NSND Xuân Bắc, hoa hậu H’hen Niê kêu gọi giới trẻ tránh xa ma tuý

TÚ AN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trước những hệ luỵ, nỗi đau do ma tuý gây ra, các nghệ sỹ, diễn viên, người mẫu kêu gọi cộng đồng chung tay ngăn chặn ma tuý và gửi thông điệp “không tử ma tuý dù chỉ một lần”.

Tệ nạn ma túy là hiểm họa lớn của nhân loại và hiện nay đang diễn biến rất phức tạp tại nước ta. Hậu quả của tệ nạn ma túy làm tổn hại sức khỏe và cuộc sống bình yên của nhân dân; gây ra những nỗi đau, sự mất mát với nhiều gia đình và cộng đồng; làm phát sinh các loại tội phạm, đe dọa sự ổn định, phồn vinh và sự trường tồn của quốc gia, dân tộc. Nguy hiểm hơn, ma túy len lỏi vào học đường, tấn công giới trẻ, để lại những hậu quả đau lòng.

NSND Xuân Bắc, hoa hậu H’hen Niê kêu gọi giới trẻ tránh xa ma tuý - ảnh 1
NSND Xuân Bắc, hoa hậu H’hen Niê kêu gọi giới trẻ tránh xa ma tuý

Trước những hệ luỵ do ma tuý gây ra, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý đã kêu gọi và được sự đồng hành, ủng hộ của NSND Xuân Bắc, NSƯT Thái Sơn, hoa hậu H’hen Niê, diễn viên Đỗ Duy Nam, Hà Việt Dũng, Trung Ruồi, ca sĩ Đức Phúc, MC Vĩnh Phú, nhóm 1977 Vlog lan toả thông điệp “không thử ma tuý dù chỉ một lần”.

NSND Xuân Bắc cho biết anh chứng kiến và được biết rất nhiều hoàn cảnh trở nên vô cùng bi thảm, bi đát từ ma tuý. Đã có rất nhiều những giọt nước mắt của những ông bố bà mẹ, đã có rất nhiều người phải bỏ mạng vì ma tuý.

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam cho rằng các bạn trẻ hiện nay rất sáng tạo, tài năng và tạo ra nhiều trend (xu hướng) tích cực. “Tại sao chúng ta không cùng nhau lan toả một cái trend mà bất kỳ ai cũng mong muốn, bất kỳ ai cũng thích. Với thông điệp rất rõ ràng để cuộc sống của chúng ta ngày một tốt đẹp hơn. Đó là tuyên truyền phòng, chống ma tuý” - NSND Xuân Bắc kêu gọi.

Luôn dành ưu tiên cho các hoạt động vì cộng đồng, hoa hậu H’hen Niê mong muốn xã hội chúng ta và nhất là các bạn trẻ hãy tránh xa ma tuý bởi những hệ luỵ trong tương lai. “Và hơn hết là không thử ma tuý dù chỉ 1 lần”.

Thành công với vai Thịnh “ngựa” trong phim Mê cung và Đạt “điên” trong phim Biệt dược đen, cả hai vai diễn để lại cho Đỗ Duy Nam nhiều ám ảnh và sự day dứt về sự nguy hại của ma tuý. Với vai Thịnh Ngựa thì chết vì ma tuý, còn với vai Đạt điên cuối cùng cậu ta phải cai nghiện trong viện tâm thần. “Đỗ Duy Nam muốn gửi tới các bạn thông điệp Hãy tránh xa ma tuý, đừng thử nó dù chỉ một lần”.

Diễn viên Trung Ruồi chia sẻ: Hiện tại, chúng ta đang có một thế hệ trẻ rất năng động và là tương lai của đất nước. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều bạn trẻ đang đánh mất tương lai của chính mình chỉ vì ma tuý.

“Cũng là 1 người trẻ, Trung rất mong chúng ta cùng chung tay để đẩy lùi ma tuý. Hãy nhớ ma tuý không phải là trò đùa và “Không thử ma tuý dù chỉ 1 lần”.

Ca sỹ Đức Phúc hy vọng rằng chúng ta sẽ luôn biết yêu thương và quý trọng bản thân mình, luôn làm những việc có ích cho xã hội để tạo nên một xã hội thật đẹp. Và hãy nhớ “không thử ma tuý dù chỉ một lần”

Thành công với những tác phẩm lấy cảm hứng từ văn học, nhóm 1977 Vlog bày tỏ quan điểm: Các bạn trẻ hãy luôn nhớ rằng, hãy tìm kiếm niềm vui bằng những thành quả của cuộc sống và hãy quên đi nỗi buồn bằng cách mở lòng với những người xung quanh. Và phải nhớ “Không thử ma tuý dù chỉ 1 lần”.

