Phiên họp đầu tiên của Tổ công tác đặc biệt tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp

VƯƠNG VÂN
Chia sẻ

(PNTĐ) -Sáng 12/10, tại Trụ sở UBND thành phố Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt của UBND Thành phố về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ hiệu quả các doanh nghiệp, nhà đầu tư, dự án đầu tư trên địa bàn Thành phố, đã chủ trì phiên họp đầu tiên với đại diện 8 doanh nghiệp.

Cùng dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Minh Hải, Tổ phó Thường trực Tổ công tác; cùng các thành viên Tổ công tác: Giám đốc, Thủ trưởng các sở, ngành: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Quy hoạch - Kiến trúc, Giao thông - Vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh thành phố Hà Nội, Cục Thuế thành phố Hà Nội, Cục Hải quan thành phố Hà Nội, Ban Quản lý các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội, Văn phòng UBND thành phố; Sở Công Thương; đại diện lãnh đạo Công an Thành phố.

Về phía các nhà đầu tư, có đại diện của 8 doanh nghiệp: Công ty TNHH Phát triển THT, Công ty CP Đầu tư xây dựng và xây lắp H36, Công ty CP đầu tư và phát triển nhân lực (LADECO), Công ty cổ phần Tuần Châu Hà Nội, Công ty cổ phần xây dựng lắp máy điện nước -Haweicco, Công ty cổ phần Tập đoàn Phú Mỹ, Công ty cổ phần BIC Việt Nam, Công ty cổ phần Văn phòng phẩm Hồng Hà.  

Tổ công tác đặc biệt của UBND Thành phố được thành lập theo Quyết định số 4097/QĐ-UBND, ngày 16-8-2023, với nhiệm vụ: Chỉ đạo tổ chức kiểm tra, rà soát các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; khó khăn, vướng mắc của nhà đầu tư trong thực hiện dự án đầu tư trên địa bàn thành phố để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền, đồng thời, tổng hợp các khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền để báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành liên quan xem xét, giải quyết tháo gỡ.

Phiên họp đầu tiên của Tổ công tác đặc biệt tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp - ảnh 1
Quang cảnh hội nghị.

Tổ công tác làm việc với các sở, ban, ngành; UBND các quận, huyện, thị xã để giải quyết dứt điểm các vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện các dự án đầu tư, hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; đôn đốc, giám sát quá trình giải quyết các khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền của các sở, ngành, địa phương.

Chỉ đạo nghiên cứu, thực hiện cắt giảm, đơn giản hóa trong giải quyết các thủ tục về đầu tư dự án, triển khai thực hiện các cơ chế, chính sách và các giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nắm bắt kịp thời cơ hội hợp tác đầu tư trong tình hình mới.

Kiểm tra, giám sát quá trình thực hiện các dự án đầu tư, hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, kịp thời phát hiện, xử lý các sai phạm…

Tin cùng chuyên mục

Đề nghị Hà Nội có Quỹ hỗ trợ kinh phí sáng tạo

Đề nghị Hà Nội có Quỹ hỗ trợ kinh phí sáng tạo

(PNTĐ) - Góp ý và làm rõ thêm một số vấn đề liên quan đến khoa học công nghệ của Thủ đô, đại biểu Nguyễn Thị Lan (đoàn Hà Nội) đề nghị bổ sung quy định thành phố có Quỹ hỗ trợ kinh phí sáng tạo, có chế độ lương, thưởng đặc biệt cho chuyên gia các lĩnh vực khoa học công nghệ quan trọng của thành phố, giao các trường đại học trên địa bàn Hà Nội tuyển dụng, lựa chọn, đào tạo, nuôi dưỡng đội ngũ chuyên gia cho Thành phố.
Đưa Thủ đô phát triển lên một tầm cao mới

Đưa Thủ đô phát triển lên một tầm cao mới

(PNTĐ) - Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long cho biết, đã có 117 ý kiến tham gia góp ý vào dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi), kể cả thảo luận ở tổ (ngày 10/11) và tại hội trường ngày 27/11. Các ý kiến của đại biểu Quốc hội đều thống nhất cao với sự cần thiết ban hành Luật Thủ đô (sửa đổi).
Bài cuối: Giữ sức mạnh nội sinh từ khối Đại đoàn kết toàn dân tộc

Bài cuối: Giữ sức mạnh nội sinh từ khối Đại đoàn kết toàn dân tộc

(PNTĐ) - Đoàn kết là một truyền thống quý báu, là nhân tố quan trọng tạo nên sức mạnh của dân tộc ta, được hun đúc trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước. Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp đó, 20 năm qua, Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Thành phố phối hợp với UBND Thành phố tiếp tục xây dựng và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, có nhiều đóng góp quan trọng tạo nên những thành tựu và kết quả nổi bật của Thủ đô.