​ Lãnh đạo TP Hà Nội chúc mừng Ban Tuyên giáo Trung ương nhân dịp 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam ​

NHẬT NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội luôn nhận được sự quan tâm, đồng hành chia sẻ, động viên kịp thời của Ban Tuyên giáo Trung ương. Thông qua các cuộc họp giao ban báo chí, Ban Tuyên giáo Trung ương đã có những định hướng quan trọng, đồng hành, ủng hộ Đảng bộ Thủ đô hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ chính trị được giao.

Sáng 17/6, nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã đến thăm, chúc mừng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy và Văn phòng Thành ủy.

Tiếp đoàn về phía Ban Tuyên giáo Trung ương có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và đại diện một số vụ chuyên ngành của Ban.

Thay mặt lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trao tặng lẵng hoa tươi thắm tới Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương và tập thể cán bộ, nhân viên Ban Tuyên giáo Trung ương luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, hoàn thành mọi nhiệm vụ được Đảng, nhân dân giao phó.

Báo cáo với đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã điểm lại những kết quả phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của Thủ đô trong 6 tháng đầu năm 2024. Thành phố cũng đã thành lập các tiểu ban phục vụ Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, xây dựng các phương án về mục tiêu, phương hướng đại hội…

​  Lãnh đạo TP Hà Nội chúc mừng Ban Tuyên giáo Trung ương nhân dịp 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam  ​ - ảnh 1
Quang cảnh buổi thăm, chúc mừng Ban Tuyên giáo Trung ương. Ảnh: Quang Thái

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Trung ương trong việc lựa chọn sự kiện 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024) là sự kiện cấp quốc gia, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cho biết, thành phố đã xây dựng kế hoạch chi tiết tổ chức các hoạt động kỷ niệm với 47 nhiệm vụ cụ thể. Trong đó, cùng với việc phát động phong trào thi đua hướng tới 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, nhiều hoạt động văn hóa, thể thao đặc sắc hướng tới dịp kỷ niệm sẽ được tổ chức, như: Phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật Hà Nội mở rộng và cuộc thi sáng tác ca khúc thanh âm Hà Nội; Hội Sách Hà Nội lần thứ IX; Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 49 - Vì hòa bình năm 2024…

Bày tỏ sự cảm ơn chân thành trước sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa và các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương qua các thời kỳ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cho biết, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội luôn nhận được sự quan tâm, đồng hành chia sẻ, động viên kịp thời của Ban Tuyên giáo Trung ương. Thông qua các cuộc họp giao ban báo chí, Ban Tuyên giáo Trung ương đã có những định hướng quan trọng, đồng hành, ủng hộ Đảng bộ Thủ đô hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ chính trị được giao.

Trân trọng cảm ơn những tình cảm của thành phố Hà Nội dành cho Ban Tuyên giáo Trung ương và công tác tuyên giáo nói chung, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa ghi nhận, đánh giá cao sự linh hoạt, sáng tạo của Đảng bộ Thủ đô trong việc triển khai công tác tuyên giáo.

Theo Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Thành ủy Hà Nội đã luôn tiên phong, gương mẫu trong việc tổ chức quán triệt kịp thời các chỉ thị, nghị quyết mới của Trung ương với những hình thức sáng tạo, linh hoạt, đạt hiệu quả cao, xứng tầm với vai trò Đảng bộ Thủ đô, trái tim của cả nước.

Khẳng định Ban Tuyên giáo Trung ương luôn đồng hành, ủng hộ Đảng bộ Thủ đô trong việc triển khai công tác tuyên giáo; các chương trình phát triển kinh tế - xã hội và văn hóa, con người Hà Nội, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chúc mừng Thủ đô Hà Nội đã đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện trong triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và công tác xây dựng Đảng thời gian qua.

Chia sẻ với những khó khăn mà Hà Nội đang phải nỗ lực khắc phục trong bối cảnh Thủ đô có tốc độ đô thị hóa nhanh, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa mong muốn, thời gian tới, thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, triển khai có hiệu quả các Nghị quyết của Trung ương. Trong đó, cần xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết để tổ chức và hưởng ứng các sự kiện trọng đại của đất nước.

Đồng chí cũng tin tưởng, mong muốn, thành phố Hà Nội sẽ giữ vững vai trò, vị thế Đảng bộ Thủ đô, luôn tiên phong, gương mẫu, sáng tạo trên mọi lĩnh vực, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng iHanoi với mã QR

Hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng iHanoi với mã QR

(PNTĐ) - Ứng dụng Công dân Thủ đô số - iHanoi được ra mắt với mục tiêu kết nối người dân, doanh nghiệp với các cấp chính quyền thành phố. Để hỗ trợ người dân thuận tiện sử dụng, Sở TTTT Hà Nội đã hướng dẫn cài đặt ứng dụng với các bước đơn giản.
Ngày Dân số Thế giới 11/7: Nhiều giải pháp ổn định và nâng cao chất lượng dân số

Ngày Dân số Thế giới 11/7: Nhiều giải pháp ổn định và nâng cao chất lượng dân số

(PNTĐ) - Thành phố Hà Nội là một trong hai tỉnh thành còn duy trì được mức sinh thay thế trong bối cảnh xu thế giảm sinh đang lan rộng trên cả nước. Nhận thức được tầm quan trọng của việc ổn định quy mô dân số, thành phố Hà Nội đã đặt ra mục tiêu cụ thể phấn đấu đạt tỷ lệ sinh thay thế 2,1 con đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ vào năm 2025.  hiện nay.
Chủ tịch nước Tô Lâm đến Vientine, bắt đầu thăm cấp Nhà nước tới Lào

Chủ tịch nước Tô Lâm đến Vientine, bắt đầu thăm cấp Nhà nước tới Lào

(PNTĐ) - Sáng nay, 11/7 (theo giờ địa phương), chuyên cơ chở Chủ tịch nước Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới sân bay quốc tế Wattay, Thủ đô Vientine, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới CHDCND Lào từ 11 đến 12/7 theo lời mời của Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước CHDCND Lào Thongloun Sisoulith.