Nhân chứng lịch sử "Ba sẵn sàng" nhận Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng

HẢI NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) - Đảng bộ thành phố Hà Nội, Quận ủy Hoàn Kiếm tổ chức Lễ trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng tới cụ Hoàng Như (Đào Minh Sâm), nguyên Ủy viên Thường trực Hội đồng Đội Trung ương, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên huấn và Trưởng ban Công tác học sinh, sinh viên Thành Đoàn Hà Nội.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Thanh Đạo - nguyên UVBCH Trung ương Đảng, nguyên Viện Trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao, nguyên Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo và lãnh đạo các cơ quan Trung ương, thành phố Hà Nội và quận Hoàn Kiếm.

Cụ Hoàng Như sinh năm 1929, quê quán xã Song Lãng, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, được kết nạp Đảng ngày 9/2/1947, hiện sinh hoạt tại Đảng bộ phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Nhân chứng lịch sử
Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Trung ương Đoàn và các nhân chứng lịch sử chụp ảnh lưu niệm cùng cụ Hoàng Như

Gần 100 năm tuổi đời và 80 năm tuổi Đảng, cụ Hoàng Như đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của Đảng; cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên nhi đồng của Thủ đô và toàn quốc. Cụ cũng là một trong những nhân chứng lịch sử tham gia phong trào Ba sẵn sàng của Thành đoàn Hà Nội năm 1964, thắp sáng ngọn lửa hào hùng, khơi dậy phong trào cách mạng cho các thế hệ đoàn viên, thanh niên Thủ đô.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàn Kiếm đã trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng và tặng hoa chúc mừng đảng viên Hoàng Như; đồng thời, gửi lời trân trọng cảm ơn cụ đã có những đóng góp cho đất nước, Thủ đô và quận Hoàn Kiếm.

Phát biểu trong Lễ trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng, cụ Hoàng Như gửi lời cảm ơn và tình cảm sâu sắc tới Trung ương Đoàn, Đảng bộ thành phố Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội và các cơ quan, đoàn thể đã gắn bó trong suốt quá trình tham gia cách mạng.

“Nhờ có cách mạng, tôi đã tìm ra con đường đúng đắn. Nhờ có Đảng mà tôi có được ngày hôm nay, được cống hiến cho đất nước và vươn ra thế giới, là đại diện tham gia ký các hợp đồng xây dựng công trình Cung Thiếu nhi, Nhà Thiếu nhi tiêu biểu toàn quốc, góp phần chăm lo và giáo dục cho các thế hệ thiếu niên, nhi đồng”, cụ Hoàng Như chia sẻ.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Mạnh hơn, khoẻ hơn, cường tráng hơn thực thi nhiệm vụ, thực thi sứ mệnh trong giai đoạn mới

Mạnh hơn, khoẻ hơn, cường tráng hơn thực thi nhiệm vụ, thực thi sứ mệnh trong giai đoạn mới

(PNTĐ) - “Trong xu hướng đi lên của cả dân tộc, chúng ta tự phải lột xác, đương nhiên quá trình này có sự đau đớn. Điều này để chúng ta mạnh hơn, khoẻ hơn, cường tráng hơn thực thi nhiệm vụ, thực thi sứ mệnh trong giai đoạn mới”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh tại hội nghị triển khai nghị quyết của HĐND thành phố về thành lập các cơ quan chuyên môn, tổ chức hành chính thuộc UBND thành phố và công bố các quyết định về công tác cán bộ.
Hà Nội bổ nhiệm lãnh đạo các sở, ngành sau hợp nhất, sáp nhập

Hà Nội bổ nhiệm lãnh đạo các sở, ngành sau hợp nhất, sáp nhập

(PNTĐ) - Chiều ngày 25/2, UBND thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai Nghị quyết của HĐND thành phố về thành lập các cơ quan chuyên môn, tổ chức hành chính thuộc UBND thành phố và công bố quyết định về công tác cán bộ. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh chủ trì và trao các quyết định.
Kỳ 1:  Đại hội điểm các cấp bảo đảm tiến độ, chất lượng

Kỳ 1: Đại hội điểm các cấp bảo đảm tiến độ, chất lượng

(PNTĐ) -  Để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030, các quận, huyện, thị xã đã và đang tiến hành đại hội điểm cấp xã, phường, đồng thời chuẩn bị chu đáo, tiến độ và chất lượng cho báo cáo chính trị, nô nức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp.
Festival “Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển” lần thứ II sẽ diễn ra ngày 15-16/3 tại sân khấu Đền Bà Kiệu

Festival “Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển” lần thứ II sẽ diễn ra ngày 15-16/3 tại sân khấu Đền Bà Kiệu

(PNTĐ) - Festival Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình phát triển là sự kiện lớn do Hội LHPN thành phố Hà Nội tổ chức nhằm kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1985 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng năm nay. Chương trình diễn ra trong 2 ngày 15 và 16/3/2025 tại sân khấu Đền Bà Kiệu và tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm với chuỗi hoạt động Liên hoan nghệ thuật sắc màu dân tộc trình diễn những tiết mục đặc sắc mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam; Giải đi bộ Phụ nữ Thủ đô Khỏe đẹp lần thứ II và trưng bày sản phẩm thiết kế sáng tạo của Phụ nữ Thủ đô hướng đến kỷ nguyên mới.