Lễ hội Áo dài du lịch sẽ diễn ra từ 27 đến 29/10

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - UBND thành phố Hà Nội đã đồng ý với đề xuất của Sở Du lịch về việc điều chỉnh thời gian tổ chức Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội năm 2023 từ ngày 13 đến 15/10 chuyển thành từ ngày 27 đến 29/10.

Lễ hội Áo dài du lịch sẽ diễn ra từ 27 đến 29/10 - ảnh 1
ảnh minh hoạ

Kế hoạch tổ chức Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2023 vẫn giữ nguyên. 

Theo đó, Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2023 sẽ được tổ chức tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm với sự tham gia của các nhà thiết kế, thương hiệu áo dài, các làng nghề truyền thống, doanh nghiệp du lịch Hà Nội và các địa phương.

Dự kiến, lễ khai mạc Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2023 sẽ được dàn dựng công phu, kết hợp giữa âm nhạc, ánh sáng và trình diễn áo dài 3 miền Bắc - Trung - Nam của Hà Nội - Huế - thành phố Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, phần trình diễn áo dài của các doanh nghiệp du lịch, hàng không, khách sạn… là điểm nhấn nổi bật của chương trình. Hoạt động này nhằm đưa hình ảnh áo dài từ “đại sứ văn hóa” dần trở thành “đại sứ du lịch” - một sản phẩm du lịch đặc trưng của Hà Nội.

Đáng chú ý, trong thời gian diễn ra Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2023, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, phố cổ Hà Nội, cầu Long Biên, Hội LHPN Hà Nội và Câu lạc bộ Đình Làng Việt sẽ tổ chức chương trình đồng diễn áo dài với chủ đề “Áo dài kết nối Du lịch với Di sản Hà Nội”.

Tại khu vực quảng trường Lý Thái Tổ, phố Lê Thạch, Sở Du lịch sẽ bố trí không gian triển lãm áo dài với nội dung áo dài xưa và nay trong văn hóa của người Việt Nam. Ban tổ chức cũng tổ chức 50 gian hàng trưng bày, giới thiệu áo dài của các làng nghề, nhà may, nhà thiết kế áo dài nổi tiếng của Hà Nội và các địa phương.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Đề nghị Hà Nội có Quỹ hỗ trợ kinh phí sáng tạo

Đề nghị Hà Nội có Quỹ hỗ trợ kinh phí sáng tạo

(PNTĐ) - Góp ý và làm rõ thêm một số vấn đề liên quan đến khoa học công nghệ của Thủ đô, đại biểu Nguyễn Thị Lan (đoàn Hà Nội) đề nghị bổ sung quy định thành phố có Quỹ hỗ trợ kinh phí sáng tạo, có chế độ lương, thưởng đặc biệt cho chuyên gia các lĩnh vực khoa học công nghệ quan trọng của thành phố, giao các trường đại học trên địa bàn Hà Nội tuyển dụng, lựa chọn, đào tạo, nuôi dưỡng đội ngũ chuyên gia cho Thành phố.
Đưa Thủ đô phát triển lên một tầm cao mới

Đưa Thủ đô phát triển lên một tầm cao mới

(PNTĐ) - Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long cho biết, đã có 117 ý kiến tham gia góp ý vào dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi), kể cả thảo luận ở tổ (ngày 10/11) và tại hội trường ngày 27/11. Các ý kiến của đại biểu Quốc hội đều thống nhất cao với sự cần thiết ban hành Luật Thủ đô (sửa đổi).
Bài cuối: Giữ sức mạnh nội sinh từ khối Đại đoàn kết toàn dân tộc

Bài cuối: Giữ sức mạnh nội sinh từ khối Đại đoàn kết toàn dân tộc

(PNTĐ) - Đoàn kết là một truyền thống quý báu, là nhân tố quan trọng tạo nên sức mạnh của dân tộc ta, được hun đúc trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước. Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp đó, 20 năm qua, Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Thành phố phối hợp với UBND Thành phố tiếp tục xây dựng và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, có nhiều đóng góp quan trọng tạo nên những thành tựu và kết quả nổi bật của Thủ đô.