Tội phạm ma túy là những đối tượng phức tạp, nguy hiểm, ngày càng có xu hướng tinh vi, manh động, liều lĩnh. Ma túy tổng hợp, tân dược gây nghiện và các loại ma túy mới xuất hiện ngày càng nhiều, ngụy trang dưới nhiều hình thức tinh vi.

Theo thống kê, trên thế giới hiện có hơn 275 triệu người sử dụng ma túy bất hợp pháp. Theo thống kê, hiện toàn quốc có 229.265 người nghiện ma túy, người sử dụng trái phép chất ma túy, người bị quản lý sau cai nghiện; đa số không có việc làm hoặc có việc làm không ổn định, tiềm ẩn nguy cơ cao phát sinh tội phạm và phức tạp về trật tự, an ninh xã hội.

Năm 2023, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã khám phá thành công 24.765 vụ, bắt giữ 38.681 đối tượng phạm tội về ma túy, trong đó có 26 đối tượng là người nước ngoài. Bắt, vận động đầu thú; thanh loại 379 đối tượng truy nã về ma tuý.Thu giữ 444 kg heroin, 4,9 tấn ma túy tổng hợp, 81 kg thuốc phiện, 500 kg cần sa, 330 kg cocain. Triệt xóa 79 điểm, 11 tụ điểm phức tạp về ma tuý.

Riêng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý phát hiện, đấu tranh thành công 75 vụ, bắt giữ 205 đối tượng, thu giữ 120 kg heroin; 1,8 tấn ma tuý tổng hợp; 318 kg cocain, 600 điếu thuốc lá điện tử đã được bơm tinh dầu cần sa tổng hợp; 60 lít tinh dầu cần sa tổng hợp; 10.000 điếu thuốc lá điện tử; 1 triệu vỏ điếu thuốc lá cùng nhiều vật chứng liên quan đến vụ án.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Đoàn Kiểm tra Kiểm soát thủ tục hành chính liên quan đến “Dịch vụ trò chơi trí tuệ Dragon Poker”

Đoàn Kiểm tra Kiểm soát thủ tục hành chính liên quan đến “Dịch vụ trò chơi trí tuệ Dragon Poker”

(PNTĐ) - Ngày 17/9, Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị vừa tổ chức Đoàn Kiểm tra Kiểm soát thủ tục hành chính liên quan đến "Dịch vụ trò chơi trí tuệ Dragon Poker” tại địa chỉ Tầng 1, Khách sạn Grand Plaza, số 117 Trần Duy Hưng, phường Yên Hòa".
Hà Nội: Tháo gỡ “điểm nghẽn” cho các dự án, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế 2 con số

Hà Nội: Tháo gỡ “điểm nghẽn” cho các dự án, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế 2 con số

(PNTĐ) - "Thời gian qua, Thành phố Hà Nội rất chủ động trong việc triển khai thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Cụ thể, 126 xã phường của thành phố Hà Nội đã chủ động được ngân sách, không có tình trạng không mở được tài khoản, không có dự toán hay không có kế toán trưởng. Đồng thời, thành phố ứng trước để chi cho an sinh xã hội nên không ảnh hưởng gì đến việc cuộc sống của người dân sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp" - Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh tại Hội nghị toàn quốc về thúc đẩy đầu tư công năm 2025.
Phụ nữ Bình Minh phát huy truyền thống, khát vọng vươn lên trong kỷ nguyên mới, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh

Phụ nữ Bình Minh phát huy truyền thống, khát vọng vươn lên trong kỷ nguyên mới, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh

(PNTĐ) -    Với phương châm“Đoàn kết - trách nhiệm - đổi mới - phát triển”, sáng ngày 17/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bình Minh long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, diễn ra trong thời điểm Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn xã đang ra sức thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Đồng chí Nguyễn Kim Quý - Uỷ viên BTV, Trưởng ban công tác Phụ nữ Uỷ ban MTTQ Thành phố đã về dự và tặng hoa chúc mừng. Đại hội đã thành công tốt đẹp, đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt được Đại hội tín nhiệm tái cử chức Chủ tịch Hội LHPN xã Bình Minh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030.
Thủ tướng: Khai thông điểm nghẽn, tạo đột phá phát triển, hiện đại hóa, chấn hưng nền giáo dục nước nhà

Thủ tướng: Khai thông điểm nghẽn, tạo đột phá phát triển, hiện đại hóa, chấn hưng nền giáo dục nước nhà

(PNTĐ) - Sáng 16/9, tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện 4 nghị quyết của Bộ Chính trị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trình bày chuyên đề 1 về những nội dung trọng tâm, cốt lõi của Nghị quyết số 71-NQ/TW, ngày 22/8/2025 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo và Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết.