Lãnh đạo Thành phố Hà Nội tiếp tục thăm, động viên nạn nhân vụ cháy chung cư mini

NHẬT NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) -Sáng 14/9, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.

Tham gia đoàn có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà; đại diện lãnh đạo các sở, ngành thành phố Hà Nội và quận Thanh Xuân.

Vụ cháy chung cư mini số 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Số người bị thương hiện đang được cấp cứu tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố, gồm: Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Bệnh viện Quân y 103...

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến và đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà các nạn nhân hiện đang tạm cư tại nhà số 5b, ngách 29/68, phố Khương Hạ, phường Khương Đình và các nạn nhân sống gần đó. Cảm thông, chia sẻ sâu sắc với những mất mát, khó khăn của các gia đình nạn nhân vụ cháy, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy động viên các gia đình cố gắng vượt qua khó khăn và khẳng định các cấp chính quyền Thành phố luôn đồng hành, hỗ trợ các gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Lãnh đạo Thành phố Hà Nội tiếp tục thăm, động viên nạn nhân vụ cháy chung cư mini  - ảnh 1
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cùng đoàn thăm hỏi các nạn nhân đang điều trị tại Khoa Nhi - Bệnh viện Bạch Mai.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cũng thông tin nhanh với bà con về việc Thành phố, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố, các sở, ngành liên quan và quận Thanh Xuân đã và đang phối hợp hỗ trợ ở mức cao nhất đối với các nạn nhân; hỗ trợ lo hậu sự cho người đã mất; hỗ trợ tạm cư cho các trường hợp thoát nạn.

Trong đó, sinh viên, công nhân, người lao động thuê (hoặc ở ghép tại căn hộ), thành phố hỗ trợ mỗi cá nhân 1,5 triệu đồng/người/tháng trong 6 tháng; hỗ trợ toàn bộ chi phí tại bệnh viện đối với người bị thương trong vụ hỏa hoạn phải điều trị; hỗ trợ tiền mua sách vở, đồ dùng học tập đối với trẻ em của các gia đình trong vụ hỏa hoạn, mức 5 triệu đồng/trẻ…

Đồng thời, thành phố giao chính quyền địa phương có biện pháp hỗ trợ ổn định chỗ ở, các điều kiện sinh hoạt thiết yếu bảo đảm cuộc sống cho người dân sớm trở lại bình thường.

Trước mắt, Thành phố sẽ huy động các lực lượng hỗ trợ tốt nhất các nhu cầu thiết yếu cho các hộ dân, chăm sóc bệnh nhân đang điều trị trong bệnh viện, hỗ trợ lo hậu sự cho người đã mất…

Lãnh đạo Thành phố Hà Nội tiếp tục thăm, động viên nạn nhân vụ cháy chung cư mini  - ảnh 2
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cùng đoàn thăm hỏi, tặng quà các nạn nhân hiện đang tạm cư tại nhà số 5b, ngách 29/68, phố Khương Hạ, phường Khương Đình.

Ghi nhận sự vào cuộc kịp thời của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các cơ quan, đoàn thể, bà con nhân dân, thanh niên tình nguyện trong những ngày qua đã phát huy tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ nơi ở, đồ dùng, thực phẩm cho các nạn nhân trong vụ cháy, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể nhân dân tiếp tục bám sát tình hình đời sống các gia đình nạn nhân, kịp thời động viên, hỗ trợ vật chất và tinh thần, giúp bà con nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Trung ương và Thành phố, các nạn nhân đang tạm cư tại nhà số 5B và khu vực lân cận trân trọng cảm ơn sự động viên, chia sẻ kịp thời của các đồng chí lãnh đạo Trung ương và thành phố, các ban, ngành, đoàn thể và tình cảm tương thân tương ái của nhân dân phường Khương Đình đối với bà con trong lúc hoạn nạn; đồng thời mong muốn thành phố có các biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy, hỗ trợ các nạn nhân ổn định cuộc sống.

Tiếp đó, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cùng đoàn công tác đã tới Khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai thăm các trẻ em là nạn nhân của vụ cháy đang nằm điều trị.

Theo báo cáo của Khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai, Khoa đã tiếp nhận 7 bệnh nhi, trong đó có trẻ nhỏ nhất 8 tháng tuổi, lớn nhất là 10 tuổi. Trong số 7 cháu, có 1 cháu 2 tuổi bị ngạt khí, còn lại bị tổn thương phần mềm ở chân.

Ân cần thăm hỏi các cháu thiếu nhi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến bày tỏ sự xúc động trước những khó khăn mà các cháu đang phải nỗ lực vượt qua. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị bệnh viện cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể đặc biệt quan tâm, hỗ trợ, động viên, giúp đỡ kịp thời các cháu sớm ổn định cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục

Dấu ấn mới trong hợp tác giữa Hà Nội với các địa phương của Trung Quốc

Dấu ấn mới trong hợp tác giữa Hà Nội với các địa phương của Trung Quốc

(PNTĐ) -Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội do đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố dẫn đầu vừa kết thúc thành công tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Trung Quốc từ ngày 25 đến ngày 29-9 theo lời mời của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc. Chuyến công tác để lại nhiều dấu ấn tích cực và những kết quả mới góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc.
Hơn 1.500 vận động viên tham gia giải chạy báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48

Hơn 1.500 vận động viên tham gia giải chạy báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48

(PNTĐ) - Sáng sớm ngày 30/9, tại khu vực đền Bà Kiệu và hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), Báo Hànộimới phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng, lần thứ 48- Vì hòa bình năm 2023. Tham dự giải chạy có hơn 1.500 vận động viên (VĐV) đến từ các quận, huyện, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội và 13 tỉnh/thành bạn, 52 đoàn VĐV đến từ các tổ chức quốc tế, là giải chạy có số lượng VĐV tham gia đông nhất từ trước đến nay.
350 đại biểu tham gia hội thảo khoa học định hướng Quy hoạch Thủ đô

350 đại biểu tham gia hội thảo khoa học định hướng Quy hoạch Thủ đô

(PNTĐ) -Sáng 29/9, Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội và Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội chủ trì, phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức Hội thảo khoa học “Định hướng Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050”. Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong dự và phát biểu chỉ đạo tại hội thảo.