc giải phóng mặt bằng đoạn đường qua xã Tam Hưng (dài 0,98km) đã cơ bản hoàn thành, người dân mong muốn dự án được triển khai chất lượng, hiệu quả để tuyến đường mang lại lợi ích chung cho cộng đồng.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Khởi công dự án đầu tư xây dựng đường vành đai 4 tại Thanh Oai - ảnh 8
Các đồng chí lãnh đạo thực hiện bấm nút khởi công dự án 
Khởi công dự án đầu tư xây dựng đường vành đai 4 tại Thanh Oai - ảnh 9
Các đơn vị thi công thực hiện nghi lễ khởi công
Khởi công dự án đầu tư xây dựng đường vành đai 4 tại Thanh Oai - ảnh 10
các đơn vị thực hiện nghi lễ khởi công

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Dấu ấn mới trong hợp tác giữa Hà Nội với các địa phương của Trung Quốc

Dấu ấn mới trong hợp tác giữa Hà Nội với các địa phương của Trung Quốc

(PNTĐ) -Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội do đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố dẫn đầu vừa kết thúc thành công tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Trung Quốc từ ngày 25 đến ngày 29-9 theo lời mời của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc. Chuyến công tác để lại nhiều dấu ấn tích cực và những kết quả mới góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc.
Hơn 1.500 vận động viên tham gia giải chạy báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48

Hơn 1.500 vận động viên tham gia giải chạy báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48

(PNTĐ) - Sáng sớm ngày 30/9, tại khu vực đền Bà Kiệu và hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), Báo Hànộimới phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng, lần thứ 48- Vì hòa bình năm 2023. Tham dự giải chạy có hơn 1.500 vận động viên (VĐV) đến từ các quận, huyện, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội và 13 tỉnh/thành bạn, 52 đoàn VĐV đến từ các tổ chức quốc tế, là giải chạy có số lượng VĐV tham gia đông nhất từ trước đến nay.
350 đại biểu tham gia hội thảo khoa học định hướng Quy hoạch Thủ đô

350 đại biểu tham gia hội thảo khoa học định hướng Quy hoạch Thủ đô

(PNTĐ) -Sáng 29/9, Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội và Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội chủ trì, phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức Hội thảo khoa học “Định hướng Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050”. Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong dự và phát biểu chỉ đạo tại hội thảo.