Màn trình diễn đặc sắc sẽ diễn ra vào đêm Giao thừa Tết Giáp Thìn

NHẬT NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) - Thông tin từ UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, chào đón Xuân Giáp Thìn 2024 đặc biệt và đầy ý nghĩa với người dân Thủ đô và người dân cả nước, UBND Quận Tây Hồ phối hợp cùng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) tổ chức màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật bằng thiết bị bay không người lái (drones) mang tên gọi “Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long” với chủ đề “Một ngày kinh đô - Ngàn năm lịch sử”.

Theo thông tin từ đơn vị triển khai - Công ty Cổ phần Giải pháp Kinh doanh Corex, Lễ hội ánh sáng sẽ chính thức được diễn ra vào 23:30 giờ, ngày 09/02/2024 (tức đêm giao thừa 30/12 âm lịch) tại khu vực ngã ba Văn Cao, Hồ Tây, Hà Nội. Toàn bộ cung đường Nguyễn Đình Thi – Trích Sài là nơi khán giả thưởng thức màn trình diễn ánh sáng.

Ngay sau đó, từ 0:00 tới 0:15 giờ, ngày 10/02/2024 (tức rạng sáng mùng 01/01 âm lịch), Quận Tây Hồ cũng sẽ triển khai bắn pháo hoa tầm cao đón chào năm mới.

Ngoài ra, vào 21:00 ngày 07/02/2024 (tức 28 âm lịch) sẽ diễn ra buổi bay tổng duyệt có chất lượng tương tự màn trình diễn chính thức, người dân có thể sắp xếp tới xem vào đêm tổng duyệt chương trình.

Trong không gian của âm thanh, ánh sáng, công nghệ hiện đại, "Rực rỡ Thăng Long" không chỉ là một lễ hội mà còn là màn trình diễn kết nối những rung động tự hào của tất cả những ai có mặt, kết nối Thủ đô Hà Nội - "trái tim" của cả nước tới mọi miền Tổ quốc và bạn bè quốc tế. "Rực rỡ Thăng Long" sẽ kết nối các giá trị của lịch sử ngàn năm văn hiến với những kỳ vọng thịnh vượng ở tương lai.

Chương trình trình diễn nghệ thuật sắp đặt trên bầu trời bằng thiết bị bay không người lái (drone) gồm 11 tác phẩm là những câu chuyện kể về Hà Nội qua sự kết hợp của ánh sáng và âm nhạc. Sự tương tác này sẽ kết nối một cách trọn vẹn cảm xúc người xem qua màn kết pháo hoa rực rỡ tại Hồ Tây, để giao thừa sẽ trở thành sự kiện văn hóa tâm điểm của Thủ đô năm 2024. Đặc biệt, tạo hình ánh sáng Rồng thời Lý cho năm Giáp Thìn trên mảnh đất Thăng Long là lời chúc sức khỏe, may mắn và thịnh vượng tới mọi người, mọi nhà trên mọi miền Tổ quốc.

Màn trình diễn đặc sắc sẽ diễn ra vào đêm Giao thừa Tết Giáp Thìn - ảnh 1
Màn trình diễn đặc sắc sẽ diễn ra vào đêm giao thừa Tết Giáp Thìn

Với không gian trình diễn drones trên bầu trời cách mặt Hồ Tây 400m, sân khấu trình diễn rộng tới 4,5 ha, khán giả có thể chiêm ngưỡng toàn bộ sự kiện ở hầu hết các vị trí quanh Hồ Tây, trên các tòa nhà cao tầng. Đặc biệt, vị trí tốt nhất để thưởng thức trọn vẹn màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật và âm nhạc là khu vực dọc đường Nguyễn Đình Thi và đường Trích Sài.

Không gian đi bộ được bố trí từ cuối ngõ 128 Thụy Khuê tới ngã ba Trích Sài - Võng Thị giúp khán giả có thể đứng tại bất kỳ đâu cũng có thể thưởng thức trọn vẹn màn trình diễn.

Khán giả có thể gửi xe tại Cung thể thao Quần Ngựa, các khu vực trông giữ xe của Quận Tây Hồ, các điểm gửi xe xung quanh và đi bộ tới địa điểm trình diễn.

Đây là màn trình diễn drones với số lượng nhiều kỷ lục tại khu vực Đông Nam Á, đồng thời kết hợp cùng âm nhạc được sáng tác riêng, hệ thống âm thanh và màn hình tường thuật trực tiếp được lắp đặt xung quanh khu vực hồ Tây, hứa hẹn sẽ là màn siêu trình diễn hoành tráng, mãn nhãn chưa từng có dành cho người dân thủ đô và du khách trong dịp Tết Nguyên đán 2024.

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư Trần Phú - Chiến sĩ Cộng sản kiên trung, bất khuất, ưu tú của dân tộc Việt Nam

Tổng Bí thư Trần Phú - Chiến sĩ Cộng sản kiên trung, bất khuất, ưu tú của dân tộc Việt Nam

(PNTĐ) - Nhân kỷ niệm 120 năm Ngày sinh của Tổng Bí thư Trần Phú (1/5/1904-1/5/2024), tại thành phố Hà Tĩnh, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo Trung ương và Tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa tổ chức Hội thảo khoa học “Tổng Bí thư Trần Phú - Chiến sĩ cộng sản kiên trung, bất khuất, người con ưu tú của dân tộc Việt Nam”.
Đồng chí Trần Phú - Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng

Đồng chí Trần Phú - Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng

(PNTĐ) - Cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Trần Phú ngời sáng một nhân cách lớn, một tấm gương chiến đấu và hy sinh trọn đời cho đất nước và nhân dân. Nhân cách ấy được hình thành và hun đúc nên từ một gia đình yêu nước, một quê hương giàu truyền thống cách mạng, một dân tộc anh hùng. Chính từ truyền thống của quê hương, gia đình và thời đại lịch sử đã tạo nên Trần Phú - Người chiến sỹ cách mạng, lãnh tụ vẻ vang của Đảng và dân tộc.