Lãnh đạo Chính phủ và TP Hà Nội trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo tại hiện trường vụ cháy tại Cầu Giấy

NHẬT NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 24/5, lãnh đạo Quốc hội, Chính phủ, TP Hà Nội, Bộ Công an đã đến hiện trường kiểm tra công tác cứu hộ vụ cháy nhà trọ 5 tầng ở phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà; Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương; Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến, Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh; lãnh đạo Bộ Công an; lãnh đạo TP Hà Nội, Công an TP Hà Nội đã trực tiếp có mặt, kiểm tra tại hiện trường, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả.

Lãnh đạo Chính phủ và TP Hà Nội trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo tại hiện trường vụ cháy tại Cầu Giấy - ảnh 1
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng kiểm tra và chỉ đạo tại hiện trường vụ cháy.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng yêu cầu các lực lượng chức năng thành phố, cấp ủy, chính quyền quận, phường tập trung cứu chữa người bị thương và khắc phục hậu quả; huy động mọi nguồn lực hỗ trợ kịp thời, tốt nhất cho các hộ dân.

Lãnh đạo Chính phủ và TP Hà Nội trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo tại hiện trường vụ cháy tại Cầu Giấy - ảnh 2
 Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiểm tra tại
hiện trường

Cũng trong sáng nay, đồng chí Nguyễn Sỹ Trường – Phó Chủ tịch Thường trực MTTQ Thành phố  xuống hiện trường vụ cháy nhà trọ xảy ra vào khoảng 0h30 ngày 24/5. Ngôi nhà này nằm trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực MTTQ TP đề nghị MTTQ quận và phường tiếp tục nắm bắt tình hình, phối hợp với các lực lượng hỗ trợ các nạn nhân, gia đình nạn nhân khắc phục hậu quả vụ cháy. Thành phố sẽ trích quỹ Cứu trợ Tp hỗ trợ 3.000.000đ/1 trường hợp bị thương, 5.000.000đ/1 trường hợp mất.

Lãnh đạo Chính phủ và TP Hà Nội trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo tại hiện trường vụ cháy tại Cầu Giấy - ảnh 3
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực MTTQ TP đề nghị MTTQ quận và phường tiếp tục nắm bắt tình hình, phối hợp với các lực lượng hỗ trợ các nạn nhân, gia đình nạn nhân khắc phục hậu quả vụ cháy.

Thống kê tới thời điểm này, thiệt hại về người đã lên tới con số 14. Trong đó 10 người được đưa đến nhà tang lễ Trần Vĩ, 4 người được đưa đến nhà tang lễ Bệnh Viện 19-8 và 3 người hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Giao thông vận tải, hiện sức khỏe đang đã cơ bản ổn định).

Nguyên nhân vụ cháy UBND phường đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ chức năng đang điều tra làm rõ.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: 8.000 lượt công dân thực hiện cấp lý lịch tư pháp qua VNeID trong 1 tháng qua

Hà Nội: 8.000 lượt công dân thực hiện cấp lý lịch tư pháp qua VNeID trong 1 tháng qua

(PNTĐ) - Trong thời gian tới, thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục bám sát chỉ đạo của Chính phủ trong triển khai Đề án 06, đặc biệt là tháo gỡ các điểm nghẽn. Đẩy mạnh, tạo điều kiện hỗ trợ phát triển kinh tế số; Tăng cường quảng lý Nhà nước đối với thương mại điện tử, hoạt động kinh doanh trên nền tảng số, kinh doanh xuyên biên giới, kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử, chống thất thu thuế…
Chuyển đổi số báo chí: Nhà báo cần làm chủ công nghệ

Chuyển đổi số báo chí: Nhà báo cần làm chủ công nghệ

(PNTĐ) - Chuyển đổi số đang được các cơ quan báo chí đặc biệt chú trọng nhằm phục vụ nhu cầu thông tin của độc giả tốt hơn, nhưng không phải toà soạn, phóng viên nào cũng nhanh chóng bắt kịp với xu thế mới. Để làm rõ hơn về chuyển đổi số trong báo chí, Báo Phụ nữ Thủ đô đã có cuộc trò chuyện với PGS.TS Trần Quang Diệu - Phó Giám đốc điều hành Trung tâm Ứng dụng công nghệ thông tin, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh về vấn đề này.
“Gỡ khó” cho kinh tế báo chí

“Gỡ khó” cho kinh tế báo chí

(PNTĐ) - Làm thế nào để báo chí vẫn giữ được tôn chỉ, mục đích, làm tròn trách nhiệm của cơ quan thông tin đại chúng, có tính chất định hướng về chính sách của Đảng, Nhà nước, là diễn đàn của nhân dân, nhưng vẫn phải có được nguồn thu để tái sản xuất, đầu tư và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của độc giả, đó là một bài toán khó đối với các cơ quan báo chí hiện nay.
Báo chí cách mạng Việt Nam phát triển cùng đất nước

Báo chí cách mạng Việt Nam phát triển cùng đất nước

(PNTĐ) - Ngày 21/6/1925, tại Quảng Châu (Trung Quốc), báo “Thanh niên” do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập, ra mắt số đầu tiên  và sau này được Ban Bí thư Trung ương Ðảng ra Quyết định số 52-QĐ/TƯ ngày 05/02/1985 lấy ngày này làm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Gần 100 năm qua, chặng đường mà báo chí cách mạng Việt Nam đi qua đều gắn liền với những mốc son sáng chói của lịch sử dân tộc.
Phụ nữ Thủ đô đổi mới, sáng tạo hoạt động Hội mang đậm dấu ấn, bản sắc riêng

Phụ nữ Thủ đô đổi mới, sáng tạo hoạt động Hội mang đậm dấu ấn, bản sắc riêng

(PNTĐ) -  Nửa nhiệm kỳ 2021-2026, các cấp Hội Phụ nữ Thủ đô đã bám sát vào nhiệm vụ chính trị của thành phố Hà Nội đồng thời thể hiện vai trò, chức năng nhiệm vụ của tổ chức Hội với nhiều hoạt động đổi mới, sáng tạo, mang đậm dấu ấn, bản sắc của phụ nữ Thủ đô. Các hoạt động Hội và phong trào thi đua của Phụ nữ Thủ đô ngày càng thiết thực, hiệu quả lan tỏa trong cán bộ, hội viên phụ nữ và cộng đồng.