Nâng công suất bệnh viện dã chiến số 2 Hải Dương lên 600 giường bệnh

Chia sẻ

Sáng 15/2/2021, Bệnh viện Bạch Mai đã cử gần 100 cán bộ của các phòng vật tư y tế, hành chính quản trị, vi sinh… tới Bệnh viện Dã chiến số 2 Hải Dương để tiến hành lắp đặt giường nhằm nâng công suất của bệnh viện này lên 600 giường bệnh.

Cùng với các bộ nhân viên của Bạch Mai còn có sự giúp sức của các chiến sĩ thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hải Dương và sinh viên của Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Các chiến sĩ của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hải Dương đang vận chuyển các giường bệnh.Các chiến sĩ của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hải Dương đang vận chuyển các giường bệnh.

Hai chuyến xe container từ cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai đã vận chuyển và tập kết 300 giường bệnh tới TP Hải Dương. Số giường bệnh được tiếp tế sau khi được tập kết trong khuôn viên bệnh viện sẽ được lắp đặt và vận chuyển đến các phòng, khu vực.

24 sinh viên đã được các cán bộ y tế của Bệnh viện Bạch Mai hướng dẫn, tập huấn về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong quá trình vận chuyển lắp đặt các giường bệnh tại các khu điều trị, cách ly.

Dự kiến trong chiều nay (15/2), quá trình lắp đặt và vận chuyển các giường bệnh sẽ hoàn tất và sẵn sàng đưa vào hoạt động.

Sinh viên tại trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương tham gia hỗ trợ lắp đặt và vận chuyển giường bệnh.Sinh viên tại trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương tham gia hỗ trợ lắp đặt và vận chuyển giường bệnh.

PGS.TS Đào Xuân Cơ, Phó giám đốc BV Bạch Mai trực tiếp chỉ đạo tại nơi lắp đặt cho biết, thực hiện chỉ đạo của GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế, ngay chiều 14/2/2021, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc BV Bạch Mai tổ chức cuộc họp “nóng” ngay tại Hải Dương chỉ đạo các phòng, ban  chức năng của bệnh viện khẩn trương thực hiện nhiệm vụ của Bộ trưởng Bộ Y tế giao.

Đến sáng ngày 15/2/2021, Bệnh viện Dã chiến số 2 đang điều trị cho 115 bệnh nhân COVID-19.

QUỲNH AN

Tin cùng chuyên mục

 Mang yêu thương sưởi ấm mùa đông cho học sinh vùng cao

Mang yêu thương sưởi ấm mùa đông cho học sinh vùng cao

(PNTĐ) - Trong không khí khẩn trương, sôi động của những ngày cuối năm 2025, chuẩn bị bước sang năm mới 2026, đoàn công tác của Báo Phụ nữ Thủ đô và xã Trần Phú (TP Hà Nội) phối hợp cùng Công ty Tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Công ty Thương mại Dịch vụ Phúc Hoàng An đã trao  những phần quà ý nghĩa cho các em học sinh Tiểu học Nậm Cần, xã Tân Uyên (tỉnh Lai Châu)
Đồng chí Bí thư Thành ủy Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng, tiến độ các dự án trọng điểm

Đồng chí Bí thư Thành ủy Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng, tiến độ các dự án trọng điểm

(PNTĐ) - Chiều 25/12, đồng chí Nguyễn Duy Ngọc - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng các đồng chí lãnh đạo Thành phố đã kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng, tiến độ thi công một số công trình, dự án; công tác bảo đảm trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường trên địa bàn.
Petrovietnam vượt khó năm 2025: Thích ứng linh hoạt, giữ nhịp tăng trưởng

Petrovietnam vượt khó năm 2025: Thích ứng linh hoạt, giữ nhịp tăng trưởng

(PNTĐ) - Năm 2025, bối cảnh kinh tế thế giới tiếp tục đối mặt với nhiều biến động khó lường: địa chính trị phức tạp, chuỗi cung ứng năng lượng toàn cầu bị gián đoạn cục bộ, nhu cầu tiêu thụ phục hồi không đồng đều, trong khi áp lực chuyển dịch xanh và yêu cầu phát triển bền vững ngày càng gia tăng.