Pháo hoa tuyệt đẹp trên bầu trời Hà Nội chào đón năm mới Quý Mão 2023

VIẾT THANH - QUANG THÁI
Chia sẻ

(PNTĐ) - Đêm Giao thừa đón Xuân Quý Mão 2023, hồ Hoàn Kiếm bừng sáng trong muôn vạn ánh đèn hắt lên trời cao và màn pháo hoa rực rỡ. Trong thời tiết lạnh của đêm chuyển giao năm cũ Nhâm Dần 2022 sang năm mới Quý Mão 2023, người dân Hà Nội cùng nhau đổ về khu vực hồ Hoàn Kiếm để xem trình diễn pháo hoa. Ai nấy đều hân hoan, cùng chúc nhau những lời tốt đẹp nhất trong năm mới.

Pháo hoa tuyệt đẹp trên bầu trời Hà Nội chào đón năm mới Quý Mão 2023 - ảnh 1
Hơn 23h, rất đông người dân đã có mặt tại khu vực hồ Hoàn Kiếm để thưởng lãm màn pháo hoa đêm Giao thừa.

Pháo hoa tuyệt đẹp trên bầu trời Hà Nội chào đón năm mới Quý Mão 2023 - ảnh 2

Khuôn mặt ai nấy đều rạng rỡ trước thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. 

Pháo hoa tuyệt đẹp trên bầu trời Hà Nội chào đón năm mới Quý Mão 2023 - ảnh 3

Đúng 0h ngày mùng 1 Tết Quý Mão 2023, những chùm pháo hoa lung linh, rực rỡ bừng sáng trên bầu trời Thủ đô Hà Nội, thắp lên khát vọng về một năm mới với những điều tốt đẹp nhất, một năm với sự khởi sắc mạnh mẽ hơn nữa của nền kinh tế đất nước.

Pháo hoa tuyệt đẹp trên bầu trời Hà Nội chào đón năm mới Quý Mão 2023 - ảnh 4

Pháo được bắn lên chụm lại ở khu vực giữa hồ Hoàn Kiếm, kết hợp cùng ánh sáng laser khiến cho những chùm pháo hoa sáng rực trên bầu trời.
Pháo hoa tuyệt đẹp trên bầu trời Hà Nội chào đón năm mới Quý Mão 2023 - ảnh 5
Trong thời khắc thiêng liêng, rất đông người dân đã tập trung để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của pháo hoa, hân hoan đón mừng năm mới.

Pháo hoa tuyệt đẹp trên bầu trời Hà Nội chào đón năm mới Quý Mão 2023 - ảnh 6

Pháo được bắn từ hai hướng, trước cửa tòa soạn Báo Hànôịmới, phố Lê Thái Tổ và gần tháp Hòa Phong dọc phố Đinh Tiên Hoàng, phía Bưu điện Hà Nội. 

Pháo hoa tuyệt đẹp trên bầu trời Hà Nội chào đón năm mới Quý Mão 2023 - ảnh 7
Soi bóng mặt hồ Hoàn Kiếm.

Pháo hoa tuyệt đẹp trên bầu trời Hà Nội chào đón năm mới Quý Mão 2023 - ảnh 8

Pháo hoa hình những chú chim.
Pháo hoa tuyệt đẹp trên bầu trời Hà Nội chào đón năm mới Quý Mão 2023 - ảnh 9
Chị Hoàng Thị Thu (quận Long Biên) cho hay: “2 năm ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, giờ chúng tôi mới được theo dõi pháo hoa đêm Giao thừa tại trung tâm Thủ đô. Màn pháo hoa rất đẹp, tôi có cảm xúc khó diễn tả thành lời”.
Pháo hoa tuyệt đẹp trên bầu trời Hà Nội chào đón năm mới Quý Mão 2023 - ảnh 10
Du khách nước ngoài thích thú khi được ngắm pháo hoa trên bầu trời Hà Nội.

Theo https://hanoimoi.com.vn/hinh-anh/Van-hoa/1053736/phao-hoa-tuyet-dep-tren-bau-troi-ha-noi-chao-don%C2%A0nam-moi-quy-mao-2023

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Bí thư Thành ủy Hà Nội phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Bí thư Thành ủy Hà Nội phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

(PNTĐ) -Sáng 28/1 (tức mùng 7 tháng Giêng), đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã tới dự lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" tại cụm di tích lịch sử Đền, đình, miếu Định Công Thượng, phường Định Công, quận Hoàng Mai.
Hà Nội đón khoảng 332 nghìn lượt khách trong 5 ngày Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Hà Nội đón khoảng 332 nghìn lượt khách trong 5 ngày Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

(PNTĐ) - Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 5 ngày nghỉ Tết từ 21/1-26/1 (tức ngày 30/12 Nhâm Dần đến 5/1 Quý Mão), Hà Nội ước đón khoảng 332 nghìn lượt khách. Trong đó, 32 nghìn lượt khách du lịch quốc tế và 300 nghìn lượt khách du lịch nội địa, chủ yếu là người dân Thủ đô đi du xuân đầu năm; tổng thu từ khách du lịch đạt khoảng hơn 1 nghìn tỷ đồng.
Đáp ứng nguyện vọng của cử tri và nhân dân Thủ đô

Đáp ứng nguyện vọng của cử tri và nhân dân Thủ đô

(PNTĐ) -Năm 2022, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND)  thành phố (TP) Hà Nội đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm theo tinh thần chủ đề năm 2022 của TP là “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển” để thể chế hóa, ban hành các cơ chế, chính sách và thực hiện tốt các nhiệm vụ theo chức năng, thẩm quyền, đảm bảo đúng quy định, sát với thực tiễn và yêu cầu phát triển của Thủ đô.
Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong thúc đẩy bình đẳng giới

Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong thúc đẩy bình đẳng giới

(PNTĐ) -Việt Nam đã đạt nhiều thành tựu về công tác bình đẳng giới và được thế giới công nhận là một trong 10 quốc gia thực hiện tốt nhất mục tiêu số 5 về thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái trong các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc. Nhân dịp đầu xuân mới, Báo Phụ nữ Thủ đô đã có cuộc trò chuyện với bà Elisa Fernandez Saenz - Trưởng đại diện Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam về những thành tựu, thách thức mà Việt Nam đã đạt được và phải đối diện trong thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững đến năm 2030.