Mạnh hơn, khoẻ hơn, cường tráng hơn thực thi nhiệm vụ, thực thi sứ mệnh trong giai đoạn mới

HÀ LINH
Chia sẻ

(PNTĐ) - “Trong xu hướng đi lên của cả dân tộc, chúng ta tự phải lột xác, đương nhiên quá trình này có sự đau đớn. Điều này để chúng ta mạnh hơn, khoẻ hơn, cường tráng hơn thực thi nhiệm vụ, thực thi sứ mệnh trong giai đoạn mới”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh tại hội nghị triển khai nghị quyết của HĐND thành phố về thành lập các cơ quan chuyên môn, tổ chức hành chính thuộc UBND thành phố và công bố các quyết định về công tác cán bộ.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, lần tổ chức lại bộ máy nhà nước gần nhất là năm 2006. Lúc đó, quy mô nền kinh tế chưa đến 200 tỷ USD, xuất khẩu không đáng kể, các điều kiện khác về khoa học kỹ thuật, công nghệ số ‘coi như chưa có gì’.

Thời điểm hiện nay, quy mô nền kinh tế gấp hơn 2 lần năm 2006, xuất khẩu gần 800 tỷ USD, môi trường kinh tế toàn cầu cũng khác rất nhiều. Đứng trước đòi hỏi đó, Trung ương đã quyết định tổ chức lại bộ máy nhà nước cho phù hợp với yêu cầu.

Mạnh hơn, khoẻ hơn, cường tráng hơn thực thi nhiệm vụ, thực thi sứ mệnh trong giai đoạn mới - ảnh 1
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh.
Ảnh: Trung Sơn

 “Hà Nội cũng không thể đứng ngoài cuộc. Chúng ta vừa phải chiến đấu để tiến lên, nhưng lại phải chỉnh đốn đội ngũ. Trong thời khắc lịch sử này, cán bộ, công chức, đặc biệt đội ngũ lãnh đạo là vất vả nhất, thậm chí có người chịu thiệt thòi ngay cả khi được phân công, bổ nhiệm giữ chức vụ mới hay chuyển công tác khác”, ông Thanh chia sẻ.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP Hà Nội bày tỏ sự tri ân với cán bộ, viên chức, nhân viên và các thế hệ lãnh đạo của các sở, ngành trong suốt chặng đường qua đã có những đóng góp để xây dựng Thủ đô Hà Nội văn minh, hiện đại như ngày hôm nay.ố

Chủ tịch UBND Thành phố cũng gửi lời cảm ơn tới sự đóng góp của các cán bộ đã hoàn thành nhiệm vụ của mình, được Đảng, Nhà nước đã cho nghỉ chế độ theo nguyện vọng cá nhân.

“Xin cảm ơn sự đóng góp của các đồng chí trong từng cương vị công tác của mình, trong suốt thời kỳ công tác của mình đã đóng góp cho thành phố, đóng góp cho sự nghiệp phát triển chung của đất nước”, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh.

Về công việc thời gian tới, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho hay, cả thành phố sẽ phải “chiến đấu rất quyết liệt”, trước mắt là phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng 8% trong năm 2025. Bên cạnh đó là các nhiệm vụ quan trọng như phát triển hạ tầng, an sinh xã hội, phát triển văn hoá, thể thao và đặc biệt là chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ TP nhiệm kỳ mới.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng thông tin, từ nay đến khi tổ chức Đại hội Đảng bộ thành phố, bộ máy tiếp tục có sự thay đổi do sắp xếp. “Hiện nay đã có dự lệnh rồi, đang chờ động lệnh là chúng ta làm”, ông Trần Sỹ Thanh chia sẻ.

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, công việc của Thủ đô tới đây vô cùng vất vả. Do vậy, các sở, ngành phải tham mưu cho thành phố xây dựng ngay quy chế làm việc, kiện toàn bộ máy, động viên cán bộ vào cuộc

Chủ tịch Trần Sỹ Thanh cho rằng,  chúng ta phải đồng tâm, nhất trí tập trung hoàn thành nhiệm vụ. Trong lúc này phải gạt bỏ tất cả mọi thứ, chỉ còn trên vai của mình là nhiệm vụ chính trị của từng sở, ngành thì mới hy vọng giữ được nhịp và nhích lên được mục tiêu chúng ta mong muốn là tăng trưởng 8%, đồng thời hoàn thành với hàng loạt nhiệm vụ chính trị khác.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Từ “Bình dân học vụ” đến “Bình dân học vụ số”

Từ “Bình dân học vụ” đến “Bình dân học vụ số”

(PNTĐ) - Cách đây 80 năm, khi đất nước vừa giành được độc lập, hơn 95% dân số chưa biết đọc, biết viết. “Giặc dốt” trở thành một trong ba thứ giặc nguy hiểm, cùng với “giặc đói” và “giặc ngoại xâm”. Khi đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động phong trào “Bình dân học vụ” với mục tiêu cấp bách là xóa nạn mù chữ, nâng cao trình độ văn hóa cho nhân dân. Người từng nói: “Một dân tộc dốt là một dân tộc yếu”. Chính vì vậy, việc nâng cao dân trí là nền tảng vững chắc để xây dựng một quốc gia độc lập, hùng cường, thịnh vượng. Và chỉ trong một thời gian ngắn, hàng triệu người dân Việt Nam đã biết đọc, biết viết, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã đã mở rộng không gian phát triển Hà Nội trong kỷ nguyên vươn mình cùng đất nước

Sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã đã mở rộng không gian phát triển Hà Nội trong kỷ nguyên vươn mình cùng đất nước

(PNTĐ) - Thành phố Hà Nội đã thông qua chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã với 126 xã, phường. Hầu hết người dân cho rằng việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã đã mở rộng không gian phát triển Hà Nội trong kỷ nguyên vươn mình cùng đất nước.
Điều chỉnh vốn ngân sách thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

Điều chỉnh vốn ngân sách thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

(PNTĐ) -Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc vừa ký Quyết định số 864/QĐ-TTg điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách trung ương giai đoạn 2021-2025 thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 của các địa phương tại các Quyết định số 652/QĐ-TTg ngày 28/5/2022, số 147/QĐ-TTg ngày 23/02/2023 của Thủ tướng Chính phủ.
Những nhiệm vụ tuyên truyền trọng tâm trong tháng 5 của các cơ quan báo chí Hà Nội

Những nhiệm vụ tuyên truyền trọng tâm trong tháng 5 của các cơ quan báo chí Hà Nội

(PNTĐ) - Chiều 6/5 Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị thông tin chuyên đề và giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác báo chí thành phố tháng 5/2025. Đồng chí Nguyễn Huy Cường – Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội dự và chỉ đạo Hội nghị.